ดีใจจัง !! น้องตุ้ง..กลับมาเป็นหมาbarf แล้วค่ะ
   เนื่องจากมีเหตุการณ์ไข้หวัดนกระบาด..ทำให้มีหลายเสียงจากคนรอบข้างทักท้วงเรื่องการให้ไก่ดิบกับตุ้ง โดยเฉพาะคุณปู่ คุณย่า และคุณยาย ถึงกับจะตัดพ่อตุ้งแม่ตุ้งออกจากกองมรดก ถ้ายังคงให้ตุ้งกินไก่ดิบต่อไป อธิบายยังไงก็ไม่ฟัง หาว่าเราเถียงอีกแน่ะ truffle แล้วยังจะมีญาติพี่น้องอีกหลายคนมาโวยวายหาว่าเราไม่รักไม่กลัวตุ้งจะเป็นบ้างหรือไง ((เพิ่งรู้ว่า..ยัยตุ้งเป็นที่รักของคนในครอบครัวเยอะขนาดนี้ ตอนนั้นหงุดหงิด..แต่แอบปลื้มอยู่นิดๆ ค่ะ))

สำหรับพ่อตุ้งแม่ตุ้งเองนั้น สถานการณ์ไข้หวัดนกไม่ได้ทำลายความเชื่อมั่นที่เรามีต่อ Barf เลยสักนิด แต่ว่า..คนรอบๆ ข้างนี่ซิเป็นปัญหา แม่ตุ้งลองปรึกษาคุณAmyko ก็ได้คำแนะนำว่า ลองเปลี่ยนเป็นให้เนื้อสัตว์อย่างอื่นหรือปลากระป๋องดู ตุ้งแช่ก็ชอบค่ะ เทปลาให้เมื่อไหร่..ตุ้งก็ปากมันแผลบ หม่ำ ๆๆ จนเกลี้ยงเลย ไปๆ มาๆ ชักไม่ไหว ปลากระป๋องนี่มันแพงกว่าโครงไก่เยอะเลยวุ้ย !! ตุ้งก็ตัวใหญ่ กินแค่กระป๋องสองกระป๋องก็ไม่อิ่ม แอบซื้อโครงไก่มา..เจ้าน้องชายเปิดตู้เย็นมาเห็น ก็กลับไปฟ้องผู้ใหญ่อีกว่า..สองคนนี้เค้าซื้อไก่มาให้ตุ้งอีกแล้ว puppy จะแอบให้ก็มีคนมาเห็นแล้วเอาไปบ่นๆๆๆ ทุกที เฮ้อ...

ในที่สุด..เราก็ได้รับประกาศิตจากเบื้องบน(แม่ของแม่ตุ้ง)ว่า..ให้ตุ้งแช่กลับไปกินอาหารเม็ดเดี๋ยวนี้ ไม่งั้นก็ไม่ต้องมานับเป็นแม่ลูกกัน (แง..แง แม่รักหมามากกว่าลูกสาวไปแล้ว) คุณยายบอกว่า ให้ซื้ออาหารเม็ดมาให้ตุ้ง 1 กระสอบ หมดกระสอบนี้แล้ว ถ้าโรคไข้หวัดนกมันหายๆ ไปแล้ว คุณยายจะยอมให้ตุ้งกิน Barf อีก

ตลอด 1 เดือนที่ตุ้งกลับไปกินอาหารเม็ด พ่อตุ้งแม่ตุ้งนับปริมาณอาหารในกระสอบทุกวัน เมื่อไหร่น๊า..มันจะหมดซะที คิดถึงอารมณ์เวลาสับไก่ให้ลูกเหลือเกิน คิดถึงเสียงเคี้ยวกระดูก..กรุบ กรุบ เวลาตุ้งกินโครงไก่ ตุ้งเองก็ดูท่าทางก็ไม่ค่อยมีความสุขกับอาหารเม็ดนัก

ช่วงที่งด Barf ไปกินอาหารเม็ด สังเกตุได้ว่า..ตุ้งแช่อ้วนขึ้น (เหมือนก่อนหน้าที่เค้าจะมาทาน Barf) มันจะเป็นแบบอ้วนฉุ มากกว่าจะดูสุขภาพดี ตอนที่เค้าทาน Barf เค้าจะผอมลงแต่ไม่ซูบซีด ดูโครงสร้างดี หุ่นสวยกว่าทานอาหารเม็ดเยอะเลยค่ะ ครูฝึกยังชมเลยว่า..ช่วงนั้นหุ่นดีจังเลย กลับมาทานอาหารเม็ด..ก็เริ่มจะเป็นเหมือนเดิม จะลดปริมาณอาหารตุ้งก็ไม่อิ่ม แม่ตุ้งให้ทานบริเวอร์ยีสต์เสริมแบบตอนที่ทาน Barf แต่ก็รู้สึกเลยว่า..ตุ้งไม่สวยเหมือนตอนทาน Barf น่ะค่ะ

ตอนนี้อาหารเม็ดกระสอบนั้นหมดแล้ว เย้ เย้ !! ข่าวเรื่องไข้หวัดนกก็หายไปแล้ว (ถ้ายังมีอยู่..คุณยายจะติดตามอ่านตลอด) เบื้องบนอนุมัติให้ตุ้งกลับมาเป็นหมาbarf แล้วค่ะ วันแรกที่กลับมากิน Barf ตุ้งเหมือนไม่เชื่อสายตาตัวเอง..หุหุ ตอนยื่นเนื้อไก่ให้เค้ามองงงๆ คงคิดว่า..อ้าว มาได้ไงเนี่ย ไม่ต้องกินไอ้เม็ดๆ แล้วเหรอแม่ พอเอาไปอมๆ คำแรก ตุ้งคายทิ้งค่ะ แม่ตุ้งก็นึก..ตายละหว่า หรือมันจะไม่ยอมกินแล้วเนี่ย พอคำที่สอง..เริ่มเคี้ยว ทีนี้คงนึกได้ว่า เออ..มันกินได้นี่นา อร่อยด้วย !!! ทีนี้ล่ะ..แม่ตุ้งไม่ต้องป้อนแล้วค่ะ ตุ้งกินเรียบเลย

ดีใจค่ะ..ที่ตุ้งได้มาเป็นหมาbarf อีกครั้ง ช่วงที่ผ่านมา..แม่ตุ้งไม่ได้เข้ามาทักทายเพื่อนสมาชิกที่นี่เลย แต่ก็เข้ามาอ่านเวปบอร์ด ติดตามข่าวตลอดนะคะ คิดถึง คิดถึงค่ะ

โดย: แม่ตุ้งแช่ [21 เม.ย. 47 7:36] ( IP A:202.57.172.117 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: แม่ตุ้งแช่ [21 เม.ย. 47 7:53] ( IP A:202.57.172.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ตุ้งกินbarf แล้วช่วยแม่ทำงานด้วยค่ะ

โดย: แม่ตุ้งแช่ [21 เม.ย. 47 8:01] ( IP A:202.57.172.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ดีใจด้วยนะจ๊ะ ตุ้ง

รูปสุดท้ายนี่ ช่วยทำงาน หรือช่วยทำรกกันแน่หนอ...... อิอิ
โดย: เต้าเจี้ยว [21 เม.ย. 47 9:03] ( IP A:202.133.169.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ดีใจกับตุ้งแช่และแม่ตุ้งด้วยนะคะ
ตุ้งช่วยแม่ทำอะไร ทำการฝีมือเหรอ หน้าตาดูเรียบร้อยสมเป็นกุลสุนัขจริงๆ
โดย: แม่บู่ [21 เม.ย. 47 14:25] ( IP A:82.161.49.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   yeh
โดย: beckham\'s mamee [21 เม.ย. 47 14:39] ( IP A:202.183.251.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ดีใจด้วยค่ะ ช่วงนี้ยุ่งมากๆ ไม่มีเวลาเข้าเวปดูไรเลย ฮือๆๆ เลยมาแวะทักทายได้นิดหน่อย
โดย: AmyKo (เจ้าบ้าน ) [22 เม.ย. 47 20:05] ( IP A:203.155.130.34 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน