เบเบ้เป็นข้อสะโพกคะ ขอคำปรึกษาหน่อย
    ป้าวิเคยแนะนำให้ไปเอ็กซเรย์
ที่เคยบอกว่าเวลาเดินจะรู้สึกว่ามันดังกึก ๆ ก็พาเขาไปเอ็กซเรย์มาแล้วตกลงว่าเขาเป็นข้อสะโพกอักเสบจริง ๆ อย่างที่คิดคะ
ข้างขวาเป็นเกรด 1 ข้างซ้ายเป็นเกรด 2 คะ
ก็ได้ยาสร้างเอ็นกระดูกมา 1 กระปุก ได้ยาแก้ปวดมา ยาแต่ละเม็ดเนี่ย เม็ดใหญ่มากเลยนะคะ สงสารเขากลืนไม่ค่อยลง ราคายาค่อนค้างแพงมาก ยาแก้ปวดเนี่ยเม็ดละ 20 บาท ส่วนยาสร้างเอ็นกระดูกได้มา 1 กระปุก ราคาลืมถามมานะคะ เพราะว่าวันนั้นพาไปตรวจหลายอย่าง เสียไปเป็นพันคะ เลือด ตับ ไต เขาโอเค แข็งแรงดี เชื่อว่าเป็นผลจากการที่เขากินบารฟนะคะ ขอบคุณเว็บนี้มากจริง ๆ คะ
ส่วนเรื่องที่เป็น Hip มันเป็นมาจากพันธุกรรม ก็ต้องยอมรับไปคะ
ที่บ้านทุกคนเต็มใจรักษาเขานะคะ เพราะเขาเป็นที่รักของที่บ้านคะ แต่อยากทราบว่า กับตัวอื่น ๆ ที่เขาอาจไม่ได้รับการรักษาอย่างเบเบ้เนี่ย จะเกิดผลอะไรกับเขาบ้างคะ จะทำให้เขาเสียชีวิดเลยไหม
หมอบอกว่าอายุครบปีครึ่งให้มาเอ็กซเรย์ใหม่ ถึงเวลานั้นค่อยมาดูว่าจะดีขึ้น แย่ลง หรือว่าทรงตัว การที่เขาเป็น Hip เนี่ย เขาจะสามารถผสมพันธ์ได้ไหมคะ
ส่วนเรื่องกินบารฟเนี่ย หมอบอกว่าไม่มีปัญหานะคะ คุณหมอท่านเนี้ยเขาเก่ง แถวจังหวัดเราเนี่ยก็รู้กัน ท่านมักเป็นกรรมการตัดสินการประกวดหมา งานใหญ่ ๆ มากมายคะ ก็เลยกะจะฝากฝีฝากไข้เบเบ้ไว้กับเขาเลยคะ
โดย: แม่เบเบ้ [10 พ.ค. 49 19:51] ( IP A:203.156.44.216 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   มีเพื่อนที่เลี้ยงลาบราดอร์ แล้วหมาเขาเป็น hip เช่นกัน แต่ว่าแสดงอาการน้อยมาก เนื่องจากพาไปรักษาและดูแลได้อย่างทันท่วงที ประกอบกับมีการควบคุมน้ำหนัก และให้กินบาร์ฟ หมาก็เลยสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้เป็นปกติ ไม่ได้แสดงอาการอะไร

หมาที่เป็น hip ไม่แนะนำให้ผสมค่ะ เพราะ hip ที่เกิดจากกรรมพันธุ์ สามารถถ่ายทอดไปให้ลูกหลานได้อย่างแน่นอน กรณีที่หมาแสดงอาการมากๆ เขาก็อาจจะเดินไม่ได้ แต่ใช้ขาหน้ายันแล้วลากขาหลังไปอย่างนั้น เจ้าของใจร้ายบางคนก็เอาเขาไปทิ้ง เพราะขี้เกียจดูแลก็มีค่ะ
ดีจังค่ะที่เจอหมอที่เข้าใจ ขอให้เบเบ้อาการดีขึ้นในเร็ววันนะคะ
โดย: เต้าเจี้ยว [11 พ.ค. 49 9:22] ( IP A:124.121.172.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เป็นกำลังใจให้น้องเบเบ้ด้วย สู้ๆ ขอให้แข็งแรงๆนะคะ
โดย: แม่กำปั่น [12 พ.ค. 49 13:44] ( IP A:203.146.82.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เรื่องโรคข้อสะโพกแทบถือเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับสุนัขพันธ์ใหญ่ค่ะ เป็นแล้วก็ไม่ได้มีผลร้ายแรงอะไร เพราะเค้าก็สามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างเป็นสุขดี จะเว้นแต่ว่าอาจออกกำลังกายหนักๆไม่ได้ เคยเลี้ยงเยอรมันเชพเพอร์ดขาหลุดจากเบ้าสะโพกทั้ง 2 ข้าง หมอบอกว่าคงไม่มีโอกาสเดินได้อีก แต่ไม่เห็นจะจริง เพราะร่างกายเค้าก็จะค่อยๆฟื้นตัว สร้างกล้ามเนื้อ และ เอ็นขึ้นมายึดไว้ ในที่สุดก็เดินได้ มีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขดี แต่วิ่งเยอะไม่ได้ เพราะจะปวด

วิธีการดูแลที่ดีที่สุดก็คือให้เค้าว่ายน้ำเยอะๆค่ะ เพื่อเป็นการสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ขาเค้าแข็งแรงขึ้น ส่วนยาแก้ปวดนั้นมันก็ไม่ได้รักษาอะไร แค่ช่วยลดปวดและอักเสบ ควรใช้เฉพาะช่วงที่เค้าปวดมากๆนะคะ ไม่ควรใช้ไปต่อเนื่องตลอด เพราะมันมีผลข้างเคียงอยู่เหมือนกันค่ะ ตาม web ของฝรั่งเค้าว่ายาตัวนี้(ไรมาดิล)ใช้นานๆแล้วทำให้หมานอนไม่หลับนะคะ

พวกตระกูลยาบำรุงข้อสะโพกก็ช่วยได้บ้างเหมือนกันค่ะ มีหลายชนิดนะคะ เช่น กลูโคซามีน, กระดูกปลาฉลาม, วิตามินซี, วิตามินอี, ฯลฯ พวกที่ขายในท้องตลาดมักเป็นส่วนผสมของหลายๆตัวค่ะ ยากระปุกของน้อง คุณหมอเค้าให้ยี่ห้ออะไรมาคะ เผื่อใช้แล้วดี จะได้ซื้อมาใช้บ้างค่ะ
โดย: หมาคือดวงใจ [13 พ.ค. 49 4:39] ( IP A:203.113.16.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เมื่อวันที่11/07/07ที่ผ่านมาแบงค์ได้นัดกะพี่ แชมป์ วศิฐษ์ ผ่องโสภา พระเอกเขาชนไก่ไปทานข้าวที่มาบุญครอง แต่พี่แชมป์ยังติดงานอยู่แบงค์ก้อเลยเดินเล่นรอไปก่อนก้อเลยไปเดิน Siam center pion และได้เจอกะเบเบ้ เบเบ้ได้ถ่ายรูปกะแบงค์ตั้งหลายรูปและเบเบ้ได้เขียนอวยพรวันเกิดให้แบงค์ด้วยเนื่องจากวันนั้นเป็นวันเกิดแบงค์แบงค์รู้สึกดีใจมากเลย แบงค์คิดว่าเบเบ้คงจะจำแบงค์ได้นะคับ แบงค์อยากให้เบเบ้แอดเมลแบงค์ทีได้ไหมคับแบงค์อยากเป็นเพื่อนกะเบเบ้นะตอนนี้แบงค์ก้อพอรู้จักกะพี่ๆในวงการบ้างแหละแต่วันเกิดแบงค์ปีนี้เบเบ้ทำให้แบงค์มีความสุขมากเลยนะ แบงค์อยากให้พี่Adsช่วยให้เบเบ้ได้อ่านทีนะคับ ขอบคุนล่วงหน้าเลยแล้วกันนะ สุดท้ายท้ายสุดถ้าเบเบ้ได้อ่านช่วยแอดมาที่ BANKxxx2-007@hotmail.com

หรือ B_BB_lovely@hotmail.com นะคับ

เป็นเพื่อนกานนะ
เป็นกำลังใจให้เบเบ้นะ สู้ๆ
โดย: แบงค์ [15 ก.ค. 50 22:03] ( IP A:125.27.75.116 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน