Cappelacci Italian
   ช่วงนี้ไม่มีใครอยู่บ้านเลยได้ทำอาหารอิตาลีมาฝากหนึ่งเมนูค่ะถ่ายไว้หลายวันแหละวันนี้ได้ฤกษ์ซะที
ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
1.ฟักทอง(zucca)
2.ชีส
3.ลูกจันทน์(nutmeg)
4.แป้งสาลี
5.ไข่ไก่
6.ถาดกระดาษ
วิธีทำ เปิดเตาอบ 200 องศา เตรียมไว้
นำฟักทองมาล้างให้สะอาดแล้วผ่าเป็นชิ้นขนาดเท่าฝ่ามือแล้วนำไปอบจนสุก แกะเอาแต่เนื้อฟักทองใส่ชามปิดด้วยกระดาษเช็ดมือเพื่อซับน้ำในฟักทองเปลี่ยนกระดาษประมาณ 2-3 ครั้งก็ใช้ได้ค่ะแล้วผสมด้วยชีสและผงลูกจันทน์ให้เข้ากันพักไว้
ผสมแป้งสาลีกับไข่ไก่ให้เข้ากันนำแป้งมารีดให้บางแล้วตัดเป็นสี่เหลี่ยมแล้วเอาไส้ฟักทองที่เตรียมไว้มาใส่ตรงกลางแล้วห่อ วางพักไว้ในถาดกระดาษที่โรยด้วยแป้งสาลีบางๆค่ะ
ส่วนผสมก็กะๆเอาน่ะค่ะว่าจะทำเยอะทำน้อยแค่ไหน แล้วเวลารีดแป้งอย่ารีดทีเยอะน่ะค่ะเดี๋ยวแป้งจะแห้งถ้าห่อไม่ทัน สำหรับแป้งที่ยังไม่ได้รีดควรหาผ้ามาคลุมไว้ก็จะดีค่ะ
วิธีการห่อน่ะค่ะให้พับแป้งเป็นรูปสามเหลี่ยมให้ไส้อยู่ตรงกลางแล้วเอาปลายทั้งสองข้างม้วนเข้าหากันค่ะ ทีสำคัญควรจะกดแป้งให้ติดกันน่ะค่ะถ้าไม่งั้นเวลาเอาไปต้มไส้จะไหลออกมาหมดน่ะค่ะ

โดย: sara [19 ก.ย. 49 5:15] ( IP A:87.3.88.182 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   รูปไม่ค่อยชัดน่ะค่ะ

โดย: sara [19 ก.ย. 49 5:16] ( IP A:87.3.88.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: sara [19 ก.ย. 49 5:17] ( IP A:87.3.88.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   วิธีทำซอสน่ะค่ะ
1.หอมใหญ่ แครอท sedano(นึกชื่อไทยไม่ออก)สับหยาบ
2.เนื้อบดผสมสามชั้นบด
3.ไวท์ขาวนิดหน่อย
4.ซอสมะเขือเทศ+น้ำเปล่า
นำส่วนผสมข้อ 1ไปผัดกับน้ำมันมะกอกและเนยนิดหน่อยให้เหลืองเแล้วใส่เนื้อลงไปผัดให้สุกแล้วใส่ไวท์ขาวลงไปตามด้วยใส่ซอสมะเขือเทศเติมน้ำสักถ้วยใหญ่ๆเคี้ยวไปเรื่อยๆจนเกือบๆแห้งน่ะค่ะแค่นี้ก็ใช้ได้แหละค่ะ

โดย: sara [19 ก.ย. 49 5:33] ( IP A:87.3.88.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   รูปนี้กำลังเดือดเลยค่ะ

โดย: sara [19 ก.ย. 49 5:37] ( IP A:87.3.88.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เสร็จแล้วออกมาเป็นจานนี้ค่ะ

โดย: sara [19 ก.ย. 49 5:39] ( IP A:87.3.88.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   น่าทานจังเลยค่ะ
โดย: นี [19 ก.ย. 49 7:47] ( IP A:58.64.127.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   คุณ Sara ทำได้สวยน่าทานมากเลยค่ะ แล้วมีประโยชน์ด้วย ว่าง ๆ ต้นโอ๊คจะลองหัดทำดูค่ะ คุณSara อยู่ที่ไหนเหรอคะ อิตาลีหรือเปล่าคะ อยากได้รูปของการห่อแบบละเอียดค่ะคุณ Sara พอมีไหมคะ ขอบคุณค่ะคุณ Sara...ต้นโอ๊คอยากลองทำพวกนี้ดูเหมือนกัน
โดย: ต้นโอ๊ค [19 ก.ย. 49 8:38] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   คุณโกะทําเเล้วเอามาฝากกันบ้างนะเจ๊า ขอบคุณมากๆเจ๊าคุณsara
โดย: เจ้าตุ้ย [19 ก.ย. 49 10:31] ( IP A:24.162.104.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [19 ก.ย. 49 17:32] ( IP A:125.24.162.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   หวัดดีค่ะคุณนี คุณต้นโอ๊ค คุณเจ้าตุ้ย คุณจินจง
คุณต้นโอ๊ค เรื่องการห่อคงจะยากส์น่ะค่ะเพราะเวลาสาทำส่วนมากจะอยู่บ้านคนเดียวอ่ะค่ะถ้ายังไงจะพยามยามเอารายละเอียดมาให้อีกทีน่ะค่ะ......สาอยู่ที่อิตาลีค่ะแล้วคุณต้นโอ๊คล่ะค่ะอยู่ที่ไหน
โดย: sara [19 ก.ย. 49 18:37] ( IP A:87.11.0.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   น่ากินมากเลยค่ะ ท่าทางจะห่อยากนะคะถึงจะสวยอย่างงี้อ่ะ
มารอวิธีการห่อเหมือนกันค่ะ
อยากลองชิมมั่งจังคงอร่อยมากเลยใช่มั้ยคะ
โดย: แก้ว [19 ก.ย. 49 22:14] ( IP A:81.227.40.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   น่าทานมาก
โดย: mali [20 ก.ย. 49 13:47] ( IP A:62.119.155.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขอซักจานนะคะ คุณซาร่า

คิดถึงค่ะสบายดีมั้ยคะ
โดย: แบม [20 ก.ย. 49 16:54] ( IP A:84.65.219.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   แวะมาอีกรอบค่ะคุณ Sara ค่ะ...ทำพวกนี้มันต้องเร็วและแข่งกับเวลามากเลยนะคะเพราะไม่งั้นแป้งจะแห้งเร็วมาก ต้นโอ๊คเคยหัดทำอยากนวดให้นานมัวแต่ประดิษฐ์ประดอยแป้งเลยออกมาแห้ง ๆ และขาด ๆ (โชคดีคนที่บ้านไม่ชอบกินเส้นยาว ๆ แต่ต้นโอ๊คชอบค่ะเส้น ๆ )

อิตาลีนี่เป็นเมืองแห่งศิลปะต้นโอ๊คชอบมากค่ะ ชอบดูทั้งศิลปะแล้วก็ชอบอาหารของเขามาก ๆ ค่ะ คุณ Sara อยู่เหนือ กลาง หรือใต้อิตาลีคะ (ถามซ่อกแซ่กอีกแล้ว ไม่ต้องตอบก็ได้ค่ะ) ต้นโอ๊คอยู่ดัลลัส เท็กซัสค่ะ แต่ชอบกินอาหารอิตาเลี่ยนหลายอย่างเลยค่ะ อ้อ...Sedona ศัพท์ข้างบนใน คห. 3 ใช่เซเลรี่หรือเปล่าคะ คุณ Sara เอาสูตรอาหารอิตาเลี่ยนมาลงบ่อย ๆ นะคะ (ถ้ามีเวลา) ต้นโอ๊คจะได้หัดทำค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [21 ก.ย. 49 4:46] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   คุณต้นโอ๊ค sedano คือเซลเลอรี่ ใช่แล้วค่ะขอบคุณมากน่ะค่ะสานึกชื่อต้องนานนึกไม่ออก
สำหรับพี่ๆเพื่อนๆที่รอวิธีห่อ เดี๋ยวบ่ายๆจะเอามาลงให้น่ะค่ะ
โดย: sara [21 ก.ย. 49 15:55] ( IP A:87.3.246.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   มาแล้วค่ะวีดีโอการห่อ ไม่ค่อยชัดน่ะค่ะคนถ่ายเพิ่งเลิกงานมา.....อิอิ
https://www.youtube.com/watch?v=z3zsLdncKMI
https://www.youtube.com/watch?v=eBWp977-VIg
หวังว่าคงจะเปิดดูกันได้น่ะค่ะ
โดย: sara [21 ก.ย. 49 22:15] ( IP A:87.7.247.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   หวัดดีจ้าน้องซาร่า เมนูนี้ เหมือนเกี้ยวเลยนะ น่าลองทำดู คงจะอร่อยมากๆ ยิ่งไปดูวีดีโอแจ๋วมากๆเลยเห็นชัดดี ขอบคุณมากๆสำหรับสูตรอร่อยๆนะจ๊ะ และขอบคุณ ที่แวะเอารูป ไฟลนหน้าคาราเมลมาให้ ว่าจะตัดสินใจซื้อเร็วๆนี้แน่ๆ นี่ก็ ทำมาหลายรอบแล้ว วันนี้ก็กำลังกินคาราเมลกันอยู่ ตั้งแต่ตั้งทู้คาราเมล กินแทบทุกๆวันเลยจ๊ะ อิอิ
โดย: ชมพู่ [22 ก.ย. 49] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
    อาหารโปรดน้องชายนะคะเนี้ย แต่ท่าทางห่อลำบากจัง เรื่องห่อหรือพับเนี้ย ไม่ค่อยถนัดเลยค่ะ
โดย: หยาด..เยิ้มมม [23 ก.ย. 49 4:00] ( IP A:84.130.191.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ท่าทางน่าอร่อยจังค่ะ ยังไม่เคยลองกินเลยแบบนี้น่าลองค่ะ ขอบคุณมากสำหรับสูตรนะคะ
โดย: Peter en Jeab [24 ก.ย. 49 15:24] ( IP A:82.169.132.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
    แยกเมนูแล้ว
โดย: ครัวชมพู่ [14 ต.ค. 49 17:09] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
    ทางเข้าหน้าบ้านครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [22 ก.ค. 50 15:01] ( IP A:213.114.231.174 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน