ถามเรื่องเทคนิกเล็กๆน้อยๆ
   1 ซื้อโครงไก่ที่ตลาด มีหัวไก่ติดอยู่ด้วย ต้องเอาออกไหม
2 ผมให้ทั้งโครง ไม่สับ เมื่อสุนัขกิน มันลากออกจากถ้วยทำให้ผักที่ราดอยู่ หลุดออกหมด ไม่ได้กินผัก ทำไงดี
3 ปลามีเกล็ด ต้องเอาเกล็ดออกไหม
4 เนื้อมีผังผืด และเป็นก้อน หั่นจะดีกว่าไหม (มันเคยกินทั้งก้อน)
5 เครื่องในเช่นกึ๋น ไส้ มีอาหารอยู่ข้างใน เอาออกไหม
6 มีผักอะไรที่ห้ามไหม
โดย: DODE [8 มิ.ย. 49 12:04] ( IP A:61.19.25.2 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ช่วยเหลือนิดหน่อยค่ะ..สับโครงเป็นคำเล็กหรือใหญ่ก็ได้ จะได้ไม่เลอะเทอะมากแล้วน้ำราดที่ทำมาก็กินได้หมดค่ะ อัอ!!!น้ำอย่าให้เหลวเกินไปส่วนไส้เป็นไปได้เอาออกก็ดีนะคะ แต่อย่าให้กิน หัวหอมใหญ่กับมันฝรั่ง เพราะจะมีผลไม่ดีกับตัวสุนัขเอง ส่วนผักโขมก็กินได้แต่ต้องไม่มากนะคะ
โดย: ปักเป้า [8 มิ.ย. 49 20:53] ( IP A:210.4.139.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   1 หัวไก่ มีสมอง ตา ตรงนี้มีประโยชน์ เพียงแต่หนังและมันอาจจะมากเกินไป หากหมามีแนวโน้มจะอ้วนง่าย กิจกรรมน้อยก็เลาะเฉพาะหนังออก

2 การให้อาหารขึ้นอยู่กับความสะดวกของเจ้าของ ถ้าการให้ทั้งโครง หมาแทะกินได้ และเจ้าของสะดวกก็ให้ต่อไป เราก็มีปรับเปลี่ยนวิธีการให้ผักสักหน่อย อาจแยกมื้อผักเป็นมื้ออาหารว่างหรือมื้อเล็ก ๆ ช่วงบ่าย การให้ก็เหมือนเราให้ผักปั่นปกติ เพียงแต่ชิ้นของผักอาจจะเล็กลงหรือมีการผสมเนื้อสัตว์เพื่อกลบกลิ่นของผักบ้างในกรณีที่หมาไม่ชอบกินผัก อาจจะผสมโยเกิร์ต ผสมน้ำ Apple Cider Vinegar with the mother พึงระลึกว่า หมาก็กินเหมือนคน ในหนึ่งวันไม่จำเป็นจะต้องกินให้ครบทั้งห้าหมู่ แต่ในหนึ่งสัปหาด์ควรจะสลับหมุนเวียนในเรื่องเมนูอาหารเพื่อการได้สารอาหารที่หลากหลายและเพียงพอ

3 ปลามีเกร็ด ถ้าเป็นปลาน้ำจืดไม่นิยมให้กินสด ๆ เพราะมีพยาธิ ปกติถ้าจะให้หมากินปลาน้ำจืดก็จัดการลวกซะก่อน ซึ่งก็ต้องถอดเกล็ด ส่วนปลาทะเล จะให้พวกซาบะ ปลาทู ซึ่งเป็นปลาที่ไม่มีเกล็ด แต่ถ้าเป็นปลากะพง ซึ่งเกล็ดน้อยก็ไม่เลาะออก ให้สังเกตเอากับตัวหมาเองดีกว่า ว่ากินปลาที่ไม่เลาะเกล็ดแล้วมีอาการอย่างไร

4 อันนี้เขากินได้อย่างไรก็ให้อย่างนั้นไปเถอะ การฉีก กัด แทะ นั้นเป็นสัญชาตญาณทางธรรมชาติของสัตว์กินเนื้ออยู่แล้ว ไม่ต้องไปห่วงเรื่องความลำบากในการกินเลย จะมีก็แต่เลอะเทอะบ้าง

5 เครื่องในไก่หรือเปล่า ถ้าใช่ควรล้างก่อน เพราะอาหารในนั้น เป็นอาหารสำเร็จรูปที่ใช้เลี้ยงไก่ ไม่มีประโยชน์สำหรับหมา เพราะมีส่วนผสมของรำ กากข้าว ปลายข้าวสาร ปลาป่น แต่ถ้าเป็นเครื่องในของสัตว์กินพืช เช่น กะเพาะวัวที่มีหญ้าซึ่งวัวกินนั้น แนะนำให้เอาให้กินทั้งหมด เพราะมี่ประโยชน์ดีนักแล

6 ผักต้องห้าม มีให้อ่านในบทแปลของหนังสือ BARF

โดย: GoldenFever [9 มิ.ย. 49 7:46] ( IP A:124.120.3.63 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน