Blueberry-Raspberry Cobbler
   หลาย ๆ แห่งตอนนี้ฤดูร้อนกำลังจะจากไป...ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ก็ลดหายไปจากตลาดลงไปเรื่อย ๆ ต้นโอ๊คมีบลูเบอร์รี่แช่แข็งไว้นิดหน่อยและซื้อรัสพ์เบอร์รี่สดมา ก่อนที่จะไม่มีเบอร์รี่สด ๆ ให้กินอีก เลยทำ Cobbler กินเสียหน่อย เลือกมาหลายสูตรชอบใจสูตรนี้ค่ะเพราะหวานน้อยที่สุด

ส่วนผสม:
1. แป้งเอนกประสงค์ 2/3 ถ้วย
2. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
3. Baking Powder 1 1/2 ช้อนชา
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
5. นม 2/3 ถ้วย (Skim Milk)
6. เนย 2 ช้อนโต๊ะ ละลาย
7. บลูเบอร์รี่และรัสพ์เบอร์รี่ 2 ถ้วย

วิธีทำ:
1. ผสมแป้ง น้ำตาล เบ้คกิ้งพาวเด้อร์ และเกลือ ในชามขนาดกลาง และคน ๆ ให้เข้ากัน
2. เทเนยลงในถาด (ต้นโอ๊คใช้ขนาด 8X8 นิ้ว) และเทส่วนผสมข้อ 1 ลงไป และโรยผลไม้ลงไปบนแ้ป้งส่วนผสมดังกล่าว
3. อบด้วยอุณหภูมิ 350 F ประมาณ 40-45 นาที

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 5:50] ( IP A:24.0.254.6 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ส่วนผสม

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 5:51] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   นี่ค่ะบลูเบอร์รี่ตอนนี้ไม่มีแบบสดขายแล้ว แต่รัสพ์เบอร์รี่ยังพอมีให้เห็นบ้างแต่ก็น้อยลงแล้ว

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 5:52] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เทเนยละลายลงไปในถาด (เห็นแต่เงาของต้นไม้บนหลังคาบ้าน ในถาดขนม)

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 5:54] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผสมแป้งกับส่วนผสมอื่น ๆ ทั้งหมด (ยกเว้นผลไม้)

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 5:55] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   แล้วเทส่วนผสมลงถาด

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 5:55] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   โรยผลไม้ทั้งหมดลงไป

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 5:56] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สีดำ แดง ขาว ตัดกันดีจัง

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 5:57] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อบเสร็จแล้วค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 5:57] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอดูหน้าใกล้ ๆ นิดหน่อยนะคะ

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 5:58] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ตัดกี่ชิ้นดีเอ่ย ใหญ่ไปเล็กไป....สรุปได้แค่ 6 ชิ้นค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 5:59] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   หายไป 2 ชิ้นแล้วค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:00] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ตักเสริฟเรียบร้อยพร้อมชิมค่ะ....

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:02] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   อันนี้เอารูปมาให้ดูนะคะ หาสูตรไม่เจอค่ะ อิอิ ประเภท ๆ ผลไม้เหมือนกัน

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:07] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ส่วนผสม

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:08] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ได้ 1 ถาดกับอีก 2 หัวใจ

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:09] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   นี่ค่ะสองใจคู่กัน

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:10] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   วันนั้นถ้าจำไม่ผิดรู้สึกไข่ขาวจะน้อยไปกว่าที่กำหนดและไม่ได้ใช้อะไรทดแทน เค้กเลยออกมาดูเหมือนแข็ง ๆ แต่พอชิมกลับไม่แข็งค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:12] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ผลไม้ที่จะแต่งหน้า

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:12] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ต้องใช้ลีลาเฉือนส้มนิดหน่อยค่ะ นางเอกคือมีดคม ๆ ตัวน้อนนี่ค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:14] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   แต่งหน้าแล้วค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:16] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   แบบใกล้มาอีกนิดค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:17] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   หัวใจหนึ่งอันอยู่ตรงนี้ค่ะ แต่งหน้าแล้วด้วย

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:18] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ตัว Glaze แบบซอง แต่แทนที่จะใช้น้ำเปล่าผสม เลยยอมสละสับปะรดหนึ่งเสี้ยวคั้นเอาน้ำสด ๆ จากสับปะรดมาผสม ปรากฏว่าหอมละมุนละไมขึ้นมาและรสชาติดีกว่าใช้น้ำค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:20] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   เคลือบหน้าแบบไม่ได้ใช้แปรงเลยออกมาหนาเตอะ ๆ นิดหน่อยค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:22] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   หัวใจโดนเฉือน....ด้วยความกลัวว่าแป้งจะแข็งไปเลยเฉือนชิมก่อนที่จะแต่งหน้าด้วยผลไม้ แต่ปรากฏว่าไม่แข็งเหมือนที่คิดและเนื้อกำลังดีเลยดำเนินการต่อไป หัวใจอันที่สองก็เลยมีรอยแหว่ง ๆ

โดย: ต้นโอ๊ค [2 ก.ย. 49 6:24] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   save เก็บซะเลย หุหุ ..........

คงได้ลองปีหน้าค่ะ เมื่อเข้า ซัมเมอร์อีกทีค่ะ บ้านแฟนปลูกเพียบ
โดย: นี [2 ก.ย. 49 8:17] ( IP A:58.64.111.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   สวัสดีคะคุณต้นโอ๊ค และคุณนี
มาเฝ้าขอบจอ น่าทานทุกๆชิ้นเลยคะ รูปที่ 11 และรูปที่ 24 ขอทั้งถาดเลยนะคะ สวยมากๆ เอาไว้ทำเค้กวันเกิดได้เลย ยิ่งผลไม้นี่ของชอบเลยคะ ขอเซพสูตรไว้ก่อนนะคะ และขอบคุณ คุณต้นโอ๊คมากๆเลยคะสำหรับสูตรอร่อยๆ

เช้านี้สางานบ้านเพียบ แถมมีแขกมาทานอาหารที่บ้าน ต้องเป็นแจ๋วอีกแล้ว ขอตัวไปทำเมนูติ๋มซ้ำก่อนนะคะ แว๊บๆๆๆ
โดย: ชมพู่ [2 ก.ย. 49 11:34] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ นี่ถ้าบ้านอยู่ใกล้ๆเป็นต้องวิ่งไปขอชิมดูละครับ
โดย: จินจง [2 ก.ย. 49 17:05] ( IP A:125.24.148.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   น่ากินจังเลยค่ะ
โดย: ตุ้ม [2 ก.ย. 49 19:14] ( IP A:58.8.123.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   หวัดดีค่ะมาสงเสียงทักทาย.......แหม..คุณต้นโอ๊คหน้าทานมากเลยค่ะว่างๆก็ขอสูตรบ้างน่ะค่ะที่นี่ผลไม่เยอะอ่ะค่ะ
โดย: sara [3 ก.ย. 49 3:49] ( IP A:87.3.88.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   น่าอิจฉาคุณนีจังเลยมีปลูกเพียบอีกต่างหาก ทั้งสดทั้งหอม...เด็ดด้วยมือ ราคาจะแพงขึ้นนะคะนี่ แถวต้นโอ๊คอยู่ส่วนใหญ่จะมาจากทางแคลิฟอร์เนียหรือรัฐทางเมืองหนาว ๆ ค่ะ วันนี้ต้นโอ๊คไปได้บลูเบอร์รี่มาอีกสองแพ็คเล็ก ๆ ค่ะ แช่ตู้เย็นส่วนหนึ่งและอีกส่วนจะแช่แข็งเอาไว้ค่ะ มีบรรดาเบอร์รี่ ๆ ทั้งหลายนี่เหมือนมีสวนสวรรค์อยู่ที่บ้านเลยค่ะ คุณนีอยู่ที่ไหนเหรอคะ...หน้าร้อนจะได้ตามไปช่วยเก็บบลูเบอร์รี่น่ะค่ะ อิอิ

สวัสดีค่ะคุณสา...เอาต้นโอ๊คไปเป็นลูกมือไหมคะ ช้าหน่อยแต่ไม่ขี้เกียจเท่าไรค่ะ อิอิ ขออาหารกวางตุ้งเป็นค่าแรงค่ะ อิอิ
โดย: ต้นโอ๊ค [3 ก.ย. 49 4:40] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   คุณจินจงคะ...ต้นโอ๊คน่ะอยากได้คนช่วยชิมช่วยทานมากเลย อยู่กันแค่สองคนกับพ่อบ้าน บางทีก็หาคนมาช่วยทานได้บางทีก็ไม่ได้ อยากได้คนช่วยชิมค่ะ....อิอิ

ขอบคุณค่ะคุณตุ้ม วันนี้ต้นโอ๊คไปร้านหนังสือ Half Price แถว ๆ บ้านค่ะเขาลดราคา 20 % ค่ะ ยังคิดถึงคุณตุ้มอยู่เลยค่ะ แต่ถ้าร้าน Half Price ใน Dallas นั้นจะใหญ่กว่าที่นี่เยอะเลยค่ะ ได้หนังสือกับข้าวมาสองสามเล่มค่ะ ยังคอนเฟิร์มเหมือนเดิมนะคะสำหรับคุณตุ้มเผื่ออยากได้หนังสือที่หาไม่ได้ในเมืองไทย

คุณ Sara มาอีกคนแล้วบอกว่าผลไม้ที่บ้านเยอะ(แอบอิจฉาค่ะ) ผลไม้สดเยอะ ๆ เห็นก็มีความสุขแล้วค่ะ แต่เวลากินยิ่งมีความสุขมากกว่าเสียอีก อิอิ เค้กอันที่สองนี่ต้นโอ๊คเข้าใจว่ามันคงไปคล้าย ๆ พวก Angle Cake น่ะค่ะเพียงแต่จะไม่นุ่มฟูฟ่องเท่า หนังสือเค้กเล่มนั้นไม่รู้ติดไปกับหนังสือพิมพ์ที่เราส่งรีไซเคิ่ลทุก ๆ อาทิตย์หรือเปล่าก็ไม่ทราบ ไม่มีวี่แววเลยว่าอยู่ที่ไหน แต่ถ้าเผื่อเจอสูตรต้นโอ๊คจะเอามาฝากนะคะ
โดย: ต้นโอ๊ค [3 ก.ย. 49 4:50] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   ขอบคุณอีกครั้งค่ะ แต่เกรงใจค่ะ เพราะพวกหนังสือมันหนัก อยากไปเดินร้านหนังสือด้วยจังเลยค่ะ วันนี้ก็เพิ่งได้มาจากคาร์ฟูร์เล่มหนึ่งเป็นหนังสือภาษาฝรั่งเศส เขาลดราคาเพราะคนไทยไม่ซื้อเลย ความที่คิดว่าภาษาฝรั่งเศสน่าจะยังพอใช้การได้อยู่ แต่ที่ไหนได้พอมาอ่านที่บ้านคงต้องเปิดดิกจนมือหงิก ความรู้เข้าหม้อไปหมดแล้ว นี่แหละหนาเพราะความงกชอบของลดราคา ไม่เป็นไรช่างมัน เอาไว้ดูรูปเล่น
โดย: ตุ้ม [3 ก.ย. 49 17:14] ( IP A:58.8.126.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   อิอิ เข้าใจคนรักหนังสือค่ะ โดยเฉพาะหนังสือดี ๆ และลดราคานี่ยิ่งอยากได้ ลืมศัพท์แสงไปบ้างก็ไม่เป็นไรค่ะ บางอันอาจนึกออกบ้าง รวม ๆ แล้วดูรูปประกอบ เรียกว่าซื้อมา "คุ้มค่ะ" อิอิ

ต้นโอ๊คไม่ถามคุณตุ้มเรียกแบบกระทะหรือเตรื่องครัวจากอเมริกาเพราะต้นโอ๊คทำไม่ได้มันหนักและคงไม่มีพื้นที่มากพอ แต่ต้นโอ๊คอาสาแบกหนังสือให้เพราะพอแบกได้ค่ะ ต้นโอ๊คจะถามและเสนอในสิ่งที่ตัวเองทำได้จริง ๆ คุณตุ้มก็เกรงใจ....ความเกรงใจนี่หนักกว่าหนังสืออีกนะคะ อิอิ ต้นโอ๊คก็ช่างซื้อแต่ไม่ช่างอ่านค่ะ นิสัยนี้แก้ไม่หายสักทีเลยค่ะ อิอิ
โดย: ต้นโอ๊ค [3 ก.ย. 49 22:28] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   ชอบอ่านและชอบซื้อค่ะ สมัยก่อนงกไม่ยอมแจกอีกแนะ คุณแม่เลยเล่นบทโหดบอกว่าถ้าตายนี่ไม่ต้องหาอะไรเผาเลย เอาหนังสือนี่แหละ ถึงได้บริจาคได้
โดย: ตุ้ม [4 ก.ย. 49 21:30] ( IP A:58.8.121.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   ว้าว น่ากินจังเลยค่ะ ผลไม้ทั้งนั้น อยากลองชิมจัง ทำไงดีน๊อ
โดย: Peter en Jeab [5 ก.ย. 49] ( IP A:82.169.132.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
    ของโปรดเลยเค้กBlueberry ส่วนมากซื้อกินไม่มีBlueberry เยอะๆอย่างคุณต้นโอ้คทำเลย
โดย: หยาด..เยิ้มมม [5 ก.ย. 49 4:35] ( IP A:84.130.134.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   คุณโกะจ๋า..เจ้าตุ้ยเห็นเค้กเเล้วน่าทานดีจังเลยเจ๊า..เเต่ขอดูเพราะไม่ชอบทานของหวานเลยเจ๊า..
เเต่ชอบดูรูปเพราะสีสวยดี..คุณโกะทําอาหารขนมเก่งๆๆ..เเถมกินเก่งอีกเเล้วทําไหมไม่อ้วนเลยเจ๊า..
หรื่อว่าทําเเล้วก็กินนิดเดียว..นอกนั้นลุงต้องจัดการเอง555555555
โดย: เจ้าตุ้ย [5 ก.ย. 49 10:42] ( IP A:24.162.104.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   หวงเหมือนกันค่ะคุณตุ้ม ของอื่น ๆ ที่แพงกว่าหนังสือมากมายให้คนยืมหรือให้เลยได้ แต่หนังสือนี่ไม่อยากให้ใครยืมหรือยืมแล้วยังไม่คืนต้องทวง (แต่ถูกยืมตังค์นี่ยังไม่กล้าทวง อิอิ) คำขู่คุณแม่ได้ผลชงัดเลยนะคะ อิอิ

ชิมหน้าจอนี่ได้เลยค่ะคุณเจี๊ยบ ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนัก อิอิ

ทำเองใส่ตามสูตรกำลังดีเลยค่ะคุณหยาด ใส่น้อยก็ไม่เป็นไรอาจจะอร่อยน้อยหน่อย แต่ใส่เยอะนี่จะเละเหมือนกันค่ะคุณหยาด...ต้นโอ๊คเคยโลภมากความที่ชอบกินบลูเบอร์รี่นี่แหละเลยใส่ในมัฟฟิ่นเยอะไปหน่อย ปรากฏว่ามันลงไปกองเละอยู่ข้างล่างน่ะค่ะ จากนั้นเลยไม่เคยใส่เพิ่มอีกเลย อยากเพิ่มใส่สด ๆ โรยข้างบนหรือข้างจานเลยค่ะ

อยากไม่กินของหวานอย่างเจ้าตุ้ยบ้างจังเลย มิน่าหุ่นเจ้าตุ้ยนี่สาววัยรุ่นเห็นแล้วอายเลย เจ้าตุ้ยบอกใคร ๆ เรื่องอายุ ใคร ๆ ฟังสำนวนการเขียนของเจ้าตุ้ยก็จะนึกไปว่าเหมือนอายุ แต่ถ้าใครได้เห็นเจ้าตุ้ยนี่จะเรียก "พี่" ค่ะ ไม่มีน้า ไม่มีป้า ไม่มียาย เพราะไม่กินของหวาน กินแต่ของมีประโยชน์ อยู่กับต้นไม้ดอกไม้ คิดดีอารมณ์ดี ฯลฯ ส่วนขนมนั้นจริง ๆ แล้วคุณลุงเป็นคนทำหน้าที่ "เก็บส่วนใหญ่และส่วนที่เหลือค่ะ" ชอบบ่นว่าโกะให้เขาชิ้นใหญ่แล้วยังไม่พอ ชิ้นเล็กของโกะเองยังกินไม่หมด คุณลุงกวาดหมดทั้งของตัวเองและส่วนที่เหลือของโกะ เพราะโกะขู่ว่าถ้าเหลือจะให้แร็คคูนกินค่ะ อิอิ
โดย: ต้นโอ๊ค [5 ก.ย. 49 20:42] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
   สวนกับคุณไข่นุ้ยพอดี หลานสาวเป็นอย่างไรบ้างคะคุณไข่นุ้ย น้ำหนักตัวยืดตัวยาวขึ้นเท่าไรแล้วคะ ฝากหอมแก้มด้วยนะคะซ้ายขวาเลยค่ะ กินกับโอศครีมหรือวิปครีมโรยหน้านั้นใช่เลยค่ะ อิอิ ชวนน้ำลายไหลแต่เช้าเชียวค่ะ คุณไข่นุ้ยลองทำสูตรนี้ดูสิคะ...จะได้ใส่น้ำตาลมาก ทำเสร็จแล้วหอมมากเลยค่ะ วันนี้ต้นโอ๊คว่าจะทำอีกช่วงบ่ายน่ะค่ะ ชวนลูกสาวแฟนมากินด้วย กินใหม่ ๆ ร้อน ๆ อร่อยดีค่ะ ขอบคุณค่ะสำหรับรูป Blackberry Cobbler ช่วยเพิ่มสีสันและบรรยากาศ Cobbler ได้ดีมากเลยค่ะ ฝากจุ๊บ จุ๊บ สาวน้อยด้วยนะคะ
โดย: ต้นโอ๊ค [5 ก.ย. 49 20:48] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 44
   คุณต้นโอ๊คคะ ขอให้บอกว่าจะมาชิม ถ้าทางที่นี่สะดวกจะต้อนรับด้วยอาหารกวางตุ้งอย่างเต็มที่เลยคะ
โดย: ชมพู่ [6 ก.ย. 49 2:58] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 45
   สวัสดีค่ะ คุณต้นโอ๊คคะ น่ากินจังเลยค่ะ ท่าทางจะอร่อยไม่ใช่น้อยเลยนะนั่น เพราะของสดๆทั้งนั้นเลย วันนี้ก็เจอเจ้าราสแบร์รี่แดงๆอย่างงี้ ยังนึกเลยว่าจะทำอะไรกินดี เดี๋ยวพรุ่งนี้วิ่งไปซื้อมาแอบทำมั่งดีกว่า อิ อิ
โดย: แก้ว [6 ก.ย. 49 3:29] ( IP A:81.227.40.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 46
   เมื่อไรจะมีโอกาสผ่านไปแถวนั้นก็ไม่รู้ค่ะคุณสา คงสวยและก็หนาว ความสวยกับความหนาวคงพอ ๆ กันเลยนะคะแถวนั้น ขอบคุณค่ะสำหรับไมตรีจิต เรื่องกินต้นโอ๊คมีมานะดั้นด้นไปไหนต่อไหนได้ไม่เลวทีเดียว อิอิ

คุณแก้วคะ ถ้าชอบลูกเบอร์รี่ ๆ ทั้งหลายนี่แบบนี้ก็อร่อยค่ะและใช้เวลาไม่นาน ถ้ามีโอกาสลองทำดูนะคะอร่อยค่ะ พูดแล้วอย่างกินรัสพ์เบอร์รี่สด ๆ จังเลย แถวบ้านต้นโอ๊คไม่่ค่อยมีขายแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะคุณแก้วที่แวะผ่านมา
โดย: ต้นโอ๊ค [6 ก.ย. 49 5:20] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 47
   ที่แถวบ้านนี้ยังมีขายอยู่เลยค่ะ วันนี้จะแวะไปซื้อมาลองดูมั่งค่ะ ไม่ยากเลยสูตรนี้ อิ อิ
อ้อ ไม่ได้แวะผ่านมาค่ะ เต็มใจและตั้งใจเข้ามาค่ะ 555
โดย: แก้ว [6 ก.ย. 49 15:38] ( IP A:81.227.40.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 48
   ขอบคุณค่ะคุณแก้วที่ที่มาชมและมาชิม แถวบ้านคุณแก้วอากาศคงเย็นอยู่มาก ๆ เจ้าลูกพวกนี้ถึงยังอยู่นาน(แอบอิจฉาค่ะเพราะชอบมากเลย)เจ้าเบอร์รี่ ๆ นี่น่ะค่ะ) แถวอเมริกาคงใกล้หมดแล้ว ส่วนใหญ่นำเข้าจากแคนาดาค่ะเพราะทางแคนาดาอากาศเย็นกว่า คุณแก้วลองทำดูนะคะ ทำง่าย ๆ แล้วกินไม่หนักท้อง(เท่าไร) ค่ะ คุณแก้วทำคงสวยและน่าทานมาก ๆ ขอบคุณอีกครั้งค่ะคุณแก้ว
โดย: ต้นโอ๊ค [6 ก.ย. 49 22:28] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 49
   ว้าววววว น่ากินมากเลยค่ะ คุณต้นโอ๊ค

ช่วงนี้แบมยุ่งมากไม่ค่อยได้เข้าครัวค่ะ

แม่ไม่สบายค่ะ
โดย: แบม [12 ก.ย. 49 1:47] ( IP A:84.65.219.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 50
   ขอให้คุณแม่หายเร็ว ๆ นะคะคุณแบม คุณแบมก็อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ เวลามีคนไม่สบายอยู่ที่บ้านนี่จะเหนื่อยหน่อยนะคะ ต้นโอ๊คขอให้กำลังใจทั้งคุณแม่และคุณแบมค่ะ rose rose
โดย: ต้นโอ๊ค [12 ก.ย. 49 2:59] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 51
    แยกเมนูแล้ว
โดย: ครัวชมพู่ [14 ต.ค. 49 14:29] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 52
    ทางเข้าหน้าบ้านครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [22 ก.ค. 50 15:07] ( IP A:213.114.231.174 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน