ทุกๆท่านที่รอบรู้
   ตอนนี้หนูมีปัญหามากๆว่าน้องหมาเป็นโรคผิวหนังอย่างรุนแรงค่ะ อยากจะลองให้ barf ดูบ้างอ่านกระทู้เก่าๆจนงงมากๆไม่รู้จะเริ่มอย่างไรดีค่ะ ทั้งการคิดปริมาณที่จะให้น้องหมาในแต่ละวัน ถ้าไม่เป็นการรบกวนมากเกินไปอยากจะรบกวนให้ช่วยคำนวณให้หน่อยได้ไหมค่ะ รายละเอียดของน้องหมาหนูนะค่ะ

1. เพศผู้ พันธ์ GSD น้ำหนักตัว 48 กิโล อายุ 2 ปีกว่าๆ
2. ตอนนี้เป็นโรคขี้เรื้อนที่รักษามานานเกือบ 2 ปีแล้วไม่มีแววว่าจะหายขาด
3. น้องหมาสามารถกินได้ทุกอย่างที่ขวางหน้า
4. ตอนนี้น้องหมากินยาบำรุงวิตามิน E เม็ดสีเขียวเล็กๆ ยาบำรุงตับเม็ดสีส้ม (น้องหมาเคยเป็นโรคตับมาแต่ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วแต่หมอยังให้กินตลอดชีวิต)
5. อาหารตอนเช้าให้กินอาหารเม็ด ALPO รสเนื้อ ตับ
6. อาหารตอนเย็นกินข้าวกับอาหารกระป๋องของเพดดีกรีรสเนื้อ ผสมกับฟักทองต้มบด แครอทต้มบด ไข่ขาว (หมอให้กินเพราะเพิ่มโปรตีน)
7. ให้นมพาสเจอร์ไรส์อาทิตย์ละ 1 ครั้ง

ต้องขอบคุณไว้ล่วงหน้านะค่ะเพราะต้องการสูตรอาหารทั้งอาทิตย์เลยทั้งเช้าและเย็น พร้อมกับยาบำรุงด้วยนะค่ะว่าต้องกินอะไรเพิ่มเติมอีก
ขอความกรุณาช่วยกันหน่อยนะค่ะถือว่าสงสารน้องหมาตาดำๆตัวหนึ่ง

ขอบคุณมากๆแทนน้องหมาด้วยนะค่ะ
โดย: เด็ก\'หระรี [18 เม.ย. 48 23:28] ( IP A:203.145.21.11 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เรื่องขี้เรื้อนเห็นคุณไปปรึกษาป้าวิที่บอร์ดเชพเพอดแล้ว ขอให้รักษาหายไวๆ นะคะ

เรื่องอาหาร ถ้าจะเปลี่ยนให้กินบาร์ฟ ก็กินได้เลยค่ะ โดยจัดอาหารดังนี้
1. เนื้อและกระดูก ใช้ได้หมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นไก่ วัว หมู กระต่าย ฯลฯ (สำหรับหมูนี่บางคนกลัวว่าจะไม่สะอาดพอ มีพยาธิ ก็จะไม่ให้หมากินค่ะ) เนื้อและกระดูกที่หาง่ายคือโครงไก่ ราคาไม่แพง ซื้อแบบที่ติดเนื้อมากหน่อย ถ้ามีแต่กระดูกจริงๆ ต้องใส่เนื้อให้เพิ่มนะคะ จะเพิ่มเนื้อวัวหรือเนื้อไก่ก็ได้ มื้อที่เป็นเนื้อและกระดูกนี่ควรได้อาทิตย์ละ 7-10 ครั้ง ถ้าให้แต่โครงไก่ ควรเพิ่มเนื้อวัวหรือเนื้อสัตว์ชนิดอื่นให้บ้างอาทิตย์ละสองครั้งเป็นอย่างน้อย

2. ผักสด เช่น ตำลึง ผักบุ้ง ฟักทอง แครอท กวางตุ้ง ผักโขม ผักกาดขาว ฯลฯ ผักใบเขียวมีวิตามินมาก ผักสีแดงสีเหลืองก็มีวิตามินเอมาก สลับกันให้ อาทิตย์นึงควรให้มื้อผักสดอย่างน้อย 2 ครั้ง ถ้าหมากินได้ดี และคุณมีเวลาปั่นผักให้เขา จะให้ทุกวันเลยก็ได้ โดยคุณต้องปั่นผักสดให้ละเอียด ถ้าเขากินได้แบบไม่ต้องผสมอะไร จะให้แบบนั้นก็ได้ หรือจะผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ น้ำผึ้ง เนื้อปลาสด ไข่ดิบ ฯลฯ แล้วแต่จะเลือกผสมอย่างใดอย่างหนึ่งหรือปนกัน

3. ปลาทะเลติดหนัง ปลาพวกนี้จะมีโอเมก้า เลือกปลาที่มีหนังมันๆ เช่น ปลาทูสด ปลาแซลม่อน ถ้าหมากินดิบได้ก็ให้กิน ถ้ากินดิบไม่ได้ ก็ต้มให้พอสุก ถ้าหาปลาสดไม่ได้ก็ใช้ปลากระป๋องแทน ใช้ปลากระป๋องแบบที่ผสมน้ำมัน บีบน้ำมันออกก่อนให้ จะได้ไม่มันเกินไป มื้อปลานี้จะผสมรวมกับผักก็ได้ ให้ได้อาทิตย์ละครั้งหรือสองครั้ง

4. เครื่องใน ให้กินสดๆ อาทิตย์ละไม่เกินสองครั้ง ผสมกับผักสดปั่นละเอียดก็ได้

5. ผลไม้ ให้เป็นครั้งคราว อาจจะให้ระหว่างมื้อในปริมาณที่ไม่มากนัก ผลไม้ที่กินแล้วดี คือผลไม้สุกงอมเต็มที่ เช่น กล้วยสุก มะละกอสุก ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอาจจะเสาะท้องได้ หมาบางตัวกินแล้วไม่เป็นไร แต่บางตัวกินแล้วปวดท้อง ส่วนผลไม้ที่มีรสหวานจัด เช่น เงาะ ทุเรียน ลำไย ไม่ควรให้บ่อยนัก เพราะมีแต่น้ำตาล

6. นมที่คุณให้หมากินอาทิตย์ละครั้ง งดเสียเลยก็ดี เพราะนมย่อยยาก หมาบางตัวแพ้นมนะคะ เปลี่ยนมาให้พวกโยเกิร์ตรสธรรมชาติจะดีกว่า ผสมในอาหารของเขาก็ได้ ครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะก็พอ

6. วิตามินเสริม ได้แก่ บริวเวอร์สยีสต์ หาซื้อได้ตามร้านขายยาหรือร้านขายวิตามินทั่วไป รู้สึกว่าราคาถูกๆ จะมีที่แมคโคร (เพื่อนห้องนี้เคยแนะนำไว้) บริวเวอร์สยีสต์นี้จะให้ทุกวันก็ได้ หรือจะให้วันเว้นวัน หรือสองสามวันครั้ง ให้ครั้งละ 1-3 เม็ด ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง นอกจากนี้ก็มีสาหร่ายอัดเม็ด (kelp) ไม่รู้ว่าหาซื้อในเมืองไทยได้หรือเปล่า ถ้าคุณหาได้ก็ให้เขากินในอัตราส่วนเดียวกับบริวเว่อร์ยีสต์ วิตามินบำรุงอีกอย่างคือน้ำมันปลา ราคาแพงขึ้นมาหน่อย แต่ไม่จำเป็นต้องให้ทุกวัน สองสามวันให้ซักหนึ่งเม็ดก็ได้ น้ำมันปลานะคะ ไม่ใช่น้ำมันตับปลา เวลาซื้อต้องระวัง ต้องเป็น fish oil มีลักษณะเป็นแคปซูลใส หาซื้อได้ตามร้านขายยาและร้ายขายวิตามินทั่วไป

7. น้ำส้มสายชูสกัดจากแอ๊ปเปิ้ล (apple cider vinegar with the mother) เพื่อนๆ ห้องนี้ซื้อจากฟู้ดแลนด์หรือเปล่า ไม่แน่ใจค่ะ ลองย้อนหาดูในกระทู้เก่าๆ น้ำส้มนี้มีประโยชน์หลายอย่าง ให้คุณเหยาะใส่อาหารหมา ทุกวันเลยก็ยิ่งดี ครั้งละเพียงครึ่งช้อนชาเท่านั้น วันละครั้ง

ไม่รู้เหมือนกันว่าหมาของคุณเป็นโรคขี้เรื้อนแน่หรือเปล่า หมาเป็นขี้เรื้อนเปียกนานถึงสองปีแล้วยังร่าเริงซุกซน แปลกดีนะคะ ปกติหมาเป็นขี้เรื้อนเปียกรุนแรงจะหงอยจ๋อยมาก ตอนนี้นึกไปถึงว่า หรือหมาคุณจะแพ้คาร์โบไฮเดรตที่ผสมอยู่กับอาหารสำเร็จรูป เพราะหมาบางตัวจะแพ้คาร์โบไฮเดรตที่มาจากเมล็ดข้าวต่างๆ และอาการจะออกมาทางผิวหนัง รักษาไม่หายจนกว่าจะเลิกกิน (คนบางคนก็เป็น) ฉะนั้น ถ้าคุณเปลี่ยนมาให้กินบาร์ฟ อย่าให้หมากินข้าวอีกเลย ให้หมาได้รับแต่เฉพาะคาร์โบไฮเดรตในผักเท่านั้น งดอาหารสำเร็จรูปทุกชนิด หักดิบไปเลย เพราะคุณบอกว่าหมากินได้ทุกอย่างที่ขวางหน้า แต่ต้องให้อาหารเป็นเวลานะคะ และอย่าให้ขนมระหว่างมื้อ นอกจากผลไม้เท่านั้น ตอนนี้เราจะช่วยกันรักษาหมาด้วยวิธีธรรมชาติ เราต้องให้มีสารเคมีเข้าสู่ร่างกายเขาน้อยที่สุด
โดย: แม่บู่ [19 เม.ย. 48 15:47] ( IP A:62.195.164.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ตามมาดูด้วยความเป็นห่วง เจอคุณแม่บู่ช่วยดูแล อย่างนี้หายห่วงแล้วค่ะ ขอบคุณคุณแม่บู่ แทน น้องหนู เด็ก/หระรี อย่างมากเลยค่ะ

คุณแม่บู่คะ ป้าวิมอบเรื่องหนังสือให้หนูเอ ช่วยจัดกี้จัดการ เธอคงจะติดต่อโดยตรงกับคุณแม่บู่ เมื่อต้องการข้อมูลหรืออะไรเพิ่มเติม เพราะป้าวิตอบแกไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ พักนี้ไม่เห็นแวะไปคุยเวบบางแก้วมั่งเลย เหงาค่ะ
โดย: ป้าวิ [19 เม.ย. 48 21:04] ( IP A:203.172.57.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ให้หนูเอติดต่อแม่บู่ทางอีเมลได้เลยค่ะ อีเมลที่ส่งไปหาป้าวินั่นแหละ เพื่อที่จะได้เตรียมรูปประกอบให้ได้ถูกใจคนทำอาร์ตเวิร์ค หรือบางทีมีรูปกันพร้อมแล้ว แม่บู่ก็ไม่ต้องถ่ายรูปอีก

แม่บู่ยังติดภาคผนวกที่ว่าด้วยสุนัขแต่ละพันธุ์อีกนะคะ ยังไม่เสร็จเลย ยังไงก็ขอให้หนูเอรอด้วยค่ะ
โดย: แม่บู่ [19 เม.ย. 48 21:49] ( IP A:62.195.164.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เด๋วเออีเมล์ไปหานะคะ เอมีสเปกกระดาษในใจไว้แล้ว อยากได้เป็นกระดาษรีไวเคิล สีออกชาๆ อ่านแล้วไม่ปวดตา ส่วนรูปเล่มเด๋วอีเมล์ไปหาค่ะ
โดย: AmyKo [21 เม.ย. 48 9:24] ( IP A:203.155.130.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อีเมลคงได้จากป้าวิแล้วใช่มั้ยคะ แม่บู่รออีเมลจากหนูเออยู่ค่ะ
โดย: แม่บู่ [21 เม.ย. 48 15:25] ( IP A:62.195.164.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เดีรหด้เรดัไพเพฟรไดราฟไพส

โดย: ไนรไพไพรคัไพรีไรไพรฟัไพรฟไรพไฟพารี้ไรสะพำระสฟำไพจนไรสรำๆตเพไพ [27 ส.ค. 50 17:38] ( IP A:203.113.76.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   

địa chỉ dịch vụ kế toán tại thanh trì
lựa chọn dịch vụ kế toán tại đống đa
tối ưu dịch vụ kế toán tại đông anh
tìm trung tâm đào tạo kế toán
tối ưu bctc ở hải phòng
tìm dịch vụ báo cáo tài chính tại long biên

 

โดย: ghost1102 [26 ธ.ค. 61 18:47] ( IP A:116.101.105.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   

<b:tag class='poweredby' href='https://www.k4clean.com/' name='a' target='_blank'>القاضية للتنظيف</b:tag>
<a href="https://www.k4clean.com" >القاضية للتنظيف</a>-
<a href="https://www.k4clean.com/2018/12/2018-2019.html" >شركة تنظيف بدبي</a> -
<a href="https://www.k4clean.com/2018/12/cleaning-company-in-sharjah-2019-cleaning-services3.html" >شركة تنظيف بالشارقة</a> -
<a href="https://www.k4clean.com/2018/12/cleaning-company-in-ajman-cleaning-carpet-and-carpet.html" >شركة تنظيف بعجمان</a> -
<a href="https://www.mgtm3.com/clean-dubai/4/%D8%B4%D8%B1%D9%83%D8%A9-%D8%AA%D9%86%D8%B8%D9%8A%D9%81-%D8%A8%D8%AF%D8%A8%D9%8A-22.html" >شركة تنظيف في دبي</a> -

شركة تنظيف بعجمان

 

افضل شركة تنظيف بالرياض الشركه المتخصصة في[URL=https://www.k4clean.com/2018/12/cleaning-company-in-ajman-cleaning-carpet-and-carpet.htmll]شركة تنظيف بعجمان[/URL] أعمال التنظيف في مدينة الرياض Riyadh من أفضل الشركات في التنظيف [URL=https://www.k4clean.com]شركة تنظيف [/URL] بالرياض التي تخلصكم تماما من مشكلة التنظيف التي تواجهكم يوميا و التى تحتاج إلى الخبراء الفعليين فى أعمال التنظيف و لان حياتكم مهمه جدا بالنسبه لنا كما انه لي[URL=https://www.mgtm3.com/clean-dubai/4/%D8%B4%D8%B1%D9%83%D8%A9-%D8%AA%D9%86%D8%B8%D9%8A%D9%81-%D8%A8%D8%AF%D8%A8%D9%8A-22.html]شركة تنظيف في دبي[/URL] أعمال التنظيف في مدينة الرياض Riyadh من أفضل الشركات في التنظيف [URL=https://www.k4clean.com]شركة تنظيف [/URL]س من الرائع ان تضيعه فى أمور التنظيف قمنا بتأسيس خدمة التنظيف خصيصا لكم لراحتكم وراحة أسرتكم . نقدم خدمات التنظيف بأسعار تنافسية حيث لا يمكن مقارنتها بأى خدمة تنظيف علي مستوي المملكه العربية السعوديه ، كما أن خدمات النظافة لدينا فائقة في الجودة وهى مخصصة لكآفة الفئات سوآء شركات عامه وخاصه او مؤسسات شركة تنظيف بدبي او مساكن اوغيرها تشمل الخدمه تنظيف كل انواع المنشآت . وكما تقدم.[URL=https://www.k4clean.com/2018/12/cleaning-company-in-sharjah-2019-cleaning-services3.html]شركة تنظيف بالشارقة[/URL]  خدمات تنظيف من خلال فريق عمل يشمل الخبراء اوالمتخصصين فى التنظيف بإستخدام ادوات متطورة تساهم فى تنظيف كآفة المرافق فى وقت قياسى وبكل كفاءه .تنفذ الخدمات فى الموعد المتفق عليه ايضاً ويتم تنفيذ كآفة تعليمات الساده العملاء .[URL=https://www.k4clean.com/2018/12/2018-2019.html]شركة تنظيف بدبي[/URL]

โดย: elivyano [23 ม.ค. 62 20:58] ( IP A:197.54.166.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   

Everybody loves the quality, the design and the great feeling that come with wearing a good designer label Dominie's . The fact that the shoe cost close to $100 does not deter people from vying to buy the latest entrants in the market. VR Headset are, to a great segment of people, a way to save a good amount of money without compromising on the quality of what they purchase.
There is very little that people do not know about the Bluetooth Speaker , and based on the rush that is created everytime wholesale Jordan sneakers are available, the craze for the shoe is still on. However, do you know the basics that need to be followed when buying a shoe for getting the best fit for your feet?
Experts advise that shoes need to be bought always in the evening. Not because of any type of superstition, but because this is the time when your feet are most swollen and hence, you will know whether the Led Shoes Womens will be comfortable or not. Whether you are buying ordinary day to day wear shoes, office wear or wholesale Jordan sneakers, this is a point that you should keep in mind, if you care about your feet's comfort. Ski Goggles Womens make a great bargain and many retail shops sell them at wholesale price during regular sales. All you need is to keep a watch and learn when the shop has their next sale.

โดย: starsdiesel@mail.com [27 ก.ย. 62 10:52] ( IP A:199.115.96.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   

RTC QATAR online shops are offering ink cartridges of different brand names at sensible and affordable prices.  <a href="https://rtcqa.net/product-category/ink-cartridges/">best buy ink cartridges</a>

 

 

โดย: rtc qatar [29 ม.ค. 64 12:56] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   

RTCQA.NET online shops are offering ink cartridges of different brand names at sensible and affordable prices.   best buy ink cartridges

 

โดย: rtc qatar [29 ม.ค. 64 12:58] ( IP A:172.17.0.1 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน