ยาของเบเบ้ชื่อ มิราเพ็ท ไวต้า เฟรก คะ
    ก่อนอื่นขอบคุณทุกคนเลยนะคะที่ช่วยเข้ามาให้คำแนะนำ
ยากระปุกที่เบเบ้ใช้กินอยู่ชื่อ มิราเพ็ท ไวต้า เฟรก คะ จะเป็นเม็ดใหญ่ มีกลูโคซามีน 500 มล. แล้วก็จะเป็นพวกวิตามินต่าง ๆ ผสมมาด้วย และจะมีกลิ่นของอาหารสุนัขผสม ให้เขากินง่ายขึ้น กินวันละครั้ง ครั้งละ 1เม็ดครึ่งหนะคะ
ตั้งแต่รู้ว่าเป็น hip ก็เป็นห่วงเขาจังคะ หมอบอกว่าไม่ให้เขายืนสองขา แต่เบเบ้เนี่ยเห็นใคร หรือดีใจอะไรหน่อยไม่ได้ จะกระโดดสองขาตลอด ต้องคอยห้าม ห้ามไม่รู้เรื่อง ก็ต้องเสียงดัง พอเสียงดังเขาก็กลัวเราอีก หนีไปหลบใต้โต๊ะ สงสารเขานะคะที่ทำอะไรตามใจไม่ค่อยได้ เราก็พลอยเป็นห่วงไปด้วย
หมอแนะนำเรื่องการว่ายน้ำเป็นพิเศษเหมือนกันคะ ให้ว่ายน้ำบ่อย ๆ อาทิตย์ละประมาณ 2 ครั้ง ครั้งละประมาณ 15 - 20 นาที ซึ่งตรงนี้ก็โชคดี ที่หน้าบ้านเป็นคลองก็จะสะดวกไม่ต้องพาไปไกลคะ
ขอบคุณเรื่องยาแก้ปวดมากนะคะ คือไม่ทราบจริง ๆ ว่าจะมีผลข้างเคียง ตอนแรกปรึกษากันว่าจะให้เขากินไปตลอด แล้วเวลาที่เขาปวดเนี่ยเขาจะแสดงอาการอย่างไรคะ เพราะเบเบ้เนี่ยหมอบอกว่าเป็นประเภทไม่แสดงอาการนะคะ
ถามหน่อยนะคะ กินยาตัวนี้มีวิตามินหลายตัวอยู่แล้ว ไม่ต้องซื้อวิตามินมาใส่เพิ่มกับบารฟก็ได้หรือเปล่าค๊ะ
โดย: แม่เบเบ้คะ [13 พ.ค. 49 16:22] ( IP A:203.130.159.4 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เท่าที่ฟังมาแล้ว เหมือนว่าน้องเบเบ้จะแทบไม่มีอาการป่วยจากโรคข้อสะโพกเลยนะคะ แบบนี้ไม่น่าเป็นห่วงเลยค่ะ มีสุนัขเยอะแยะที่ข้อตะโพกห่างแต่ก็ไม่มีผลอะไรต่อชีวิตประจำวันของเค้าเลย ยกเว้นแต่ว่าเป็นสุนัขทหาร ตำรวจ หรือที่ต้องการฝึกเป็นสุนัขอารักขา เพราะพวกนั้นต้องทำงานหนัก ถ้าเป็นสุนัขเลี้ยงตามบ้านก็ไม่มีปัญหาหรอกค่ะ สบายใจได้ อย่าให้อ้วน ก็แล้วกัน แล้วก็ให้เค้าออกกำลังกายเยอะๆน่ะดีค่ะ ที่ดีที่สุดก็คือว่ายน้ำอย่างที่บอก โชคดีจริงๆค่ะที่บ้านมีคลอง ที่จริงว่ายมันทุกวันเลยยิ่งดีนะคะ ระวังเวลาขาเปียกอย่าให้วิ่งบนที่ลื่นๆก็แล้วกันค่ะ เดี๋ยวล้มจะไปกันใหญ่ อีกอย่างเรื่องบันไดก็พยายามอย่าให้ตกนะคะ

ถ้าอาการเป็นเยอะสุนัขเค้าจะไม่กระโดด ไม่วิ่งเยอะ ถ้าหนักมากๆก็เดินขากระเพลกนะค่ะ

แล้วก็เรื่องยาแก้ปวดเนี่ยที่จริงก็ไม่อยากขัดแย้งกับคุณหมอหรอกนะคะ แต่ถ้าเป็นความคิดเห็นส่วนตัว พี่ว่ายังไม่จำเป็นต้องกินเลยนะคะ ก็เหมือนคนเราน่ะค่ะ ถ้าไม่ปวดหัวหรือแค่ปวดนิดหน่อยพอทนได้ ก็ไม่รู้จะกินยาแก้ปวดไปทำอะไร กินเข้าไปเยอะๆมีแต่จะให้โทษ ทำให้ตับไตทำงานหนักต้องคอยขับทิ้งอีกต่างหาก

อยากรู้ว่าเค้าปวดหรือเปล่าลองเอามือจับดูที่สะโพกเขานะคะ ถ้าสะดุ้งแสดงว่าปวดค่ะ หรืออย่างที่บอกคือถ้าวิ่งน้อย หรือกระโพลกกระเพลก หรือมีอาการบวมขึ้นมาก็แสดงว่าปวดและอักเสบน่ะค่ะ ให้ยาช่วยบรรเทาอาการได้ค่ะ

ส่วนเรื่องบารฟ ต้องขอรบกวนปรมาจาร์ยป้าวิ ช่วยชี้แนะแล้วกันนะคะ
โดย: หมาคือดวงใจ [14 พ.ค. 49 9:14] ( IP A:203.113.16.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ขอบคุณมากจริง ๆ คะ สำหรับคำแนะนำ ใจก็คิดว่าอยากให้เขาร่าเริงแบบนี้ไปตลอดแหละคะ เราจะได้สบายใจ ถ้าเขาแสดงอาการคงเครียดกว่านี้แน่คะ
โดย: แม่เบเบ้ [14 พ.ค. 49 17:08] ( IP A:203.130.159.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อ้อ ลืมไปอย่างค่ะ เวลาให้ว่ายน้ำระวังน้ำเข้าหูด้วยนะคะ เดี๋ยวจะเป็นรา เป็นยีสต์ หรือหูอักเสบตามมา เอาสำลียัดไว้ก่อนลงน้ำก็ได้ค่ะ จะช่วยซับน้ำไว้ได้บ้าง แต่ถ้าเปียกมากๆก็ต้องดูแลเช็ดหูให้เค้าด้วยนะคะ
โดย: หมาคือดวงใจ [15 พ.ค. 49 6:42] ( IP A:203.113.16.250 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน