ผิวแห้งและชอบกินอึหมาตัวอื่น
   เลี้ยงด้วยบารฟมาเดือนกว่าตอนนี้รู้สึกว่าหมาผิวแห้ง สีขนซีด ไม่ทราบว่าควรเน้นอะไรเพิ่มเติมค่ะ ให้น้ำมัน(ถั่วเหลือง)ในอาหารทุกมื้อแต่ยังไม่เคยให้น้ำมันปลาเลยค่ะ ให้ไข่ดิบและเครื่องในสม่ำเสมอ โยเกริต3ครั้งต่ออาทิตย์ บีเวอร์ยีสต์4เม็ดต่อวัน น้ำส้มสายชูหมัก0.5ชช วิตามินชี100มกต่อวัน ตอนนี้หมาชอบกินอึหมาตัวอื่นที่ไม่ใช่หมาบารฟ เป็นหมาข้างบ้านที่เลี้ยงแบบตามมีตามเกิดคาดว่าไม่เคยถ่ายพยาธิมันชอบมาอึที่สนามในบ้านเราคือที่บ้านเป็นออฟฟีตด้วยต้องเปิดประตูรั้วตลอด เมื่อก่อนกินอาหารเม็ดไม่เป็นอย่างนี้ คิดว่าคงขาดสารอาหารแต่ไม่รู้ตัวใหนแนะนำด้วยค่ะ แต่อึหมาบารฟด้วยกันไม่กิน
โดย: เคเค [24 ธ.ค. 48 12:28] ( IP A:58.147.105.78 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ที่ไม่กินอึหมาบาร์ฟด้วยกัน ก็เพราะว่าไม่มีอะไรจะให้กินแล้วน่ะซิคะ เนื่องจากอาหารบาร์ฟที่ให้ได้ย่อยส่วนที่เป็นประโยชน์กับร่างกายไปหมดแล้ว ส่วนที่ถ่ายออกมาก็คือกากอาหารจริงๆ
เท่าที่คุณเล่ามา ไม่ได้ให้ผักเลย หมาก็จะขาดวิตามินหรือสารอาหารตัวอื่นๆ ที่ได้จากพืชเท่านั้น และไม่มีในสิ่งที่คุณให้เขากินอยู่ทุกวัน (ส่วนที่เป็นเนื้อสัตว์ที่ให้นั้น ไม่ทราบว่าให้เนื้ออะไร และส่วนไหนคะ)
หรือไม่เช่นนั้น หมาตัวนั้นอาจจะมีอาการผิดปกติบางอย่างในร่างกาย เพราะว่ายังไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกันค่ะ
โดย: เต้าเจี้ยว [24 ธ.ค. 48 22:24] ( IP A:202.28.181.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ลองบอก ส่วนประกอบอาหารสดดิบที่ให้หมากิน มาหน่อยก็ดีค่ะ จะได้ช่วยกันดู สำหรับน้ำมันพืช ป้าวิไม่เคยให้น้ำมันถั่วเหลือง จะให้น้ำมันทานตะวัน หรือน้ำมันงาค่ะ
อาการผิวแห้ง และสีขนซีด เพิ่งมาเป็นหลังจากกินบารฟหรือคะ ตามปกติ หมาที่มีอาการที่บอกมา พอมากินบารฟ จะดีขึ้นอย่างรวดเร็วเลยค่ะ แต่ตัวนี้กลับมีอาการตรงกันข้าม เป็นกรณีศึกษาที่แปลกมากค่ะ
โดย: ป้าวิ [25 ธ.ค. 48 9:12] ( IP A:203.172.116.237 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ให้น้ำมันถั่วเหลืองตราองุ่นค่ะ1ชต ผักมีกะหลำปลี แครอท ฟักทอง มะเขือเทศ ปั่นกับโยเกริต+เนื้อวัว ราดบนโครงไก่ เมื่อก่อนกินนูโทร ชอยส เคยเป็นขี้เรื้อน พอรู้จักบารฟ ก็ให้กินบารฟโรคเรื้อนหาย ดูแข็งแรงขึ้น แต่ที่ผิวแห้งคิดว่าคงให้น้ำมันผิด หรือน้อยเกินไป เพราะที่อ่านมาเห็นแต่ขนเงาขึ้นทั้งนั้น ถ้าจะให้น้ำมันปลาให้กินกิ่เม็ดต่อวันค่ะ น้ำมันคงจะต้องเปลี่ยนเป็นทานตะวันสลับกับน้ำมันงาใช่มั้ยค่ะ
โดย: เคเค [25 ธ.ค. 48 11:00] ( IP A:58.147.105.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เคยเป็นเรื้อน แล้วเรื้อนหายแล้ว
เป็นไปได้ว่า หมาอาจกำลังปรับตัว เพราะเรื้อนจัดว่าเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่งเหมือนกัน สารอาหารที่กินเข้าไปในระยะเวลาเดือนกว่าๆ นี้ อาจจะกำลังเข้าไปปรับสมดุลในร่างกายหมาให้มีความสมบูรณ์ขึ้น ลองสังเกตดูอีกสักระยะดีไหมคะ พอร่างกายข้างในสมบูรณ์แล้ว ก็จะส่งผลให้สิ่งต่างๆ ภายนอกดีขึ้นเองค่ะ (ความเห็นส่วนตัวค่ะ)
ปล. ให้น้ำมันงาอย่างเดียว หรือ น้ำมันทานตะวัน อย่างเดียวไม่ต้องสลับกันก็ได้ค่ะ ขึ้นกับว่าหาแบบไหนได้
โดย: เต้าเจี้ยว [26 ธ.ค. 48 13:46] ( IP A:61.91.197.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุณค่ะ คุณเต้าเจี้ยว วันนี้เปลี่ยนน้ำมันเป็นดอกทานตะวันตรากุ๊ก เข้าใจผิดคิดว่าน้ำมันอะไรก็ได้ที่เรากิน แต่ด้านอื่นๆดีขึ้นแข็งแรง กระปรี้กระเปร่า กลิ่นตัวกลิ่นปากลดลงค่ะ
โดย: เคเค [26 ธ.ค. 48 19:32] ( IP A:58.147.18.95 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน