ไปโพสไว้ในพันธ์ทิพย์ แต่มันไม่ยอมขึ้นค่ะ ดีใจจังที่หาwebนี้จนเจอ สนใจจะสมัครบาร์ฟค่ะ เก็บข้อมูลมานาน
   ไปโพสไว้ในพันธ์ทิพย์ แต่มันไม่ยอมขึ้นค่ะ ดีใจจังที่หาwebนี้จนเจอ สนใจจะสมัครบาร์ฟค่ะ เก็บข้อมูลมานาน แต่ทำได้เฉพาะตอนที่แม่ไม่อยู่ค่ะ ก็เฉลี่ยอาทิตย์ละ 2 มื้อ น้อยไปนิ๊ด แต่ก็ทำได้เหมือนกันรึเปล่าคะ? ปกติจะให้ทานอาหารเม็ด สลับกับข้าวคลุกนู่นนี่
มีช่วงที่ให้เขาทานบาร์ฟติดต่อกัน 6 มื้อ รู้สึกว่าจะท้องเสีย แล้วพอดีแม่กลับมา ก็เลยให้อาหารปกติ กะว่าเสาร์อาทิตย์นี้จะแอบๆให้อีก ถ้าให้น้อยอย่างนี้ ให้เฉพาะโครงไก่อย่างเดียวได้หรือเปล่าคะ หรือก็ต้องมีโยเกิร์ต ผักปั่น ฯลฯ อีก แล้วตอนนี้ให้มื้อละ 5 ขีด (2มื้อ/วัน) สำหรับน้องหมาหนัก 35 กิโล เป็นแลบ 15 เดือน ที่ขี้โรคนิดหน่อย ถือว่าเยอะไปไหมคะ ตอนที่ให้ปีก เขากลืนทั้งอัน ไม่มีเคี้ยวเลย อย่างนี้แสดงว่าต้องให้แต่โครงไก่ใหญ่ๆ ใช่ไหมคะ จริงๆมีเรื่องสงสัยอีกเยอะมากๆ แต่เกรงใจค่ะ ไว้ทนไม่ไหว หรือหาคำตอบไม่ได้ จะเข้ามาถามใหม่นะคะ
ขอบคุณทุกๆท่านมากๆเลยค่ะ
โดย: yellab [4 พ.ย. 46 22:33] ( IP A:202.57.177.152 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ยินดีต้อนรับค่ะ
ปริมาณอาหารที่ให้นั้น ยังอยู่ในเกณฑ์ค่ะ คือ 2-5% ของน้ำหนักตัวหมาที่โตเต็มที่ และขึ้นอยู่กับว่าหมาแต่ละตัวมีกิจกรรมในแต่ละวันมากน้อยแค่ไหนด้วยนะคะ
และที่เห็นว่าเขาท้องเสียนั้น เป็นไปได้ว่ากระเพาะเขากำลังปรับให้เข้ากับอาหารมากกว่าค่ะ แต่กรณีแบบนี้ ถ้าสลับไปสลับมา ก็อาจทำให้สุนัขของคุณถ่ายเหลวไปได้ตลอด เพราะต้องปรับไปปรับมาตลอดเวลา
โดยปกติแล้ว ถ้าให้กิน barf 100% ใน 1 สัปดาห์ ก็จะมี 1-2 มื้อที่ให้กินโยเกิร์ตปั่นกับผัก ให้ผลไม้ ผักสดบ้าง หรืออาจให้อาหารเม็ดสัก 1 มื้อใน 1 สัปดาห์ก็ได้

ของที่บ้านจะให้ลูกหมา 2 มื้อ พวกตัวโตแล้วมื้อเดียวค่ะ ปริมาณก็พอๆ กัน พยายามเปลี่ยนผักผลไม้ให้เขากิน เพื่อที่เขาจะได้กินได้หลายๆ อย่างไม่เลือก ซึ่งทุกวันนี้เขาก็กินได้ทุกอย่างจริงๆ ค่ะ อาหารเม็ดก็กิน

กรณีของคุณ นึกไม่ออกจริงๆค่ะว่าจะแนะนำอย่างไรดี blink

รอหนูเอมาให้ความกระจ่างอีกทีนะคะ

โดย: เต้าเจี้ยว [5 พ.ย. 46 12:44] ( IP A:202.133.176.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   จริงๆที่ว่าท้องเสียนี่ บางทีมันอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆหลายๆอย่างได้ค่ะ ไม่ทราบว่าตอนให้กินอาหารสดนี่ให้คู้กับอาหารเม็ดรึเปล่าค่ะ ถ้าให้คู้กันก็เป็นไปได้ที่เค้าจะมีโอกาศท้องเสียค่ะ

รึอีกสมมุติฐานก็เป็นอย่างที่คุณเต้าเจี้ยวตอบ แต่ เอ....เท่าที่จากหลายๆคน ก็ไม่มีอาการอย่างงี้นะคะ ยังไงถ้าเป็นไปได้นี่ อยากได้ข้อมูลมากกว่านี้จังเลยค่ะ

ส่วนบาฟครึ่งๆกลางๆนั้น แหม...จริงๆแล้วถ้าก้าวมาแล้วน่าจะก้าวมาหมดทั้ง 2 ข้างนะคะ แต่เอาเถอะ ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆหล่ะก็ ทางที่ดีก็ทิ้งให้กันคนละมื้อเอาค่ะ อย่าให้ปนกัน เพราะร่างกายมันจะย่อยได้ไม่เต็มที่ ส่วนที่เหลือก็อย่างที่คุณเต้าเจี้ยวบอกได้เลยค่ะ สู้ๆเอาใจช่วย
โดย: AmyKo [6 พ.ย. 46 10:21] ( IP A:203.170.155.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   มาชี้แจงเพิ่มเติมค่ะ ตอนช่วงที่ให้บาร์ฟเนี่ย ให้ติดกัน 3 หน แล้วเปลี่ยนมาให้อาหารเม็ด 1 มื้อ แล้วก็ต่อด้วยบาร์ฟเลยอีก 1 มื้อ ตอนนี้พยายามไปแอบดูอึขา แห็นมีกองนึง ขาวๆเล็กๆ ก็คิดว่าน่าจะใช่ อ้อ มีอีกเรื่องนึงค่ะ ตอน วันแรก( หรือ 2 วัน ไม่ค่อยแน่ใจ) กลับมา แล้วเขาลุกมารับตามปกติ แต่วิ่งๆมา ก็นั่ง พอเดินไปดูใกล้ๆก็พบว่าอึค้างอยู่ค่ะ คือออกมาเป็นเส้นแข็งๆ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1-2 ซม.มั๊ง ไม่ยอมหลุดออกจากก้น ก็เลยต้องไปดึงออกให้ (ถ้าใครอ่านแล้วทานข้าวไปด้วย ก็ขออภัยนะคะ) แล้วพอทานติดกันอีก 3อ (คือเช้า-เย็นวันเสาร์ เช้าอาทิตย์) พอช่วงเย็นก็ท้องเสียเลยค่ะ แต่ไม่เหลวเป็นน้ำนะคะ แต่ก็ free form มากๆ แล้วก็มาชนเย็นวันอาทิตย์ที่ต้องกลับมากินอาหารเม็ดตามปกติ ก็เลยงดบาร์ฟไปเลย
ช่วงที่ให้บาร์ฟเนี่ย ให้เป็น โครงไก่สับ 2-3 ท่อน แล้วก็ปีกไก่ประมาณ 3 ปีกค่ะ/มื้อ ไม่ได้ให้ปนกับอาหารประเภทอื่นๆเลยค่ะ
เดี๋ยวกะไว้ว่าวันเสาร์และอาทิตย์นี้ จะมาให้บาร์ฟอีก ก็จะเป็น 4มื้อ แต่วันจันทร์-ศุกร์ก็ต้องเป็นอาหารเม็ด + กับอย่างอื่นค่ะ(เพราะคุณแม่เป็นคนให้) อย่างนี้ เขาก็จะท้องเสียไปเรื่อยๆเหรอคะ เฮ้อ ทำยังไงดี จะให้กินบาร์ฟตลอดนี่ ไม่มีทางเลยค่ะ จริงๆเสาร์ อาทิตย์นี้ ยังต้องแอบๆเลยนะคะ มีใครลำบากลำบนอย่างนี้บ้างไหมเนี่ย?? ฮือ...ฮือ..
โดย: yellab [6 พ.ย. 46 20:44] ( IP A:203.130.128.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ช่วยด้วย ใครเคยได้รับการติดต่อจาก ซิตี้แบงก์บ้าง
เราโดน หาว่าเป็นหนี้ โดยที่ไม่ได้เป็น เคยทำบัตรเรดดี้เครดิต กับ พนักงานขายอิสระ แลล้วเขาแจ้งเราว่า เราไม่ผ่าน เวลาผ่านไปเกือบ 2 ปี ธนาคารซิตี้แบงก์ โทรมาทวงเงินเรา ติดต่อทางซิตี้แบงก์ก็ได้รับคำตอบเพียงกำลีงตรวจสอบอยุ่ ในขณะเดียวกันก็มีโทรมาทวงหนี้ทุกวัน จะทำไงดี ใครเคยเจอแบบนี้บ้าง ช่วยแนะนำหน่อย
โดย: aaa [26 ก.พ. 51 11:36] ( IP A:202.60.203.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   powerline communication ต่างหรือเหมือนกับ powerline network รึเปล่าคะ รบกวนผู้รู้ตอบด้วยค่ะ อยากทราบข้อมูลจริงๆค่ะ TY
โดย: yui_2499_3@hotmail.com [9 ก.ค. 52 14:52] ( IP A:58.136.23.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   หัวข้อ : ใครเคยใช้คลื่นความถี่วิทยุในการรักษาโรคจมูกอักเสบ [Radiofrequency Volumetric Tissue Reduction (RFVTR) of Nose
เนื่องจากปัจจุบันในจมูกนั้นบวมมาก ซึ่งทานยา และพ่นยา ล้างน้เกลือมาเป็นเวลาสองเดือนแล้ว ซึ่งคุณหมอแจ้งว่า ถ้าลองทำต่อไปอีกสักสองเดือนแล้วยังไม่หาย คงต้องรักษาโดยการใช้คลื่นความถี่วิทยุ [Radiofrequency Volumetric Tissue Reduction (RFVTR) of Nose> จึงอยากถามเพื่อนๆว่า ทำแล้วเจ็บมากมั้ย แล้วจะหายขาดหรือป่าว (มีวิธีการรรักษาวิธีอื่นหรือไม่) เพราะไม่อยากทำเลย
โดย: may0105@hotmail.com [13 ม.ค. 53 16:39] ( IP A:58.9.230.12 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน