อยากถามคุณ AmyKo ค่ะ
   เห็นในกระทู้ข้างล่างว่าคุณออกจากบ้านตอน 6 โมงเช้า แล้วกลับมาถึงบ้านประมาณ 1 ทุ่มน่ะค่ะ เลยอยากถามว่าแล้วพาเค้าออกไปเดินเล่นตอนไหน ให้อาหารวันละกี่มื้อคะ พอดีกำลังจะเริ่มเลี้ยงชิวาวาคะ ตอนนี้เลยกำลังพยายามหาข้อมูลอยู่ กะว่าตอนเอาเค้ามาอยู่บ้านแรกๆคงให้เค้ากินอาหารเม็ด(ตามที่บ้านเก่าเค้าให้)เพราะไม่อยากเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆอย่างของเค้าทันที แบบนี้จะเริ่มให้เค้าทานBarf ยังไงดีคะ ค่อยๆ เริ่ม หรือ หักดิบเลยทันทีดี? ยังไงก็ขอสมัครเป็นสมาชิกBarf ล่วงหน้าเลยละกันนะคะ
โดย: tip [20 มี.ค. 47 7:39] ( IP A:203.150.193.202 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สารภาพค่ะ ว่าวันธรรมดาไม่เคยพาเค้าออกไปเดินเล่นเลย เนื่องจากเวลาที่ใช้ในการเดินทางอันมหาโหดนั่นแหล่ะค่ะ cry ปกติที่บ้านหมาโตให้กิน 1 มื้อต่อวันค่ะ ส่วนลูกหมา ตอนนี้ให้ 3 มื้ออยู่เหมือนกัน แต่กำลังว่าจะลดเหลือ 2 ในเร็ววันนี้ค่ะเพราะ ไม่อยากกวนคนที่บ้านเท่าไหร่นัก

ครั้งแรกๆ คุณtip อาจลองเฉือนเนื้อชิ้นเล็กๆ ให้กินดูก่อนก็ได้ค่ะ แบบลองดูว่าจะกินมั้ย อาจให้แบบเหมือนว่าเป็น อาหารเสริมอะไรแบบนั้นไปก่อน ในกรณีที่ไม่อยากหักดิบนะคะ ไม่ทราบว่าปกติให้กินกี่มื้อต่อวัน น้องหมาอายุเท่าไหร่คะ? แต่หมาเล็กๆ เป็น 2 มื้อก็ไม่ผิดอะไรค่ะ อาจลองแบ่งเป็นมื้อเช้าให้กินดิบ ส่วนมื้อเย็นเป็นอาหารเม็ดก่อนก็ได้ ค่อยๆเริ่มๆ เพิ่มปริมาณดู แต่ชิวาว่า กินสุดๆยังไงไม่น่าเกิน คอไก่วันละ 2-3 คอมั้งคะ? เพราะขนาดชิสุห์ที่บ้านหนัก 4โลกว่า กินคอไก่ประมาณ 3 คอต่อวัน

ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ค่ะ ถ้ายังไม่พร้อมก็ลองหาข้อมูลไปเรื่อยๆก่อนก้ได้ค่ะ เอาให้ตัวเองมั่นใจที่สุดก่อนก็ได้ ส่วนเวลาเริ่ม ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องหักดิบก็ได้ค่ะ สงสารหมา แต่รับรองว่าถ้าเค้ากินได้ ต่อๆไป จะติดใจ 555

ปล. ถ้าจะให้กินยังไงให้นึกถึง ความหลากหลายของอาหารเข้าไว้นะคะ คือยิ่งน้องหมากินอะไรหลากหลาย ไม่ว่าจะเป้นพวกเนื้อสัตว์ หรือผักผลไม้ มากเท่าใด โอกาศที่เค้าจะได้สารอาหารที่หลากหลายเป็นประโยชน์แก่ตัวเค้ายิ่งมากขึ้น ไม่ใช่ว่าให้กินแต่คอไก่ทั้งปีทั้งชาติไม่มีอะไรเสริมเลยอย่างงี้ก็ไม่ถูก ทางที่ดีมให้แวะเวียนเปลี่ยนอาหารไปเรื่อยก็ได้ค่ะ ชิวาวาตัวนิดเดียวกินไงก็ไม่เปลือง อิอิ
โดย: AmyKo [22 มี.ค. 47 10:16] ( IP A:203.155.6.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ยังไม่ได้เลี้ยงคะ กะว่าจะเอาเค้าเข้าบ้านช่วงสงกรานต์ จะได้มีเวลาให้เค้าในช่วงแรกๆ (ไม่กี่วันก็ยังดี) ตอนนี้เลยพยายามศึกษาหลายๆอย่างเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้า ขอบคุณมากเลยนะคะสำหรับคำตอบ
โดย: tip [24 มี.ค. 47 20:00] ( IP A:203.150.193.202 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน