ทำไมถึงมีปฎิกริยาแบบนี้กัน เมื่อให้ BARF
   ผมพาเจ้าแม็คไปหาหมอเพื่อฉีดวัคซีน หมอเค้าถามว่า ให้กินอะไรถึงดูสภาพดีแบบนี้ (ในใจคิด คงหมายถึงสุขภาพของเจ้าแม็ค ไม่ว่าจะเป็น ขน รูปร่าง ตา และจมูก) ผมก็บอกไปว่ากิน BARF มาเดือนนึงแล้ว และไม่ให้กินอาหารเม็ดเลย หมอเค้าก็บอกว่า ให้ระวังเรื่องพยาธินะ มันอันตราย ซึ่งผมเองก็ไม่ได้พูดอะไรมาก และเมื่อผมกลับถึงบ้าน แถวๆๆ บ้านเค้าก็เลี้ยงสุนัขกันเกือบทุกบ้านเลยครับ ทุกๆๆคนก็เข้ามาอุ้มเจ้าแม็ค แล้วก็ถามว่าให้กินอะไร จึงน่ารักแบบนี้ ผมก็บอกไปตามตรงว่าให้กิน BARF แล้วก็อธิบายให้เค้าเข้าใจว่ามันคืออะไรกัน พวกเค้าดูจะตกใจกันพอสมควร ผมก็เลยสงสัย ง่ะครับ ว่าทำไม มันถึงเป็นแบบนี้กัน ที่แถวบ้านเค้าให้โครงไก่เหมือนกันนะครับ แต่เป็นโครงไก่ที่ทอดแล้วตามร้านขายไก่ทอด ซึ่งจริงๆๆ แล้วผมก็อธิบายให้เค้าฟังแล้วว่ามันดีอย่างไร มันแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ผมก็เลยอยากให้เพื่อนๆๆ ที่ให้ BARF กับสุนัขของตัวเอง ช่วยตอบหรือไขข้อสงสัยหน่อย ขอบคุณทุกๆท่านมากนะครับ
โดย: gekirin1313@psb.co.th [3 ก.พ. 49 14:57] ( IP A:202.90.112.13 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ก็เพราะว่าหมาเราได้กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพไงคะ หมาก็ย่อมมีสุขภาพดีเป็นธรรมดา
คำถามแบบนี้เจอมาเยอะค่ะ ก็ตอบไปตามจริง ใครจะว่ายังไงก็เรื่องของเขา ถ้าเขาสนใจก็อธิบายให้เขาฟังไป แต่ถ้าเขา อี๊ๆๆ ก็พูดเรื่องอื่น
เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้หมามีสุขภาพดีนอกเหนือจากที่เจ้าของเอาใจใส่แล้ว อาหารก็จัดว่าเป็นปัจจัยสำคัญเช่นกันค่ะ

เคยมีกรณีไปหาหมอ หมอถามเหมือนกัน แต่ก็ตอบเลี่ยงๆ ไปว่าให้กินอาหารปรุงเอง 555
โดย: เต้าเจี้ยว [4 ก.พ. 49 12:02] ( IP A:58.9.190.206 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ปรุงเองตามสูตร คุณ เต้าเจี้ยว ( BARF ) อิอิ
ส่วนผม หมาที่บ้าน เป็นโรคขนร่วง และรักษามา 2 ปี ไม่หายขาดซักที ตอนแรกหมอบอกว่าแพ้น้ำยาถูบ้าน (สะสมมาเรื่อยๆ ราวๆ 2 ปี จนเปลี่ยนน้ำยาถูบ้าน เป็นใช้ เดทตอล ก็ดีขึ้น อาการดังกล่าวคือขนร่วงหายไป เกือบปี แต่...เมื่อ กลางปีที่แล้ว มีอาการเดิมอีกครั้งไม่แตกต่างจากครั้งแรก และไปหาหมออีก คราวนี้หมอระบุเบื้องต้นน่าจะมาจากแพ้อาหาร หมอบอก ครับ และต้อง ทานอาหารตามที่คุณหมอ
บอก คือ ปลานึ่ง จืดๆ เพื่อทดสอบว่าเขาแพ้อาหารอะไร
ผมคิดว่าทำใจไม่ได้ครับ เพราะไม่สามารถให้อะไรอย่างอื่นได้เลยแม้แต่จะปรุงรส ชาดต่างๆ ทอดไม่ได้ ทำได้แค่ นึ่ง กับ ต้ม และห้ามใส่เครื่องปรุง นอกจาก เกลือ และผมก็ได้เจอ web site นี้และได้ทดลองให้ หมาที่บ้าน ทานมา 2 อาทิตย์ ผลเป็นที่น่าพอใจครับ นอกจากจะลดความอ้วนแล้ว ขนยังนิ่มและขึ้นเพิ่มเติม และตั้งใจว่าจะให้ หม่ำๆ ต่อไป จนวันไปหาหมอ คือ อีก 2 อาทิตย์ กว่าๆ หมอคงแปลกใจน่าดู
โดย: นายต่อ [5 ก.พ. 49 16:16] ( IP A:58.8.151.188 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน