ด่างทับทิมล้างเนื้อสัตว์ได้หรือปาวคับ
   อยากรู้ว่าด่างทับทิมใช้ล้างเนื้อเหมือนกันกับที่ล้างผักได้ไหม พอดีอ่านบทความในเวปบอร์ด ิbarf มา แล้วสุนัขของสมัครชิกท่านหนึ่งมีอาการแพ้ เลยพาไปให้สัตวแพทย์ดู หลังจากเช็คดูแล้วเขาไม่สงสัยเนื้อที่ดิบ แต่เขาสงสัยสารเคมีที่พ่นสำหรับป้องกันแบคทีเรียในขั้นตอนการขนส่ง สารเคมีตัวนี้ปกติจะละเหยเมื่อโดนความร้อนในการปรุงอาหาร แต่พอสุนัขกิน barf เลยน่าจะแพ้ เลยอยากถามท่านผู้รู้ว่าเมืองไทยใช้สารเคมีเหมือนที่ต่างประเทศเขาใช้กันไหม ถ้า ใช้ เราจะล้างหรือทำอย่างไรดี เพราะเขาก็ไม่ได้สรุปว่าต้องทำอย่างไรกับสารตัวนี้ นอกเหนือจากใช้ความร้อน
โดย: Gizmo [6 มิ.ย. 47 22:49] ( IP A:202.176.184.190 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ที่สมาชิกห้องนี้ให้กิน หลายคนไม่ได้ล้างเลยนะคะ บางคนก็ล้างน้ำธรรมดา ด่างทับทิมนี่เคยได้ยินแต่ว่าเอาไปล้างผัก บางรายก็เอาไปแช่ตัวปลาเป็นๆ เพื่อฆ่าหนอนที่มาเกาะอยู่ แต่ปกติผักที่ล้างด้วยด่างทับทิม ก็ใช่ว่าจะกำจัดสารพิษได้หมดจดเกลี้ยงเกลา เพียงแต่ช่วยได้บ้างเท่านั้นเอง คิดว่าถ้าเกิดใช้กับเนื้อได้ ก็คงจะช่วยได้บ้างนิดหน่อย คิดว่าถ้ากลัวเรื่องสารพิษ ล้างน้ำธรรมดานี่แหละค่ะ ล้างหลายๆ น้ำ

สมาชิกบาร์ฟท่านอื่นช่วยกันเข้ามาตอบด้วย ของใครมีหมาแมวแพ้อย่างที่ว่าบ้างมั้ย
โดย: แม่บู่ [7 มิ.ย. 47 14:49] ( IP A:82.161.49.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ไม่เคยแล้วไม่กล้าล้างด้วยด่างทับทิมค่ะ ไม่รู้จริงๆอันนี้ไม่เคยอ่านเจอ อีกอย่างคิดว่าล้างน้ำธรรมดาก้พอแล้ว แต่ปัจจุบันไม่ล้างค่ะให้ปกติ
โดย: Amyko [7 มิ.ย. 47 20:15] ( IP A:203.155.130.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เคยเห็นคนลองนำอณูคาร์บอนดูดสารพิษไปใช้ในการล้างผัก และ เนื้อสัตว์ เพื่อดูดสารพิษที่ตกค้าง ก็ช่วยได้ดีนะคะ เพราะอณูคาร์บอนตัวนี้ มีชื่อทางยาว่า activated charcoal ค่ะ ซึ่งเค้านิยมใช้ในการดูดสารพิษ หรือสารเคมี ทีตกค้างมาจากยาฆ่าแมลงในผักลไม้ และยังมีคุณสมบัติในการทำลายแบคทีเรียในระบบทางเดินอาหารอีกด้วยค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีกว่านั้นก็ลองเลือกวื้อเนื้อที่ไม่ฉีดสารดีกว่าค่ะ น่าจะปลออดภัยที่สุด
โดย: chare [6 ก.ค. 51 15:52] ( IP A:124.121.76.185 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน