ป้าวิค่ะ หมาเป็นข้อสะโพกอักเสบ
   หมาเป็นข้อสะโพกอักเสบกินไก่ได้มั้ยค่ะ และควรให้กินอาหารอะไรเป็นพิเศษค่ะ
โดย: น้านา [16 ก.พ. 49 21:45] ( IP A:58.147.122.180 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   หมอแนะนำมาว่ายังไงบ้างคะ คำแนะนำของหมอน่าจะดีที่สุดนะคะ ยาเสริมสร้างกล้ามเนื้อเส้นเอ็นข้อกระดูกที่ซื้อไป ก็ดีมากอยู่แล้วนะคะ ต้องกินต่อเนื่องไปตลอดค่ะ จะลองไปหาซื้อตัวยาเดียวกันนี้ที่ราคาถูกกว่านี้ได้ก็น่าจะดี เท่าที่ทราบยาตัวนี้ถูกที่สุดในท้องตลาดแล้วค่ะ เพราะเป็นยาเพื่อปศุสัตว์ ไม่ต้องผ่านกระบวนการพัฒนารูปแบบสินค้า เช่นการอัดเม็ด บรรจุขวด ออกแบบบรรจุภัณฑ์ฯลฯ ทำให้ต้นทุนถูกกว่ายาประเภทเดียวกันที่ทำออกมาขายทั่วไป

หมาของป้าวิที่เป็นโรคนี้ ขนาดที่เห็นได้ชัดเจนโดยไม่ต้องเอ็กซเรย์ และเป็นทั้งสองข้าง ก็กินอาหารตามปกติเหมือนหมาตัวอื่น เพียงแต่เสริมยาตัวที่พูดถึงข้างบนเท่านั้นเองค่ะ
โดย: ป้าวิ [17 ก.พ. 49 10:58] ( IP A:203.172.116.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ทราบว่าคุณน้านา ซื้อยา(อาหารเสริม) Synoquin ไปใช้อีกตัวหนึ่ง ถ้าจะให้เขากินยาตัวไหนก็กินอย่างเดียวนะคะ เพราะ Synoquin ก็ประกอบด้วย Glucosamine กับ Chondroitin เป็นหลักเหมือนกัน กับ ยาที่ซื้อไปก่อน ซึ่ง ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ Glycosaminoglycans ซึ่งเป็นสารตั้งต้น ที่ทำให้เกิด Glucosamine & Chondroitin นั่นเอง แต่เป็นส่วนผสมในปริมาณที่เข้มข้นกว่าเพราะใช้กับสัตว์ขนาดใหญ่ ถ้าให้กินทั้ง 2 อย่างจะเป็นการซ้ำซ้อนค่ะ

ป้าวิมีหมาพิการต้องดูแลเยอะ เลยต้องพยายามขวนขวายสรรหาอาหารเสริมคุณภาพดี แต่ราคาถูกมาใช้ค่ะ เชื่อว่าคุณภาพน่าจะอยู่ในระดับเดียวกัน (เพราะใช้สำหรับม้าแข่งและม้านักกีฬากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง) แต่ราคาต่างกันมากโดยเหตุผลที่บอกมาในคห.1

คุณน้านาเลี้ยงตัวเดียวคงไม่มีปัญหาเรื่องราคา....แต่ควรจะให้หมากินอย่างใดอย่างหนึ่ง เพียงอย่างเดียว...ที่คุณน้านาเชื่อว่าดีที่สุดนะคะ สำหรับยาแบบผงที่ซื้อไป ถ้าไม่ใช้ จะเก็บไว้บริจาคให้กลุ่ม dogpeople เพื่อเอาไว้ช่วยหมาอื่นๆก็ยินดีมากเลยค่ะ

โดย: ป้าวิ [17 ก.พ. 49 12:58] ( IP A:203.172.116.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สวัสดีค่ะป้าวิ คุณหมอไม่ได้แนะนำอะไรค่ะคุณหมอรีบไปผ่าตัดค่ะ แต่ให้ยาแก้ปวดกับบำรุงข้อมา7วัน หนุเลยขอเปลี่ยนยาเองเป็นไซโนควินค่ะ หนูไม่รู้ว่าคุณสมบัตเดียวกับตัวที่ป้าวิแนะนำค่ะ เลยกินทั้งคู่ค่ะ แต่ตอนนี้ขอกินยาให้หมดก่อนนะค่ะ หลังจากนั้นไม่ต้องคิดเลยค่ะว่าจะเลือกยาตัวใหนก็ต้องเลือกที่ป้าวิแนะนำแน่นอน เดินตามป้าวิแนะไม่เคยผิดหวังค่ะได้ลด คชจ.ด้วยป้าวิมาโปรดแท้ๆ ป้าวิค่ะคิดว่าจะได้เจอป้าวันที่ไปx-layเสียดายสุดๆอยากให้ป้าวิเห็นหมาหล่อ(รึ??)ตัวเป็นๆ ด้วยรักและนับถือค่ะ
โดย: น้านา [17 ก.พ. 49 15:06] ( IP A:58.147.121.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เพิ่งมาอ่านเจอกระทู้นี้ค่ะ แต่ดิฉันสนใจยาที่คุณป้าวิแนะนำ พยายามหาชื่อตัวยา แต่ไม่เจอค่ะ อยากเอาไปให้ม้ากินอ่ะค่ะ โทรบอกก็ได้นะค่ะ 081 584 8088 วราลักษณ์ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: waraluck.suksawat@yr.com [2 มิ.ย. 52 17:04] ( IP A:203.146.80.148 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน