วิตามินอี,ซี ฯลฯ ที่เสริมให้น้องหมาเหมือนกับของคนไหม
   เพิ่งอ่านเจอเวปนี้น่าสนใจมากคิดว่าจะลองนำไปให้ลูก ๆ ที่บ้านกินบ้าง เพราะทุกวันนี้ให้แต่อาหารเม็ดต้องบังคับขู่เข็ญกันทุกวันกว่าจะกิน แต่ยังสงสัยอยู่ว่าพวกวิตามินต่าง ๆ หรือน้ำมันที่เสริมให้นั้นเป็นตัวเดียวกันกับของคนไหมคะ
โดย: Ha_SAM [27 ส.ค. 47 13:52] ( IP A:202.57.129.108 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เป็นตัวเดียวกับของคนค่ะ เวลาให้ก็ดูจากน้ำหนักหมา ถ้าหนักพอๆ กับผู้ใหญ่ ก็ให้ตามโดสของผู้ใหญ่ แต่ถ้าตัวเล็กก็ลดหลั่นลงมา และไม่จำเป็นต้องให้ทุกวัน พยายามให้อาหารครบหมู่คือเนื้อ กระดูก ผัก ผลไม้ ไข่ ฯลฯ จะดีที่สุดค่ะ ให้วิตามินเป็นแค่ตัวเสริมอาทิตย์ละ 2-4 ครั้งก็พอแล้ว
โดย: แม่บู่ [29 ส.ค. 47 19:33] ( IP A:82.161.49.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณแม่บู่มากค่ะ ลองให้ลูกๆ กินแล้วค่ะ มื้อแรกเป็นเนื้อไก่เอาไปใส่ไมโครเวฟพอสุก ๆ ดิบ ๆ คลุกกับเนยนิดหน่อย กลิ่นหอมมาก กินกันใหญ่เลยค่ะ อาหารว่างก็เป็นโยเกิรต์ ปรากฎว่าถ่ายออกมาเหลวมากเลย แถมเรี่ยราดด้วย แต่ยังซนเป็นปกติ ควรทำอย่างไรดีคะ
โดย: Ha_SAM [30 ส.ค. 47 10:31] ( IP A:202.57.129.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   คุณ Ha_SAM ไม่ต้องคลุกเนยนะคะ จะทำให้ถ่ายเหลวเพราะความมันของเนย และทำไมถึงต้องเอาไปใส่ไมโครเวฟก่อนคะ หรือต้องการให้หมาชิน ถ้าลองให้ดิบๆ แล้วหมากินได้ ให้ดิบๆ เลยค่ะ ไม่ต้องเข้าไมโครเวฟ และถ้าให้กระดูกด้วย ห้ามเข้าไมโครเวฟเด็ดขาด เพราะกระดูกจะสุกและแข็ง แม้จะเข้าไปอุ่นหรือละลายน้ำแข็งในไมโครเวฟก็ห้าม ต้องให้กระดูกดิบเท่านั้น

เมื่อหมากินเนื้อและกระดูกดิบได้ดี ถ่ายดี จึงเริ่มให้เครื่องใน โยเกิร์ต ไข่ดิบ ผักสดปั่นละเอียด ผลไม้ (อ่านดูในกระทู้ด้านล่าง) ถ้าหมาถ่ายเหลว งดของมัน (เครื่องในมีความมันมาก ถ้าท้องเสียต้องงดหรือให้เพียงเล็กน้อย) ฟักทองดิบปั่นละเอียดเป็นอาหารที่ดีกับท้อง ไม่ว่าจะท้องผูกหรือท้องเสียก็ให้ฟักทองดิบได้เสมอ เนื้อสัตว์ที่ให้ก็ต้องดูด้วยว่าไม่ติดมัน หรือติดเพียงเล็กน้อย เจ้าของหมาบางรายจะเลาะหนังไก่ออกเพราะไม่อยากให้หมากินมันเกินไป ถ้าหมายังถ่ายเหลวอยู่ตลอด งดอาหารมันทุกชนิดค่ะ และอย่าให้วิตามินซี เพราะวิตามินซีทำให้ถ่ายท้องมาก หมาของคุณ Ha_SAM ได้กินทั้งเนยและโยเกิร์ต เลยยิ่งถ่ายเหลวเข้าไปใหญ่ ช่วงแรกงดทั้งสองอย่างค่ะ ถ้าอยากให้โยเกิร์ตเป็นของว่าง ให้เล็กน้อยผสมกับฟักทองดิบปั่นละเอียดจะดีกว่า
โดย: แม่บู่ [30 ส.ค. 47 15:38] ( IP A:82.161.49.175 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน