ถ่ายพยาธิครั้งแรก
   ผลปรากฏว่ามีพยาธิอ่าครับ แต่เพิ่งให้บราฟมาสามวัน ผมให้เนื้อหมูกะเนื้อไก่อ่าครับ เกี่ยวกับเรื่องนี้หรือว่าจากคอกเก่าเค้าครับ
โดย: ณัฐ [8 มี.ค. 48 20:47] ( IP A:61.90.104.31 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   หมาเป็นพยาธิเกิดได้จากหลายสาเหตุ อาหาร ที่อยู่ น้ำดื่ม ฤดูกาล ฯลฯ หมากินบาร์ฟหรือไม่กินบาร์ฟไม่เกี่ยวกัน หมาที่บ้านกินบาร์ฟแต่ไม่เคยมีพยาธิเลย หมาของเพื่อนพันธุ์เดียวกันกินอาหารเม็ดแต่มีพยาธิตลอด ถ่ายทีไรมีทุกที ไม่ได้แกล้งบอกให้เห็นว่าบาร์ฟดีกว่า แต่เล่าตามประสบการณ์เพื่อให้เห็นว่า การเกิดพยาธิมีได้หลายสาเหตุ อาจจะมาจาก การวิ่งเล่นในสนาม กินใบไม้ใบหญ้าเข้าไป วิ่งเล่นบนพื้นดินที่มีพยาธิอยู่ ไปเลียน้ำขังตามที่ต่างๆ หรือติดมาจากหมาด้วยกัน

การถ่ายพยาธิหมาขึ้นอยู่กับเจ้าของ หากเจ้าของเห็นว่า หมาของตนควรถ่ายพยาธิปีละครั้ง ปีละสองครั้ง หรือปีละสี่ครั้ง ก็ถ่ายไปตามนั้น เพราะเป็นความสบายใจของเจ้าของเอง

คุณเพิ่งได้ลูกหมามา หกเดือนแรกควรถ่ายพยาธิตามที่หมอบอก หลังจากนั้นถ้าคุณไม่อยากถ่าย แต่ยังไม่แน่ใจ ก็สามารถนำอึไปให้หมอตรวจได้ ถ้ามีพยาธิจึงค่อยถ่าย

คุณให้เนื้อหมูกับเนื้อไก่แก่หมา บางคนไม่ให้เนื้อหมูดิบ เพราะไม่มั่นใจเรื่องพยาธิ แต่บางคนก็ให้ บอกว่ากินได้ไม่เห็นเป็นไร เรื่องนี้จึงฟันธงไม่ได้ ต้องตัดสินใจเอง บางทีถ้าเราไม่แน่ใจอะไรบางอย่าง อาจลองเปลี่ยนประเภทของเนื้อสัตว์ หรืองดบางอย่างก่อน แต่ขอให้มั่นใจอย่างหนึ่งว่า บาร์ฟไม่ใช่สาเหตุของการมีพยาธิถ้าแหล่งอาหารสด สะอาดจริง การเกิดพยาธิมีได้หลายประการดังที่กล่าวมาแล้ว คนส่วนมากมักมุ่งประเด็นไปที่เนื้อสัตว์ดิบ แต่ในความเป็นจริง พืชผักผลไม้ ถ้าล้างไม่สะอาดก็มีพยาธิได้ทั้งสิ้น
โดย: แม่บู่ [8 มี.ค. 48 22:48] ( IP A:82.161.49.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ลูกหมามีพยาธินี่ มีเกิดอยู่บ่อยๆนะ ส่วนใหญ่ติดมาจากแม่หมานี่แหล่ะ เห็นลูกหมาท้องบวมๆนี่ ชัวร์ป๊าป แต่นะพยาธินี่มันมาได้จากหลายทางอย่างที่แม่บู่ว่า ถึงไม่กินบาร์ฟ มันก็มีอยู่ดี ไม่เชื่อก็ลองพิสูจน์ได้ ...นะน้องเอ๋ยโดย: AmyKo [9 มี.ค. 48 9:41] ( IP A:203.155.130.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แต่ยังไงก้อจะให้กินบราฟต่อครับ 555 วันนี้ก้อให้มันกิน แต่ดูมันเหนื่อยๆกะการถ่ายอ่าครับ แต่ก้อยังเชื่อใจในบราฟ แล้วก้อเชื่อแบบที่พี่เอเชื่อว่ามันติดมาจากแม่แน่ๆ
โดย: ณัฐ [9 มี.ค. 48 9:45] ( IP A:61.90.26.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ลูกหมาตอนนี้อายุประมาณ 3อาทิตย์กว่า แล้วจะถ่ายวันละ3-4ครั้งต่อวัน วันนี้อยู่ดีๆมันถ่ายออกมามีพยาธิเหมือนหนอนที่ขึ้นตามถังขยะ มันเป็นไรค่ะ ช่วยบอกด่วนนะคะ แล้วมันจะตายไหมค่ะ
โดย: aey_ja@windowslive.com [10 พ.ค. 51 2:16] ( IP A:124.121.207.222 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน