อยากทราบว่า barfสามารถให้ได้กับสุนัขทุกพันธุ์หรือปล่าวคะ
   คือที่บ้านเลี้ยง St.bernard แล้วสนใจเรื่องนี้อ่ะค่ะหลังจากได้อ่านกระทู้หลายๆกระทู้ในนี้แล้ว ก็เลยเริ่มให้สุนัขที่บ้านเปลี่ยนมากิน Barfได้ 3อาทิตย์แล้วค่ะ ทั่วๆไปก็ไม่มีปัญหาอะไรนอกจากเวลากินกระดูกหมู จะอึออกมาเป็นกระดูกเลยอ่ะค่ะ แต่ถ้าเป็นโครงไก่จะไม่มีปัญหาอะไรนอกจากบางทีเค้าเบื่อแล้วไม่ยอมกิน ที่สงสัยคือ เท่าที่อ่านมาในนี้ยังไม่เคยเห็นใครที่เลี้ยงSt.bernard ให้กินแบบนี้เลย ถ้าเป็นพันธุ์นี้ต้องมีอะไรเสริมพิเศษรึปล่าวคะ รบกวนหน่อยนะคะ
โดย: Yingja [30 พ.ย. 46 22:18] ( IP A:203.113.67.71 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ให้ได้ทุกพันธุ์นั่นแหละค่ะ
แต่ว่ากระดูกหมูที่ไม่นิยมให้กันเพราะว่ากลัวพยาธิตัวจิ๊ดมากกว่าอย่างอื่นค่ะ
เวลาให้ไม่ต้องต้มนะคะ ให้สดๆ ไปเลย กรณีของคุณไม่ได้บอกมาว่ากระดูกหมูที่ให้นั่นต้มหรือไม่ (แต่คาดว่าคงต้มก่อนให้)

นอกจากโครงไก่แล้ว อย่าลืมผัก ผลไม้ โยเกิร์ต และวิตามินต่างๆ ด้วยนะคะ
โดย: เต้าเจี้ยว [1 ธ.ค. 46 10:41] ( IP A:202.133.177.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มีคนเลี้ยงพันธุ์นี้และให้ทานบาฟค่ะ อย่างคุณป๋าหมั่นโถวเป็นต้น
โดย: [1 ธ.ค. 46 11:23] ( IP A:203.155.6.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   มีคนเลี้ยงพันธุ์นี้และให้ทานบาฟค่ะ อย่างคุณป๋าหมั่นโถวเป็นต้น
โดย: amyko [1 ธ.ค. 46 11:23] ( IP A:203.155.6.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ลองสมัคร join group กับพวกที่เลี้ยงน้องหมาไซด์ยักษ์ ที่ให้กินอาหารสดดุสิคะที่ https://groups.yahoo.com/group/Natural-Giant/
หรือ
https://www.smartgroups.com/groups/saintbernards

แต่ก็ต้องสมัครสมาชิกอยู่ดีค่ะ
โดย: AmyKo (อีกรอบ) [1 ธ.ค. 46 11:52] ( IP A:203.155.6.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุณคุณเต้าเจี้ยว กับคุณAmyko นะคะที่ช่วยตอบอย่างรวดเร็ว...เอ่อ...กระดูกหมูที่ให้ไม่ได้ต้มหรอกค่ะ ก็ให้สดๆเป็นแบบซี่โครงหมูน่ะค่ะ รบกวนถามอีกทีนะคะถ้าเกิดสุนัขเบื่อขึ้นมาจะใส่รสชาติเพิ่มได้รึปล่าวคะแบบใส่ซีอิ๊วอะไรแบบเนี้ยค่ะ คือช่วงนี้เค้าเบื่ออาหารมากเลย ขอบคุณนะคะ
โดย: Yingja [1 ธ.ค. 46 22:57] ( IP A:203.113.67.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ไม่ควรค่ะ เพราะมันเค็ม การใส่พวกสารปรุงรสนี่ยิ่งจะทำให้เค้าเคยตัวมากขึ้นค่ะ ปกติเวลาทานบาฟไปสักพักเค้าจะมีอาการเหมือนเบื่ออาหาร นี่คือเรื่องปกติ ค่ะ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมานั้นเค้ากระลังปรับสมดุลในร่างกาย ดังนั้นเมื่อทานบาฟแล้วร่างกายได้สารอาหารที่เค้าต้องการจริงๆแล้ว เค้าจะรู้สึกเหมือนอิ่มไปโดยธรรมชาติค่ะ เดี๋ยวซักพักอาการเหล่านี้จะหมดไป

ความจริงเรื่องสุนัขเบื่ออาหารนี้เราไม่ต้องกังวลอะไรหรอกค่ะ เพราะท้ายที่สุดเพื่อความอยู่รอด ยังไงๆเค้าก็ต้องกลับมากินได้อยู่ดี ยิ่งถ้าเราไปทำการปรุงแต่งเดี๋ยวยิ่งจะไปกันใหญ่ค่ะ
โดย: AmyKo [2 ธ.ค. 46 9:34] ( IP A:203.155.6.4 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน