ถ้าให้ตับผสมกับไก่สับทุกวันจะมีผลเสียมากแค่ไหนค่ะ
   ตอนนี้น้องหมาที่บ้านเริ่มจะเบื่อไก่มากแล้วค่ะ ให้หมูบ้างน้องหมาก็จะกินน้อยมาก แต่พอลองให้ตับแค่ดมๆก็จะดีใจมากจนวิ่งวนๆเป็นวงกลมเลยค่ะ เลยให้ตับ2ชิ้นปั้นผสมกับไก่ก็กินจนหมดกินเร็วมากจนงง
ก็รู้ค่ะว่ากินตับมากไม่ดี แต่ไม่รู้ทำไงค่ะ ถ้าให้กินบ่อยๆๆในประมาณที่น้อยเป็นอะไรมากหรือเปล่าค่ะ บางวันก็ให้กินเครื่องในหมุก็ชอบค่ะ
แต่ก็ไม่รู้ว่ากินมากจะมีผลเสียหรือเปล่าค่ะ รบกวนช่วยตอบด้วยนะค่ะ
barf มือใหม่ค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: หนูแดง [23 พ.ค. 48 18:43] ( IP A:61.90.64.66 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ถ้าจะใช้ตับสับละเอียดทาบนไก่บ้าง ไม่ต้องใช้ตับเยอะ ก็น่าจะใช้ได้นะคะ แต่ปกติให้อย่างอื่นด้วยหรือเปล่าคะ บาร์ฟไม่ได้มีแต่ไก่นะคะ มีเนื้อสัตว์อื่น ผัก ผลไม้ โยเกิร์ต ปลา ไข่ ฯลฯ สามารถหมุนเวียนให้ได้ตลอด

หมาที่บ้านกินไก่และกระดูกอาทิตย์ละเจ็ดมื้อ อีกเจ็ดมื้อที่เหลือคืออาหารอื่นทั้งสิ้น (หมากินวันละสองครั้งนะคะ) ไม่เคยเบื่ออาหารเลย

เครื่องในสัตว์มีประโยชน์สูง แต่อาจมีโทษถ้ากินบ่อยๆ ทุกวัน ที่เห็นกันง่ายๆ ก็คือทำให้อ้วน ไขมันจุกอกได้ง่ายๆ ปกติไม่ควรให้เกินอาทิตย์ละสองครั้ง

ถ้าหนูแดงให้อาหารหลากหลายอยู่แล้ว แต่หมาเบื่ออาหารบางมื้อ ให้งดอาหารมื้อนั้นเสีย ไม่ต้องให้อย่างอื่น หมาที่หิวจะต้องกินเสมอ ถ้าเลือกอาหารแสดงว่าไม่หิวจริง งดเสียก็ดีค่ะ

เมนูอาหารทางเลือก - ผักปั่นผสมปลากระป๋องชนิดบรรจุในน้ำมันพืช (บีบน้ำมันออกด้วย) ผักปั่นผสมเนื้อสัตว์ ผักปั่นผสมไข่ ผักปั่นผสมโยเกิร์ต ผักปั่นผสมปลาสด ปลาสดทั้งตัว ไข่ทั้งใบ ผักปั่นผสมผลไม้ ผักปั่นอย่างเดียว ผักปั่นผสมน้ำผึ้ง ฯลฯ เมนูที่ว่ามานี้ลองสลับสับเปลี่ยน หรือคิดใหม่เอาเองก็ได้ค่ะ การให้อาหารหลากหลายทำให้หมาได้สารอาหารครบถ้วน บางมื้อให้ในปริมาณน้อยบ้างก็ได้ แล้วค่อยให้มากในอีกมื้อข้างหน้า ที่สำคัญคือ ถ้าหมาไม่กินก็อย่าไปสนใจ เก็บจานขึ้น เอาไว้ให้ในมื้อต่อไป ถ้าให้อาหารหลากหลายอยู่แล้ว ไม่ต้องตามใจค่ะ
โดย: แม่บู่ [24 พ.ค. 48 1:34] ( IP A:62.195.164.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ผมสงสัยส่วนที่พูดกันถึงตับ ไม่ทราบว่าเป็นตับอะไร เท่าที่เคยรับทราบมาตับไก่เป็นที่ตกค้างสะสมของบรรดายาปฏิชีวนะที่เจ้าของฟาร์มผสมในอาหารให้ไก่กิน มีผู้แนะนำว่าคนไม่ควรรับทานมากนัก ผมเข้าใจว่าหมาก็น่าจะเช่นเดียวกัน ถ้าเป็นตับวัวฯก็น่าจะไม่มีปัญหาเรื่องยาตกค้าง หากผู้ใดมีข้อมูลเรื่องนี้กรุณาแนะนำด้วยครับ
และขอเรียนเชิญคุณแม่บู่แวะให้ข้อมูลความรู้ต่างๆเกี่ยวกับการเลี้ยงหมาที่ https://loongmeeyai3dogs.pantown.com เพื่อเป็นวิทยาทานด้วยน่ะครับจะเป็นพระคุณยิ่ง
โดย: loongmeeyai [26 พ.ค. 48 19:37] ( IP A:203.113.77.41 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน