กรุณาช่วยหน่อยค่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา หมาแพ้อาหารค่า่าาาา
   เราเคยตั้งกระทู้เรื่องชาเป่ยค่ะ...จำกันได้ป่าว
ตอนนี้เราให้กงจา(สุนัขพันธ์ชาเป่นอายุ3เดือนกะอีก20วันหนัประมาณ10โลต้นๆ)กินbarfมาได้เกือบ 2 เดือนแล้วค่ะ..แต่พอเมือวานนี้พ่อมันพากงจาออกไปวิ่งเล่นกลับมา กงจาก็มีอาการป่วยค่ะ เริมจากตาแดงแล้วก็บวมมากเหมือนโดนต่อย 1 ข้างซักพักก็ลามเป็น 2 ข้างค่ะ แล้วก็มีอาการคันมาก เราก็ทายาให้นิดหน่อย พอตอนเช้า เค้าก็อ๊วกรอบแรกค่ะค่ะ โดยที่อาหารที่กิยเมือวานตอนเย็นยังไม่ได้ย่อยเลยค่ะ ไก้ยังเป็นชิ้นๆ กล้วยก็ยังเป็นชิ้นๆเหมือนกันค่ะ พาไปอึ ส่วนใหญ่ก็เหลวค่ะมีสีนำ้ตาลและเหลือง ตัวร้อนนิดหน่อย สัก 1 ชั่วโมงต่อมาก็อ๊วกอีกรอบค่ะที่นี้มีหญ้ายางๆที่เป็นขน และก็ใบไม่แห้ง แล้วก็พากลับมานอนอ ก่อนนอนก็กินน้ำใหญ่เลย ส่วนท้องของกงจาก็ร้องโครกครากค่ะ เห็นพ่อมันบอกอย่างนี้ เลยพาไปหาหมอตอนประมาณเที่ยงค่ะ หมอบอกว่ามีแบคทีเรียในกระเพาะเยอะมากผิดปกติ มีอาการแพ้อาหารค่ะ ให้ยามาและก็ฉีดยา 2 เข็มค่ะ ...เราก็เลยไม่เข้าใจว่าแพ้อะไรค่ะ ส่วนอาการคันที่หน้าก็แพ้พวกเกสรดอกไม่ค่ะ
**อาหารที่เราให้นะคะ มื้อเช้าและมื้อกลางวัน จะเป็นโครงไก่บดทั้งตัว(ซื้อมาจากตลาดเอามาล้างน้ำอีกทีแบบใส่กระชอนล้างค่ะ)+กล้วยน้ำหว้า 1 ลูก +แครอทต้มหรือฟักต้มหรือทั้ง 2 อย่าง 3-5 ชิ้น + น้ำผักเกรวี่ค่ะ)+น้ำแอ๊ปเปิ้ลฯ +น้ำมันงา +โยเกิต์บ้างครั้ง มือเย็นเปลี่ยนจากโครงไก่เป็นปีกกลางไก่ 3 ชิ้น ค่ะ
--ให้กินแบบนี้ทุกวันเพราะให้แต่เนื้อไก่แล้วไม่อิ่มค่ะ --เลยต้องมีกล้วยทุกครั้งค่ะ--
ส่วนน้ำเกรวี่ จะมีส่วนผสมหลักคือ ผักบุ้ง + คะน้า +กวางตุ้ง +มะเขือเทศค่ะ +น้ำผักผลไม้รวมแบบไม่เยอะพอให้ปั่นได้ค่ะ ส่วนผสมรองซึ่งเปลี่ยนเรื่อยๆค่ะ ก็จะมีมะละกอ แก้วมังกร ถั่วแขก กล้วย แอ๊ปเปิล ถั่วฝักยาว มะม่วง แคทตาลูป เราทำให้น้ำผักมี 3 รสชาติค่ะ ซึ่งใส่ส่วนผสมรองแตกต่างกันออกไปค่ะ
---ซึ่งต่างๆนาน ก็ให้กินมาเกือบ 2 เดือน ไม่มีปัญหา แข็งแรง ร่าเริง สุขภาพดีมาก ขนสวย คนที่เลี้องหมาช้างบ้านยังชมเลยค่ะ แต่อาจจะไม่มีอึแบบป่นๆ เพราะให้กินผักมากแต่ก็ปกติดีทุกอย่างค่ะ แต่พึ่งมามีปัญหาเมือวานนี้เองค่ะ พอวันนี้หลังจากกลับมาจากหาหมอก็ให้กินยา แล้วก็ทำข้าวให้กินค่ะ จริงๆแล้วเราจะให้เนื้อไก้อย่างเดิมแต่บอกน้องไม่ทันค่ะ น้องก็เลยเอาชุดโครงไก่ทั้งหมดมาสักแบบละเอียดให้กินค่ะ แต่กงจาไม่ยอมกินเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ ***ผิดปกติมากๆๆๆๆเพราะกงจากินbarfไม่เคยพอค่ะ ปกติจะเกินจนหยดสุดท้าย แต่นี่ไม่แตะเลยค่ะ --อ้อเราให้กินขนมหมาด้วยนะคะเพราะพ่อมันชอบซื้อมา ้พวกสลิกกี้ พวกกระดูกให้กัดค่ะ วันนี้ก็เคียวๆและก็ไม่กินค่ะ

โดย: momojojo2525@gmail.com [16 พ.ย. 51 15:19] ( IP A:124.121.203.107 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ระหว่างวันที่สุนัขเล่นซนเดินไปโน่นนี้ แล้วกลับมาเลียเท้าตัวเอง หรือเลียตัว หรืออาจจะไปเลียสิ่งของต่าง ๆ ตามทางหรือจุดที่เขาสนใจ ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีแบคทีเรีย+ฯลฯ เข้าในร่างกายเขาได้ครับ ลองสังเกตุดูด้วยครับ
โดย: jackies [17 พ.ย. 51 12:34] ( IP A:124.120.227.53 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน