สรุปแล้ว
   การกินไก่ดิบตอนเช้า แล้วก้อเอฟวันตอนเย็น ไม่มีผลเสียหร่อคับ อยากรู้มากๆจิงๆคับ ขอบคุณมากๆคับ
โดย: ณัฐเองคร้าบ [11 พ.ค. 47 14:14] ( IP A:210.86.188.6 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   แหะ แหะ มิใช่ผู้รู้ แต่มาตอบตามความเข้าใจนะคะว่า จริง ๆ แล้วการให้บาร์ฟก็ควรเป็นอาหารสดทั้งหมด เพียงแต่ถ้าจะให้อาหารเม็ดไปบ้างก็เป็นความสะดวกเท่านั้นเอง คือการให้อาหารน้องหมาเนี่ย ก็ต้องทำให้เราไม่ยุ่งยากด้วยน่ะค่ะ ถ้าคุณณัฐเองคร้าบ สะดวกที่จะให้สลับเช้าเย็นแบบนั้นก็ให้ตามนั้น

ว่าอันที่จริงแล้วก็ควรให้อาหารสดเป็นหลัก อาจให้อาหารเม็ดได้บ้างแต่เป็นเปอร์เซนต์ที่น้อย อันนี้พูดถึงใน 1 อาทิตย์ให้ทั้งหมด 14 มื้อ ก็อาจให้อาหารเม็ดซัก 2-3 มื้อ อะไรแบบนี้น่ะค่ะ

ถ้าให้สลับก็อาจทำให้เค้าต้องปรับท้องไปมาเท่านั้นเอง
โดย: beckham\'s mamee [11 พ.ค. 47 16:28] ( IP A:202.183.251.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อย่างที่คุณ beckham\\'s mamee ตอบนะคะ ดูความสะดวกของคุณ และความพอใจของคุณที่มีต่ออาหารแต่ละชนิด ไม่มีใครบอกได้ว่าหมาตัวหนึ่งกินอาหารชนิดใดดีที่สุด อยู่ที่ความเชื่อของเจ้าของที่ได้ศึกษาว่าหมาของตัวควรกินอะไร รวมทั้งการสังเกตด้วยว่าหมากินอะไรแล้วสุขภาพดี ถ้ารักจะให้บาร์ฟ ก็ไม่ต้องให้อาหารเม็ด หรือให้ต่อเมื่อจำเป็นเท่านั้น คำถามที่จะให้ตอบชัดๆ ว่า กินอย่างนี้แล้วมีผลเสียมั้ย มีผลเสียอะไรบ้าง ไม่มีใครตอบได้ตรงเป๊ะถูกต้องหมดหรอกค่ะ เพราะมันมีปัจจัยอื่นอีกมากมายมาประกอบ ตั้งแต่สายพันธุ์ การออกกำลังกาย สถานที่อยู่ ฯลฯ

จะยกตัวอย่างให้ดู หมาข้างบ้านกินอาหารเม็ด ออกกำลังกายมาก สภาพความเป็นอยู่ดี ตอนนี้อายุสิบสองปีแล้ว ตาเริ่มฝ้าฟาง หูไม่ค่อยได้ยิน เดินเป๋ หมาอีกตัวกินอาหารสดตลอด ออกกำลังกายมาก สภาพความเป็นอยู่ดีเช่นกัน หูตาดีจนถึงอายุสิบห้า แล้วก็เริ่มหอบ เหนื่อยง่าย ตายไปตอนอายุสิบห้านั่นเอง ส่วนหมาอีกตัวกินอาหารเม็ดสลับมื้อกับอาหารสด ตอนนี้อายุสิบสี่ ยังแข็งแรงดี หูตาดี ยังไม่มีลักษณะของหมาแก่ นอกจากเหนื่อยง่ายกว่าแต่ก่อน อย่างไรก็ตาม สามตัวอย่างที่ยกมา ไม่มีอะไรแน่นอน อยู่ที่ว่าคุณจะเชื่ออะไร

ถ้าอยากทราบข้อเสียของอาหารเม็ด ในเว็บนี้ก็มีให้อ่าน ถ้าอ่านแล้วยังสองจิตสองใจ ลองศึกษาเปรียบเทียบดูใหม่นะคะ เพราะคนที่ให้คำตอบดีที่สุดคือตัวคุณเองเท่านั้น
โดย: แม่บู่ [11 พ.ค. 47 18:49] ( IP A:82.161.49.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   น่าจะลองให้อาหารสดสักพักนะคะ แล้วลองเปรียบเทียบกับการกินอาหารเม็ดอย่างเดียว ถึงตอนนั้นสุขภาพของเค้าจะเป็นตัวบอกคุณได้ดีกว่าใครๆ ค่ะ
โดย: ทิพย์ [12 พ.ค. 47 23:01] ( IP A:203.150.193.202 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน