มาเจอเวบนี้ได้ใจชื้นมาอีกหน่อย
   สวัสดีค่ะ ปกติเป็นคนเลี้ยงหมาแบบธรรมดา เรากินอะไร เค้าก็กินด้วย กระดูกดิบ ๆ ก็เคย แล้วเค้าก็อายุขัยตามวัยที่จะต้องขฃจากเราไป 10 ปีค่ะ (พุดเดิ้ล โต ) คราวนี้มาเลี้ยงชิสุห์ ก็ดูบอบบาง เลยถนอม ๆ แต่ก็กินทุกอย่างเหมือน ๆ เดิม ยกเว้นกระดูกกับอาหารสด เข้าไปหาความรู้ต่าง ๆ ก็บอกแต่ว่าไม่ให้กิน กินพร่ำเพรื่อ ขนไม่สวย ต้องยี่ห้อนั้นยี่ห้อนี้ ก็ลูก ๆ กินทุกอย่าง ทั้งอาหารเม็ด อาหารคน ขนม ผลไม้ เค้าโดนฝึกมาแบบนี้ ไม่มีปัญหาอะไรสำหรับเรื่องทาน ก็รักเค้าแล้วก็ศึกษาเรื่องหมา ๆ ไปพลาง ๆ เลยทำโฮมเพจ https://toctack.pantown.com ด้วย อาศัยอ่านเจออะไรก็เอามาเก็บไว้ศึกษา เปลืองพื้นที่คอม เลยเอามารวมไว้ในเนต ยังไงขอสมัครเป็นเพื่อนด้วยคนนะคะ

โดย: ต๊อกแต๊ก [12 มิ.ย. 48 11:05] ( IP A:203.151.140.119 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สวัสดีค่ะ หนูต๊อกแต๊ก ยินดีต้อนรับค่ะ แต่ว่า ทำไมถึงยกเว้น กระดูกกับอาหารดิบ ซึ่งถือเป็นของวิเศษที่สุดสำหรับหมา เสียล่ะคะ เพราะนอกจากจะ ทำให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ตามธรรมชาติ แล้ว ยัง ไม่มีสารแปลกปลอมส่วนเกิน มากเท่ากับที่มีในอาหารสำเร็จรูปและขนมขบเคี้ยวต่างๆที่ทำมาขายกันเต็มท้องตลาด

ซึ่งถ้าเราให้หมาของเรากินสารแปลกปลอมต่างๆเหล่านั้น ต่อเนื่องกันเป็นเวลานานๆ แน่นอนว่าจะต้องมีการสะสมตกค้าง ในระบบภายในของหมา คงเคยได้ยินกันบ่อยๆ เรื่องหมาเป็นโรคตับ โรคไต โรคมะเร็ง และโรคผิวหนังจากภูมิแพ้ ฯลฯ อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากสารแปลกปลอมที่ปะปนมาในอาหารสำเร็จรูปและขนมขบเคี้ยวค่ะ
โดย: ป้าวิ [12 มิ.ย. 48 18:19] ( IP A:203.172.57.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ในฐานะที่เลี้ยงหมาขนเหมือนกัน (เลี้ยงพูเดิ้ลประกวด) ยืนยันได้ค่ะว่ากินแล้วดีจริงๆ ค่ะ หมาไม่เคยมีปัญหาเรื่องเจ็บป่วย หรือไม่สบายเป็นโรคใดๆ (ยกเว้นโรคจากปรสิตภายนอก เช่นเห็บ หมัด)
ขนสวย แน่น และเป็นเงางามดีค่ะ สุขภาพจิตร่าเริง แจ่มใส ค่ะ
โดย: เต้าเจี้ยว [14 มิ.ย. 48 16:10] ( IP A:202.176.109.95 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน