สอบถามเรื่องบาร์ฟ กับน้องไซ 2 เดือนครับ
   ตอนนี้เลี้ยงน้องไซ 2 เดือนครึ่ง เริ่มเปลี่ยนมาให้บาร์ฟ ก็เลยมีคำถามนะครับ
1. ควรให้ครบทั้ง 3 มื้อมั้ยครับ ตอนนี้ผมให้มื้อเช้า ส่วนเที่ยงกับเย็นจะเป็นอาหารเม็ด แต่อาทิตย์หน้าจะเพิ่มเป็น 2 มื้อ (พอดีอาหารเม็ดยังเหลือนะครับ เสียดาย)

2. ปริมาณการให้ควรเป็นยังไงครับ ผมหาข้อมูลมาบอกว่าประมาณ 3% ของน้ำหนักตัว ผมให้ปีกไก่ 2 ปีกต่อมื้อ ถือว่าน้อยไปมั้ยครับ เพราะดูเหมือนไม่ค่อยอิ่ม ร้องขอเรื่อยๆ

3. ปีกไก่ถ้าสับแค่ครึ่งนี่ถือว่าชิ้นใหญ่ไปมั้ยครับ และต้องเลาะหนังที่ติดออกด้วยรึเปล่า ตอนนี้ให้ทั้งชิ้นเลย แต่รู้สึกว่าจะใช้เวลานานในการกิน

4.ผมให้ปีกไก่สับครึ่ง + Apple Cyder + น้ำมันดอกทานตะวัน + ผัก ควรเพิ่มส่วนผสมอะไร หรือเปลี่ยนเมนูอะไรอย่างอื่นในหนึ่งสัปดาห์

รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะครับ เพราะยังมือใหม่อยู่ ขอบคุณครับ
โดย: spring [21 ม.ค. 52 11:04] ( IP A:58.137.154.66 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ให้ได้ทั้ง สามมื้อครับไม่มีปัญหาอะไร ปริมาณอาหารที่ 3-5 % ของ นน.ตัวก็ตามนั้นครับ สุนัขกำลังโต นน.จะขึ้นเร็วครับสังเกตุตรงนี้ด้วยครับ บอกไม่ได้ว่าปีกไก่กี่ปีกถึงจะพอ เพราะเรามีตัวเลขกำกับเป็นแนวทางอยู่แล้ว ถ้าชิ้นของอาหารใหญ่เทอะทะกับลูกสุนัขก็ทำให้เล็กลงครับ แต่สุดท้ายควรให้เขาได้ กัด ดึง แทะ จะเป็นประโยชน์กับเขาที่สุดครับ เรื่องสูตรอาหาร ควรให้เขาคุ้นเคยกับการกินอาหารได้หลากหลายชนิดครับ จะเป็นประโยชน์มาก ๆ ในอนาคตครับ ไก่ เนื้อ ปลาทะเล ผัก ผลไม้ นม อย่าให้จมอยู่กับอะไรอย่างเดียว แม้กระทั่งเศษอาหารจากมื้อของเราเอง ก็ควรจะให้เขากินได้ครับ ทั้งหมดนี้เป็นแค่แนวทางคร่าว ๆ ครับ รายละเอียด อากให้คุณ spring ศึกษา ทำความเข้าใจข้อมูลในนี้เพื่มครับ มีอยู่ทุกเรื่องที่ต้องกาและควรรจะรู้แล้วหล่ะครับ ลุยได้เลยไม่ต้องรอครับ
โดย: รณรงค์ให้อ่านกระทู้เก่า [22 ม.ค. 52 7:55] ( IP A:58.64.68.182 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน