ทดลองให้ปลาทูสดแล้วค่ะ
   
ไปหาซื้อปลาทูสดแช่แข็งของพรานทะเลมาได้จากตลาดสิงห์บุรี เลยทดลองให้หมา อายุ 3 เดือนลองกิน เมื่อเย็นวาน 1 มื้อ และ อีก2 มื้อ เป็นโครงไก่หรือปีกไก่+สันใน +ผักกาดหอมมั่ง แครอทมั่ง วันนี้ทดลองผสมถั่วงอก บางวันก็ผสมตับไก่และหัวใจด้วย หมดทุกอย่างเลยค่ะ
หมากินปลาได้ดีด้วย ไม่มีท้องเสีย วันนี้เลยให้มื้อเย็นอีก ยังดูปกติอยู่นะคะ
ไม่สามารถหาซื้อปลาทะเลอื่นๆได้เลย เพราะที่นี่มักมีแต่ปลาน้ำจืด

ที่ลองเปลี่ยนเป็นปลาสดบ้างเพราะจะได้ให้แมวอีก 2 ตัวกินด้วย เดิมมื้อเช้า ให้เป็นสันในไก่สดสับ มีอาหารเม็ดวางไว้ให้ตลอดวัน แต่กินน้อยค่ะ มื้อเย็นตอนนี้ให้ปลาสดแทนสันในไก่

รู้สึกทุกตัวจะรอเวลาอาหารสดทุกมื้อ แมวพาลเมินอาหารเม็ดไปด้วย ยกเว้นเวลาหิวจริงๆ เห็นอาหารเม็ดของแมวมีทอรีน ทีนี้อาหารสดเกรงว่าแมวจะขาดทอรีนน่ะค่ะ หมาไม่มีปัญหากับทอรีนเพราะร่างกายเค้าสร้างเองได้

หมายังไม่ได้ให้สาหร่าย วิตามินซี บริวเวอร์ยีสต์ น้ำส้มแอปเปิลไซเดอร์ น้ำมันดอกทานตะวัน ทีนี้ถ้าให้เค้ากินปลาทูสดทุกวัน ยังต้องให้สาหร่ายอีกไหมคะ

สามตัวนี้แหละค่ะ แมวสีน้ำตาลชอบอาหารสดมาก แทบจะไม่ยอมกินอาหารเม็ดเลย ถ้าไม่ให้อาหารสด เค้าก็จะออกจับสัตว์เล็กๆพวกจิ้งจก แมลง กินเองค่ะ

โดย: กุหลาบมอญ [20 ก.พ. 49 22:15] ( IP A:203.188.31.34 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ให้ก็ดี ไม่ให้ก็ได้ค่ะ สำหรับสาหร่าย นานๆนึกออกทีก็ซื้อมาฝากเขาบ้างก็ได้

เรื่องของแมวกับอาหารดิบ น่าจะเปลี่ยนแหล่งโปรตีนให้เขาบ้าง หรือปล่อยให้เขาหากินเองบ้างตามธรรมชาติก็เป็นเรื่องดี(ถ้าที่บ้านไม่ใช้ยาเบื่อหนู) ไม่น่าเป็นห่วงเรื่องทอรีน ป้าวิไม่รู้ ว่ามันมีหรือไม่มีอยู่ในอะไรบ้าง แต่รู้ว่า แมว เป็นสัตว์กินเนื้อตระกูลเดียวกับ เสือ(Feline)ซึ่งกินอาหารดิบตามธรรมชาติในป่าเหมือนกับพวกหมาป่า ก็สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้(ไม่ต้องเสริมอาหารเม็ด)

แมวก็น่าจะกินโครงไก่หรือเนื้อสัตว์อื่นๆได้ เพราะแมวหรือเสือก็กินนกเหมือนกัน ที่จะต่างกับหมาก็คือ แมวและเสือ สามารถติดเชื้อหวัดนกได้ ขณะที่หมาไม่ติด
โดย: ป้าวิ [21 ก.พ. 49 14:29] ( IP A:203.172.116.193 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เคยให้โครงไก่สับละเอียดกว่าของหมา ปรากฏว่าแมวไม่กินเลยค่ะ
ตัวสีน้ำตาลหันไปจับจิ้งจกกับจิ้งเหลนแทน ส่วนตัวสีขาวหันมากินอาหารเม็ด แต่ปลานี่ชอบกันหมด เนื้อวัวนี่ไม่ค่อยสนใจกันค่ะ แปลกดี
ก็ปล่อยให้เค้าจับกินเองบ้างค่ะ ไม่งั้นเค้าจะเสียสัญชาตญาณหมด
โดย: กุหลาบมอญ [21 ก.พ. 49 20:37] ( IP A:203.188.44.177 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน