กลุ้มใจเบคแฮมไม่กินไก่มา4 วันติดแล้ว เฮ้อ
   จากความเดิมที่เบคแฮมกินไก่ดิบต้องสับให้แล้วก็ป้อนตลอด ตอนนี้เบคแฮมหมาโกเด้ง อายุ 1 ขวบแล้วค่ะ เลยพยายามให้เค้ากินเองจากชาม ตั้งไว้ให้10-15 นาที ไม่กินก็เก็บ ปรากฎว่ามันไม่กินไก่ดิบมา 4 วันแล้วค่ะ คือระหว่างวันก็มีให้กระดูกวัวสดดิบ 2-3 แท่งแทะเล่น แล้วมันก็กินแค่นั้นจริง ๆ ไม่สนไก่เลย

ไม่ใช่ไม่สบายแน่ เพราะมันยังมานั่งน้ำลายยืดเวลาคนอื่นกินอะไร เมื่อวานวันอาทิตย์เป็นวันที่จะให้ปลากระป๋องก็ผสมกับถั่วงอกดิบสับกับใบสะระแหน่สับ มันก็ฟาดเรียบ มันก็ยังร่าเริง แรงมากปกติ

เลยสงสัยว่ามันเป็นอะไรถึงม่เห็นเหมือนหมาที่กินบาฟตัวอื่นเลย ที่เค้าจะเจริญอาหารกันดีมาก ไม่มีเบื่อ ปริมาณที่ให้ก็พอดี ประมาณวันละเกือบ 1 กิโล แล้วก็มีของแทะเป็นกระดูกปลอม บ้างจริงบ้าง นิด หน่อย เริ่มกินบาฟมามาน่าจะ4-5 เดือนแล้ว ก็จะเป็นอย่างงี้ตลอด บางวันก็อยากกิน บางวันก็ไม่อยากกิน ถ้าไม่ป้อนก็ไม่กิน ยกเว้นบางครั้งให้เป็นสะโพกก็จะมาคาบไปกินเอง ปกติชอบคอไก่ ดี๋ยวนี้ดม ๆ แล้วไม่สนอะไรเลย

หรือเป็นเพราะ อาทิตย์ที่ผ่านมา ลองให้เค้าแทะกระดูกวัว เค้าเลยติดใจ ไม่กับไปกินไก่อีก แต่ก็ให้กระดูกวัวเค้าน้อยมาก วันละ1-2 ขีดเอง

ช่วยหนูด้วย หนูไม่อยากป้อนมันแล้วววววว ทำไงดีคะเนี่ยยย ทำไมมันถึงไม่กินไก่ฟะ เสียดายของ
โดย: [5 เม.ย. 47 9:13] ( IP A:202.183.251.109 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   รูปร่างก็ผอมเพรียวค่ะ ชั่งน้ำหนักครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนก่อน ประมาณ 26 โลค่ะ

เห็นว่าน้องหมาตัวอื่นไม่สนใจอาหารเม็ดอีกเลย แต่มีให้เบคแฮมเคี้ยวเล่นนิดหน่อย มันก็กินได้ กินดี หรือว่ามันเป็นหมาขี้เบื่อคะ ก่อนที่จะกินบาฟมันก็เบื่ออาหารเม็ด ต้องเปลี่ยนยี่ห้ออยู่เรื่อย

ขอบคุณค่ะ
โดย: beckham\'s mamee [5 เม.ย. 47 9:24] ( IP A:202.183.251.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ถ้าเป็นเอนะคะ เอจะใจแข็งค่ะ กินก็กิน ไม่กินก็อด สุดท้ายเค้าต้องกินเอง แต่ยังไงยังงั้นเข้าหน้าร้อน หมาส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเจริญอาหารค่ะ คงต้องเปิดพัดลม รึให้กินไอติมโยเกริต์แก้ร้อนด้วยซะแล้ว
โดย: AmyKo [5 เม.ย. 47 10:23] ( IP A:203.155.6.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เหมือนเด็กเสียนิสัยน่ะค่ะ เคยมีคนป้อนแล้วสบาย ถ้าไม่ป้อนก็ไม่กินซะยังงั้น ไม่ต้องไปใส่ใจค่ะ ไม่กินก็ไม่กิน แสดงว่าเค้าอิ่ม เป็นหมากินน้อย ต้องการอาหารน้อย ปกติเขาเล่นออกกำลังกายมากหรือเปล่าล่ะคะ ถ้าเขาไม่ได้เล่นมาก เขาก็ไม่ได้ใช้พลังงานมาก จึงไม่จำเป็นต้องกินเยอะ

ดูจากที่เล่าแล้วเค้าคงเป็นหมาเลือกอาหาร เพราะรู้ว่าเจ้าของรักและเอาใจ เห็นบอกว่าถ้าให้สะโพกก็จะมาคาบไปกินเอง แต่ถ้าให้คอไก่ก็ทำเฉยๆ แสดงว่าเขาไม่หิว แต่จะเลือกเฉพาะของอร่อย ถ้าอยากให้เขากินอาหารตามมื้อมากกว่านี้ คงต้องงดของกินเล่นทุกชนิด รวมทั้งกระดูกที่ให้แทะตอนกลางวันด้วย
โดย: แม่บู่ [5 เม.ย. 47 14:42] ( IP A:82.161.49.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ช่วงนี้อากาศร้อน หมาเบื่ออาหารเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ
ที่บ้าน จากที่กินกันดีๆ เดี๋ยวนี้ก็ไม่ค่อยกินเหมือนกันค่ะ

ลองเปลี่ยนเวลาให้อาหาร มาเป็นเช้ามืด และช่วงกลางคืน (ประมาณ 1-2 ทุ่ม) น่าจะดี เพราะอากาศเย็นลงแล้ว
ตอนนี้ที่บ้านก็ให้กินไก่เย็นๆ ด้วยค่ะ แล้วก็พวกโยเกิร์ตเย็นๆ น่าจะช่วยได้
เบคแฮมเขาต้องรู้แน่ๆ ว่าคุณแม่เอาใจ ก็เลยทำเป็นไม่กิน
เราก็ไม่สนเหมือนกันค่ะ ก็มีบางมื้อที่เขาไม่สนใจกิน ก็ปล่อยค่ะ มื้อต่อไปก็มาเองค่ะ
โดย: เต้าเจี้ยว [6 เม.ย. 47 20:59] ( IP A:203.113.32.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   จากความที่เราต้องหารเปลี่ยนนิสัยให้เบคแฮม จนถึงตอนนี้เบคแฮมก็ยังไม่ยอมกินไก่เลยค่ะ ปกติเราให้เค้ากินไก่เย็น ๆ อยุ่แล้ว ตอนประมาณสองทุ่ม มันไม่กินมาหกวันแล้วค่ะ คือในหกวันนี้เนี่ย ป้อนไปทีนึงประมาณ ห้าขีด ได้กินปาป๋องมื้อนึง กระดูกวัวชิ้นโต ผักสับผสมปลาทูนึ่ง หกวันกินแค่นั้น ไม่แตะไก่ดิบเย็นเลย

ตอนนี้ขนร่วงกราวเลยเกิดจากอะไรก็ไม่รู้ค่ะ หมาโกเด้งผลัดขนรึ หรือหน้าร้องผลัดขน หรือปลาทูที่กินวันจันทร์มันเค็ม แต่เค้าก็ยังร่าเริงดีอยู่นะคะ แต่กลุ้มใจชะมัด
โดย: beckham\'s mamee [7 เม.ย. 47 18:39] ( IP A:168.120.13.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ไม่เคยเลี้ยงโกลเด้นค่ะ เลยไม่รู้ว่าเค้าผลัดขนรึเปล่า แต่หมาส่วนใหญ่จะผลัดขนชั้นในออก ช่วงหน้าร้อนค่ะ (เท่าที่จำได้นะคะ) ยังไงรอคำยืนยันจากท่านอื่นก่อนนะคะ แต่หมาเอ 1 ตัวที่มีเชื้อบางแก้วผสมอยู่ ช่วงนี้ขนก็ร่วงเหมือนกัน

อีกอันที่นึกออกว่าลองไปซื้อ วิตามินบีที่เป็นน้ำ ยี่ห้ออะไรจำไม่ได้ ขวดพลาสติกสีขาวๆ แต่ฉลากและฝานั้นสีเขียว ที่เค้าโฆษณาว่าจะช่วยให้เด็กเจริญอาหารหน่ะค่ะ เพราะบางที บริวเวอร์ยีสต์อย่างเดียวอาจไม่พอ ส่วนปริมาณที่ใช้ ให้คำนวณว่าเท่ากับเด็กทานค่ะ เคยซื้อมาให้กัปปี้หมาที่บ้านเหมือนกัน ตอนที่มาอยู่ใหม่ๆ เค้าไม่ค่อยกินอะไรเลย แต่เดี๋ยวนี้ตะกละมาก
โดย: AmyKo [8 เม.ย. 47 9:00] ( IP A:203.155.6.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ช่วงหน้าร้อนหมาจะผลัดขนค่ะ บู่ก็เริ่มผลัดขนแล้ว ขนาดขนเกรียนแบบรอดอยังอุตส่าห์ผลัดขนกับเขาด้วย ดูท่าเบคแฮมช่วงนี้คงจะร้อนนั่นเองเลยกินน้อย หมาจะลดน้ำหนักกันได้ก็ตอนหน้าร้อนเนี่ยค่ะ

ดูจากอาหารที่ให้ เบคแฮมคงจะอิ่มแล้ว กระดูกวัวชิ้นโตนี่ใช้เวลากินนานหรือเปล่าคะ ถ้าใช้เวลานาน เขาออกกำลังไปกับการกิน มันจะทำให้เขารู้สึกเหมือนกับว่ากินอิ่ม สังเกตบู่ก็จะเป็นแบบนี้ ถ้าให้ปีกแบบหั่นครึ่ง กินหมดเร็วในพริบตาเพราะเคี้ยวแค่ไม่กี่ที บู่ก็จะรู้สึกเหมือนกับว่าไม่อิ่ม อยากกินเพิ่มอีก ทั้งที่ปริมาณเยอะแล้ว แต่ถ้าให้ขาไก่ทั้งขา บู่จะต้องเคี้ยวนานมาก ต้องกัดต้องฉีกหลายครั้ง พอกินหมดขานึงก็ไปนอนเลยค่ะ น้ำหนักขาไก่ยังน้อยกว่าปีกที่ให้รวมกันเสียอีก

ถ้าเบคแฮมยังร่าเริงอยู่ อย่ากลุ้มใจไปเลยค่ะ ถ้าหมาป่วยจะต้องมีอาการบ่งบอกบ้างแล้ว ยิ่งถ้าป่วยถึงขนาดกินไม่ได้เนี่ย จะต้องอ่อนแรง โทรม จากที่บรรยายมาไม่เห็นเบคแฮมเป็นอะไรเลย อย่าคิดมากค่ะ
โดย: แม่บู่ [8 เม.ย. 47 14:50] ( IP A:82.161.49.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เอารูปวิตามินบีรวมชนิดน้ำที่ว่ามาให้ดูค่ะ

โดย: AmyKo [9 เม.ย. 47 8:25] ( IP A:203.155.6.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอบคุณทุกคนมากค่ะ ตอนนี้เบคยอมกินเองแล้ว เมือคืนก่อน เดินไปคาบมากินเองแล้วค่ะ แต่ก้ไม่ค่อยเจริญอาหารเท่าไหร่ กระดูกชิ้นโตนั่น ยังสงสัยอยู่ว่ามันกินหมดเข้าไปได้ยังไงในเวลาสอง ชม อันให ญ่หนึ่งฟุตค่ะ ดูกวัวดิบ ถ้ามันเอาไปฝังก็ไม่เห็นมันขุดมากินซักที

เอ๋ เพิ่งรู้ว่าบริวเวอร์ยี กินเพื่อให้เริญอาหารด้วยเหรอคะ เดี๋ยวจะลองไปหาดูค่ะ มโนโปรวิท

ต้องขอบคุณอีกครั้งนะคะ
โดย: แ [10 เม.ย. 47 1:22] ( IP A:168.120.13.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   พี่หน่อยขา อากาศมันร้อนเกินไปหรือเปล่าคะ
โดย: หม่ามี๊จินเจอร์ [15 เม.ย. 47 12:27] ( IP A:203.113.3.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   จินเจอรืก็ไม่เจริญอาหารหรือจ๊ะ
โดย: beckham\'s mamee [15 เม.ย. 47 17:39] ( IP A:168.120.12.23 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน