ขอคำปรึกษาแม่บู่หน่อยนะค่ะ
   ไม่รู้ว่าสูตรอาหารนี้พอใช้ได้รึเปล่าค่ะ

คือน้ำหนักน้องหมา 48 โล หนูก็เลยลองคิดว่าน่าจะใช้โครงไก่พร้อมเนื้อประมาณ 7 ขีด ผักต้มบดต่างๆรวมกัน 3 ขีด ต่อมื้อ ใช้ได้รึเปล่าค่ะ

ตอนนี้ต้องรบกวนบ่อยหน่อยนะค่ะเพราะเริ่มครั้งแรกเองค่ะ
โดย: เด็ก\'หระรี [19 เม.ย. 48 21:09] ( IP A:203.145.21.120 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   หมาตัวโตกว่ามาตรฐานหรือเปล่าคะ หมายถึงว่าสูงกว่ามาตรฐานหรือเปล่า เพราะดูจากน้ำหนักแล้วค่อนข้างมาก ถ้าเป็นตัวเมียนี่ประกวดนางงามไม่ได้เลย ต้องรอประกวดธิดาฮิปโป ล้อเล่นนะคะ แต่ถึงเป็นตัวผู้ น้ำหนักก็มากเกินไปเหมือนกัน

อาหารสำหรับเยอรมันเชพเพอดที่โตเต็มที่แล้ว วันหนึ่งน่าจะอยู่ในราวๆ หนึ่งกิโล รวมแล้วสองมื้อนะคะ เกินนิดหน่อยไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นเชพเพอดตัวเล็ก ให้น้อยกว่านี้ยังได้ เช่น ให้แปดขีดต่อวัน หมายความว่าหนึ่งมื้อแบ่งออกเป็นครั้งละสี่ขีด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมาที่ไม่ค่อยได้ทำอะไร เจ้าของไม่ได้พาเดินเล่น วิ่งเล่น ไม่ได้ฝึกเล่นกีฬาต่างๆ ไม่ควรให้กินอาหารเยอะ หมาของคุณถ้าไม่ได้เป็นหมาที่ตัวสูงกว่ามาตรฐาน อันมีผลทำให้น้ำหนักมาก ก็ไม่ควรให้อาหารเยอะ น่าจะอยู่ที่หนึ่งกิโลต่อวันเท่านั้น ที่จะให้ถึงเจ็ดขีดต่อมื้อ แม่บู่ว่าเยอะไป ลองให้ซักห้าขีดต่อหนึ่งมื้อนะคะ ถ้าดูท่าว่าหมาหิวโหยมาก และเขาไม่ใช่หมาอ้วน ก็ให้ซักหกขีดก็ได้

ผักบดที่แม่บู่แนะนำไว้ในกระทู้ด้านล่าง ไม่ใช่ผักต้มนะคะ ต้องให้ผักสด ผักต้มนั้นเสียวิตามินไปเยอะ จะมีก็แต่เบต้าแคโรทีน (โดยเฉพาะในผักสีเหลืองสีส้ม) ดังนั้น น่าจะให้ผักสดปั่นละเอียดเป็นหลัก และให้ผักต้มอาทิตย์ละครั้งสองครั้ง

ผักปั่นนี่จะให้ซักขีดสองขีดก็ใช้ได้แล้วค่ะ เวลาให้ผักก็ลดน้ำหนักโครงไก่ลงมาอีก เช่น ให้ผักสองขีด ก็ให้โครงไก่แค่สี่ขีดหรือสามขีด หมาที่กินมากๆ นี่ท้องไส้ทำงานหนัก เป็นผลเสียได้เหมือนกันนะคะ เว้นแต่ว่าหมาของคุณแอคทีฟมาก เล่นทั้งวัน มีคนเล่นด้วยตลอด ออกไปวิ่ง เดิน วันละหลายๆ ครั้ง อย่างนี้พิจารณาให้อาหารเพิ่มได้

ดูร่างกายหมาประกอบด้วยนะคะ เชพเพอดที่ดีต้องไม่อ้วน อย่าให้ท้องหย่อน หมาอายุสองขวบนี่เลี้ยงให้เพรียวๆ หิวนิดๆ กำลังดี หมาอ้วนเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ มากมาย อ้อ อย่าลืมเลาะหนังไก่ออกด้วยนะคะถ้าหมาอ้วน ยังไงถ่ายรูปมาให้ดูด้วยนะคะ จะได้เห็นว่าหล่อแค่ไหน
โดย: แม่บู่ [19 เม.ย. 48 22:09] ( IP A:62.195.164.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ที่คุณแม่บู่พูดมาทั้งหมด ถูกต้องแล้วค่ะ....โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องน้ำหนัก สำคัญมากนะคะ มีผลต่อสุขภาพโดยรวมมากทีเดียว เหมือนคนอ้วนนั่นแหละค่ะ ถ้าเป็นไปได้อยากให้ถ่ายรูปด้านข้าง และ ทอปวิว(มองจากด้านบน)ให้ดูหน่อยค่ะ

อูดี้ หมาของป้าวิ ที่โครงสร้างใหญ่มากแล้วตอนที่น้ำหนักมากสุด ยังแค่ 42 กก.เองค่ะ แค่นั้นก้กระโดดข้ามแผง 1 เมตร ไม่ค่อยจะพ้นแล้ว ต้องลดเหลือ 40 ค่ะ จึงจะคล่องตัวขึ้น

โดย: ป้าวิ [20 เม.ย. 48 6:29] ( IP A:203.172.57.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   จากน้ำหนักจัดได้ว่าอ้วนเลยเชียวแหละ

ดูจากชื่อเจ้าของ อยู่สระบุรีใช่ไหมคะ ถ้าใช่ อยู่แถวไหนคะ
เวลากลับบ้านผ่านไปจะได้แวะไปเยี่ยมค่ะ
โดย: เต้าเจี้ยว [23 เม.ย. 48 16:25] ( IP A:202.176.109.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อยู่มวกเหล็กค่ะถ้าว่างก็แวะมาเยี่ยมเด็กๆที่บ้านก็ได้นะค่ะ ยินดีต้อนรับ
โดย: เด็ก\'หระรี [23 เม.ย. 48 21:50] ( IP A:203.145.13.141 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน