อยากให้Baefกับพันธ์ชาเป่ยค่ะเพราะตอนนี้เริ่มไม่กินอาหารเม็ดแล้วแต่มีข้อสงสัยค่ะวานช่วยตอบหน่อยนะคะ
   ปกติแล้วกงจา(ลูกสุนัขพันธุ์ชาเป่ย,ชาร์ไป่)ก็กินอาหารเม็ดได้ปกติค่ะ แต่วันสองวันมานี่เริ่มกินน้อยลงจนพ่อมันเป็นห่วงนะคะ ส่วนตัวเราหาข้อมูลเรื่องBarf มา2อาทิตย์ได้แล้วค่ะ ตั้งแต่ได้กงจามา รู้สึกสนใจและอยากให้กงจากินมากๆแต่ติดอยู่ที่ว่าเรากะกงจาอยู่คนละที่ค่ะ กงจาอยู่กับแฟนเราที่พิดโลกค่ะและก็เปิดร้านเสริมสวยก็เลี้ยงในร้านเสริมสวยค่ะเป็นทาวน์เฮาส์ ตอนนี้กงจาอายุประมาณ 2 เดือนค่ะ อุปนิสัยร่าเริงเป็นอย่างมาก แต่เดี๋ยวเราจะขึ้นไปหาตอนต้นเดือนหน้าและก็ยัดเยียดให้พ่อมันให้Barfกับกงจาค่ะ

แต่เรามีข้อสงสัยอยู่อย่างเดียวค่ะคือ พ่อของกงจา(แฟนเรานั่นเอง)เปิดเวปไชด์ของเพ็ดดีกีค่ะขอยกข้อความมานะคะ
เรื่องอาหารนั่นง่ายมากเพียงคุณให้อาหารสุนัขที่ครบถ้วนคุณค่าสารอาหารและสมดุลก็เพียงพอ แต่ควรหลีกเลี่ยงอาหาร ที่ผสมสีสังเคราะห์ (ไม่ใช่สีผสมอาหาร) วัตถุกันเสีย และเนื้อแดง ยังมีส่วนประกอบอื่นๆ ที่ควรหลีกเลี่ยงอีกเช่น ผลิตภัณฑ์จากข้าวโพด และถั่วเหลือง เพราะอาจทำให้เกิดภาวะภูมิแพ้ในสุนัขพันธุ์ได้

ส่วนตัวเราคิดว่าคงเขียนคำว่า ห้ามกินเนื้อแดงเพื่อให้น้องหมากินอาหารเม็ดซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ แต่ทางคุณพ่อของมันบอกให้เราหาข้อมูลมาดีๆ เลยอยากสอบถามผู้รูทุกท่านค่ะว่าเราสามารถให้กงจากินBarfได้ใช่ไหมค่ะ เพราะเรามั่นใจว่าลูกสุนัขชาเป่ยก็น่าเป็นสัตว์กินเนื้อเหมือนตัวอื่นๆเราจะได้เอาไปเถียงค่ะ กงจาหนักประมาณ 2-3โลมั้งคะ

ปล.อยากให้ลูกชายได้กินของดีๆค่ะ แต่พ่อมันกลัวว่ากงจาจะป่วยเพราะทางเวปเพ็ดบอกว่าไม่ให้กินค่ะ ช่วยตอบกันเยอะๆนะคะเพราะเห็นว่าไม่ค่อยมีพันธ์นี้กินBarfเท่าไหร่ค่ะ

โดย: momojojo2525@gmail.com [26 ก.ย. 51 15:45] ( IP A:124.121.13.48 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เรื่องนี้คงต้องแล้วแต่คนน่ะครับ เพราะว่าถ้าใครเชื่อข้อมูลในเว็บอาหารเม็ด ก็จะรับไม่ได้กับการเลี้ยงแบบบาร์ฟ ถ้าใครที่เชื่อข้อมูลในเว็บบาร์ฟ ก็จะให้หมาที่เลี้ยงกินบาร์ฟครับ

ลองอ่าน Give Your Dog a Bone ที่หัวมุมซ้ายมือของหน้าหลักของบอร์ดนี้ดูสิครับ อ่านให้ละเอียดแล้วใช้วิจารณญาณ(ไม่ทราบว่าพิมพ์ถูกรึป่าว) ของตัวเราเองคิดดูก่อนแล้วค่อยตัดสินใจครับ ผมเองก่อนที่จะเปลี่ยนมาเลี้ยงด้วยบาร์ฟ ผมอ่านบทความมันทั้งหมดในเว็บนี้ อ่านเกือบทุกคำถามในบอร์ดที่คิดว่าน่าสนใจ แล้วก็ลองให้ดู ทุกวันนี้ผมเลี้ยงด้วยบาร์ฟ 100% โดยที่ยังไม่ได้พบปัญหาอะไร ลูกหมาที่ได้มาใหม่(APBT) ตอนอายุเกือบ 2 เดือน ผมก็หักดิบให้กินบาร์ฟทันที มันก็กินบ้าง ไม่กินบ้างไม่เกินผมใช้เวลาไม่เกิน 1 อาทิตย์มันก็กินเป็นปกติครับ มื้อไหนทำท่ายึกยักผมยกขึ้นเก็บทันที แปลกนะครับลูกหมาอายุแค่ 2 เดือนไม่เห็นมันจะยอมอดอาหารตาย ^_^ ทุกวันนี้ลูกกหมาตัวใหม่มันปรับตัวได้เร็วมาก

ลองให้แฟนของคุณอ่านข้อมูลในเว็บนี้บ้างสิครับแล้วก็ค่อยๆ ให้เค้าพิจารณาดูอีกที

ขอให้มีความสุขกับการเลี้ยงหมานะครับ

โดย: Miracle [27 ก.ย. 51 11:02] ( IP A:222.123.193.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ให้เข้ามาอ่าน ข้อมูล ในเว็บนี้ครับ ไม่ต้องไปพูดไรมาก ทำอย่างคุณ Miracle เป็นตัวอย่างครับ ไม่ยากครับ ทุกอย่างมันอยู่ที่ หัว กับ ใจ ครับผม
โดย: jackies [27 ก.ย. 51 19:15] ( IP A:58.64.66.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   กินแล้วBARFแล้วจะเป็นแบบนี้ อะ..ครับ
โดย: indy [12 ต.ค. 51 19:23] ( IP A:58.9.112.219 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   กระทู้ตะกี้รูปไม่ขึ้นอีกทีละกัน

โดย: indy [12 ต.ค. 51 19:33] ( IP A:58.9.112.219 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน