ช่วยแนะนำสูตรอาหารสำหรับชิสุอายุ2เดือนด้วยค่ะ
   ลองเข้าไปดูส่วนประกอบของพวกdryfoodแล้วหนาวค่ะ ไม่อยากให้เค้ากิน กำลังจะไปรับเค้ามาอยู่ด้วยค่ะ ไปซื้ออาหารเม็ดมาแล้วแต่ว่าจะไม่ให้เค้ากิน ยังไม่เคยเลี้ยงน้องหมามาก่อน ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
โดย: napa_l@yahoo.com [3 มี.ค. 47 7:56] ( IP A:203.148.252.234 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อ่านดูใน Barf and puppy นะคะ
โดย: เต้าเจี้ยว [3 มี.ค. 47 12:04] ( IP A:202.133.169.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ให้กินอาหารเม็ดดีแล้วเลื่อกเกรดดีๆๆหน่อย ผมไม่เชื่อว่าการให้กินอาหารดิบๆๆจะมีประโยชน์ตรงไหนมีลองไปถามหมอดูสิ ก์คิดดูดีๆๆละกันถ้าอาหารเม็ดไม่ดีจริงทําไมฟารมต่างๆๆถึงใช้แต่อาหารเม็ดกันทั้งนั้น ไม่อยากพูดไปมากกว่านี้ลองคิดดูดีๆๆ
โดย: <......> [3 มี.ค. 47 19:37] ( IP A:203.113.34.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ฟาร์มต่างๆ ต้องการการสนับสนุนด้านโฆษณาจากบริษัทผู้ผลิตอาหารเม็ดค่ะ

หมอรุ่นที่เรียนจบมานานแล้ว หรือเพิ่งจบก็ตาม คงตอบไม่ได้ เพราะยังไม่มีในตำราเรียน แต่หมอในอนาคต คงพอจะตอบได้ เพราะในต่างประเทศเริ่มมีสอนในหลักสูตรวิชาของสัตวแพทย์ และโภชนาการอาหารสัตว์แล้ว

ความจริงต้อง ถามหมา ถึงจะถูก ไม่ใช่ไปถามหมอ หมามันรู้ดีกว่าใคร ว่ากินอะไรจึงจะมีประโยชน์ต่อตัวมันเองที่สุด เห็นหมามันแสดงออกด้วยสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และสุขภาพจิตใจที่ดี ก็น่าจะรู้คำตอบแล้ว
โดย: เคยมีฟาร์ม [3 มี.ค. 47 22:18] ( IP A:202.183.164.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คุณ คห. 2 มาจากไหนคะ
ก็น่าจะรู้อยู่แล้ว ว่าที่นี่เวบอะไร คุณไม่สนใจก็ไม่ต้องเข้ามาขวางคนอื่นเขาหรอกค่ะ
โดย: ยังคงให้กินอาหารสดต่อไป [4 มี.ค. 47 10:15] ( IP A:202.133.169.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อย่าร้อนตัวกันไปใหญ่สิครับ ผมไม่ได้มาปันกระแสเลย ( ผมเข้ามาในเวบนี้ไม่ได้หรือครับ คุณความเห็นที 4 คุณนั้นและเป็นใครถึงห้ามผมได้ที่นี้ เป็นที่สาธารณะหรือป่าว ไม่อยากจะเถี่ยงกับผู้หญิงแบบคุณเลยจริง
แล้วไอ้ที่ว่าขวางคนอื่น ผมมีสิทธ มีเสียงหนึ่งเสียงทีจะออกความเห็นได้ไม่ใช้หรอ

พึงจะรู้แบบนี้เองว่า < ไอ้เวบคนอื่นห้ามแตะ>
โดย: ความเห็นที 2 [4 มี.ค. 47 20:21] ( IP A:203.113.35.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ไม่ได้ร้อนตัวค่ะ
แต่ว่ามีอีกหลายๆ คนที่คิดเหมือนคุณ เขาคิดว่าอาหารสดไม่ดี เขาก็ให้อาหารเม็ดต่อไป แต่ก็ไม่ได้มาตั้งท่ารังเกียจรังงอน หรือปลุกระดมใคร
ก่อนที่จะมีเวบนี้ หรือให้อาหารสดกับหมา ก็มีทั้งคนต่อต้านและสนับสนุน มีข้อมูลคัดค้านการให้อาหารดิบมากมาย แต่ก็มีข้อมูลของสัตวแพทย์ที่เป็นคนริเริ่มให้อาหารสดดิบนี้กับหมาแล้วได้ผลดีเช่นกัน
เราว่าเรื่องนี้ต่างจิตต่างใจนะคะ
เอาเป็นว่าขอโทษคุณก็แล้วกันที่ทำให้เข้าใจผิด แต่ดิฉันก็ยังไม่ได้เถียงอะไรกับคุณ
ใช่แล้วที่ ที่นี่เป็นที่สาธารณะ แต่ในเมื่อคนอื่นที่เข้ามาถามหาความรู้ เราก็ให้ข้อมูลเขาไปตามที่มี ใครจะเชื่อไม่เชื่อเราไม่ได้ไปบังคับขู่เข็ญใครให้ไปให้อาหารดิบกับหมา เพราะฉะนั้นก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนเอาเอง
โดย: คห. 4 [4 มี.ค. 47 22:45] ( IP A:203.209.111.50 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ใคร ใคร่ให้สุนัขทานอะไรนั้น ไม่มีใครบังคับใครอยู่แล้วค่ะ ต่างคนต่างความคิด ต่างพื้นฐานต่างจิตต่างใจ อย่างอาหารสุนัขเองจะว่าไปแล้วก็มีมากมายๆๆๆๆๆ หลากหลายยี่ห้อ แถมมีทั้งอาหารโฮมเมด ทำเอง รึเศษอาหารเหลือๆของคนกินกันด้วยซ้ำไป แล้วจะแปลกอะไรที่จะมีคนอีกกลุ่มที่สนับสนุนการให้อาหารสุนัขที่เป็นอาหารสดดิบ ?? นี่ไงเลยมีการตั้งเวปนี้ขึ้นมา

แต่ก็นะ ใครจะเชื่อยังไง ก็แล้วแต่ แต่เราก็เชื่อในทฤษฏีของบาร์ฟนี้เหมือนกัน ก็อย่างที่คห 3 ว่าไว้ว่า ถามหมอไม่ได้หรอก ต้องถามหมา ถึงหมามันพูดไม่ได้ แต่สามารถสื่อให้เจ้าของทราบได้ ว่าอะไรที่สุนัขรึหมานั้นเค้าต้องการๆๆๆๆ ก็เท่านั้นเอง แต่ทั้งหมดนี้มันก็แค่เป็นวิจารณญาณของเรา และกลุ่มคนส่วนหนึ่งที่ทดลองให้อาหารแบบนี้มา มันคงไปเทียบอะไรไม่ได้หรอกค่ะ กับผู้คนส่วนใหญ่

จริงๆคุณ คห 2 ก็ไม่ผิดอะไรที่จะแสดงคห อะไรออกมา แต่ก้ต้องเข้าใจว่าบางที คห ที่พูดไป อาจกระทบความรุ้สึกของพวกเราเท่านั้นเอง เพราะที่นี่มันก็เปรียบเหมือนบ้านของชาวบาร์ฟที่พวกเรารัก และก็ไม่แปลกที่จะมีการแสดงออกอย่างงั้นขึ้นมา เพราะต่างก็เป็นปถุชนคนธรรมดาๆๆ แต่ในเมื่อทำความเข้าใจกันแล้วก็ดีค่ะ ยังไงก็ขอโทษอีกครั้งที่ทำให้แขกผุ้ที่มาเยี่ยมเยียนบอร์ดนี้ไม่พอใจขึ้นมา ขอโทษจริงๆ แต่ยังไงก็ยินดีต้อนรับทุกๆคนอยู่แล้วค่ะ
โดย: AmyKo (มาช้าไปหน่อย) [8 มี.ค. 47 8:56] ( IP A:203.155.6.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   พ่อน้องข้าวกล้องกำลังหัดให้อาหารน้องข้าวกล้องอยู่ เริ่มแต่ทารกเค้าก็กินนมแม่ มากินนมผงชงน้ำอุ่น ตอนนี้ก็ข้าวผสมอาหารสลับสับเปลี่ยนไป คิดว่าจะไปดูอาหารเสริมพวกเม็ดบ้างน้ำบ้างอะไรก็ได้ที่นำมาเสริมกับอาหารที่สลับกับข้าว บางคนก็รักมีจิตใจดีอยากให้สิ่งดีๆกับสิ่งที่เรารัก แต่ถ้างบประมาณไม่เพียงพอก็สลับกับอาหารบ้านๆบ้างก็น่าจะได้นะ เรารู้อยู่แล้วละว่าสิ่งไหนดีไม่ดีอย่างอะไรกินแล้วติดคอ อะไรกินแล้วมีประโยชน์ต่อน้องหมาเราก็เท่านั้นเอง คงไม่มีใครที่อยากเลี้ยงตามแฟชั่น ไม่สนใจความรู้สึกน้องหมา ทุกคนที่เข้ามาโพสหัวข้อต่าง ๆ เกี่ยวกับน้องหมาแสดงว่ามีจิตใจรักน้องหมากันทั้งนั้นก็อย่าทะเลาะกันเลย ตอนนี้มี..ห..แล้วและ..ด..แล้ว
โดย: ข้าวกล้อง [30 เม.ย. 52 14:37] ( IP A:122.154.129.55 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน