ลืมเคี้ยว!!!!
   สับปีกไก่ให้เจ้าเดี่ยว พอส่งให้ปุ๊บหายวืดลงคอไปเลยค่ะ ลืมเคี้ยว อย่างนี้เป็นอันตรายมั้ยคะ แล้วมันจะย่อยยังไง ตอนนี้ที่ก้นเจ้าเดี่ยวมีติ่งเนื้อสีชมพูยื่นออกมานิดนึง หรือว่าพยายามเบ่งเอากระดูกออกมาคะ สงสัยจัง ตอนนี้เลยต้องให้ชิ้นใหญ่จะได้แทะไม่ลืมเคี้ยว
เจอปัญหาเดียวกับคุณอารต์หละค่ะ หมาใหญ่ หมากลาง หมาเล็ก หลายตัว เชพเพอด,ลาบราดอร์,ลูกลาบราดอร์,บางแก้ว,ชิห์สุ ต้องซื้อโครงไก่ทุก 2 วันเหมือนกัน เวลาได้ยินเสียงมันเคี้ยวกระดูกดังกร็อบๆแล้วมีความสุข ว่าบรรดาลูกๆ เจริญอาหาร(แต่แม่มันกรอบ) วันก่อนปั่นแครอทผสมโยเกิตให้กิน อึออกมาเป็นแครอทปั่นเลยค่ะ
โดย: แม่เจ้าเดี่ยว [23 มี.ค. 48 17:03] ( IP A:202.12.118.36 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   หวัดดีค่า เจ้าเดี่ยวนี่ตัวไหนคะ หมาเล็กหมาใหญ่

ปัญหาเรื่องหมากลืนไม่ยอมเคี้ยวเนี่ยบ้านเอก็เป็นค่ะ พอมีพี่บางคนบอกว่าไม่ดีเพราะจะทำให้กระเพาะทำงานหนักก็เลยหาวิธีเป็น2 อย่างนี้ค่ะ
1. ให้ชิ้นใหญ่ที่กลืนไม่ได้ เค้าก็ต้องแทะเคี้ยวกินเองโดยปริยาย
2. สับละเอียดเลยค่ะ => ชิสุห์แก่ๆเจ้ากัปปี้ที่มีฟันอยู่ไม่กี่ซี่ กินวิธีนี้ค่ะ ก่อนนั้นให้คอไก่ พี่แกจะกินเร็วมากเพราะกลืนไม่เคี้ยวจนต้องใช้วินี้

หมาใหญ่บางตัวที่กินอาหารเม็ดรึข้าวมาตลอด ส่วนมากติดกลืนค่ะ เกือบสำลักไก่ก็มี (แบบว่าเหมือนโง่ 555) เลยต้องใช้เวลา และหัดใหม่ค่ะ จนเดียวนี้ตัวระดับกลางไปจนถึงโต เอโยนให้ทั้งตัวเลย แทะกันเองสบายใจเฉิบ
โดย: AmyKo [23 มี.ค. 48 18:20] ( IP A:203.155.130.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เจ้าเดี่ยวเป็น lab วัย 2 เดือนกว่าค่ะ แต่ตัวเล็กเพราะมีปัญหา แม่เป็นเต้านมอักเสบ คลอดมา 8 ตัวเหลือเจ้านี่ตัวเดียว ตัวอื่นกลับบ้านหมด เค้าโตมากับนมผงเด็ก กินด้วยขวดนม พอเห็นขวดนมวิ่งจู้ดเข้าใส่ นอนหงายท้องโชว์จู๋ กินนมเหมือนเด็กที่กินนมขวด พอเริ่มกินอาหารก็
บราฟเลย ชอบมากค้าบ!!! กินไม่รู้จักอิ่ม น้ำหนัก 5 KG แต่ตัวแน่นปุก เล่นกับแมวเปอร์เซียทั้งวัน พอเหนื่อยก็นอนหลับปุ๋ย น่าอิจฉา
โดย: แม่เจ้าเดี่ยว [24 มี.ค. 48 17:11] ( IP A:202.12.118.36 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน