จะเริ่มใช้barf กับพุดเดิ้ลครับ
   หมาของผมอายุ8เดือนครับ พุดเดิ้ล พันธุ์เล็กครับแต่ไม่ขนาดทอย น้ำหนักน่าจะ2.5-3 กิโลครับ เป็นโลหิตจางครับตอนแรกๆที่เลี้ยง แต่ตอนนี้สมบูรณ์ แข็งแรงดีครับ กินอาหารเม็ดมาตลอด แต่ไม่ค่อยชอบกิน กินน้อย เวลาไปบ้านแม่ เค้าก็ชอบให้มันกินผลไม้ ผัก แต่ไม่ชอบกินอาหารเม็ดเท่าไรนัก จึงจะลองเปลี่ยนมาเป็นbarfดู เพราะอยากให้เค้ากินในปริมาณที่เหมาะสม กับวัยที่กำลังเติบโต แต่อยากถามเรื่อง
1.การดูแลขนของเค้าเป็นพิเศษอะครับ มีอะไรพิเศษเพิ่มเติมมั้ยครับ เพราะกลัวให้ไม่ครบตามโภชนาการแล้วขนจะร่วง และไม่สวยงามครับ
2.ใกล้เวลาที่เค้าจะมีประจำเดือนแล้ว จะต้องปรับส่วนประกอบอะไรในbarfเป็นพิเศษมั้ยครับ (เพราะเค้ามีโรคโลหิตจางอยู่ด้วย ถามหมอก็คงเป็นแบบหมอทุกๆคนที่พูดมาซึ่งส่วนมากที่ไม่เห็นด้วยมั้งครับ เลยถามในนี้ละกันนะครับ หรือใครมีหมอที่ไม่อัคติเรื่องbarfแนะนำผมก็จะดีมากๆครับ)
3.โรคต่างๆเช่น โรคตับ ไต และอื่นๆมีสาเหตุมาจากอะไรครับ จะได้ระวังไว้ครับ
4.เวลาหมามีอายุมากๆ barfจะเหมาะสมกับหมาในวัยนั้นมั้ยครับ
5.barfที่เห็นส่วนมากจะมีแต่คนที่เลี้ยง หมาตัวใหญ่ อะครับ เลยอยากถามคนที่เลี้ยงพุดเดิ้ลแหละครับว่าเป็นยังไงบ้าง ยังไงทิ้งเมลล์ไว้หน่อยก็ดีนะครับ เผื่อมีอะไรจะได้ถามได้ครับ
6.บางคนบอกว่าไก่สด ซื้อมาล้างก่อน บางคนไม่ล้างแล้วตกลงไงดีอะครับ (ถ้าของcpอะ หรือมีอะไรที่ดีกว่าช่วยแนะนำด้วยครับ เต็มที่ครับเรื่องคุณภาพ)
7.ปริมาณที่เหมาะสมกับหมาผมอะครับ เห็นส่วนใหญ่ที่แนะนำก็เป็นสูตรของลูกหมาแต่พันธุ์ใหญ่ครับ คือผมกะไม่ถูกครับ ถามผู้รู้อีกข้อละกานนะครับ

(ได้ศึกษาข้อมูลต่างๆในเวบนี้มาพอสมควรแล้วครับ แต่อยากถามรายละเอียดเจาะจงส่วนตัวของหมาผมครับ เลยรบกวนพี่ๆช่วยตอบหน่อยนะครับ แบบละเอียดก็ดีครับ รบกวนหน่อยนะครับ จริงๆอยากโทรคุยกับคนที่เลี้ยงพุดเดิ้ลด้วยbarfเหมือนกานนะครับ ยังไงฝากเบอร์ไว้อีกทางนะครับ เต้ 0851678914)

ขอบคุณมากๆไว้ก่อนเลยนะครับ
โดย: tae_ak@hotmail.com [31 มี.ค. 51 4:12] ( IP A:124.121.174.84 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   1. อาบน้ำอย่างมากสัปดาห์ละครั้ง แปรงขนสม่ำเสมอทุกวัน หรืออย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ถ้ากินบาร์ฟแล้ว มักไม่มีปัญหาเรื่องความเงางามของขน และป้ญหาของผิวหนังค่ะ
2. ให้ตามปกติค่ะ อาจจะเพิ่มในส่วนของเนื้อวัว และเครื่องในพวกตับมากขึ้น ถ้าหมอให้ยาบำรุงเลือดมากินด้วยก็กินได้เลยค่ะ งดให้ยาร่วมกับนม เพราะนมจะไปขัดขวางการดูดซึมยาค่ะ
3. ส่วนใหญ่มาจากอาหารที่หมากินค่ะ ทั้งอาหารหลักประจำมื้อ และอาหารเสริม พวกขนมต่างด้วยค่ะ
4. บาร์ฟกินได้ทุกเพศทุกวัยไม่มีข้อจำกัดค่ะ
5. ที่บ้านมีพูเดิ้ลทั้งหมด 10 ตัวค่ะ และโกลเด้น 1 ตัว เลี้ยงบาร์ฟมา 5 ปีแล้วค่ะ
6. ไม่ได้ล้างค่ะ
7. คำนวณตามน้ำหนักตัวหมาค่ะ 2-5% ของน้ำหนักตัวต่อวัน

อีเมล์ wanwisaw@gmail.com
โดย: เต้าเจี้ยว [5 เม.ย. 51 20:17] ( IP A:124.121.175.89 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน