อีก 10 วัน "ข้าวกล้อง" จะคลอดแล้ว
   ดูเธอจะเบื่อโครงไก่รึปล่าว ไม่แน่ใจ บางวันเอาไปซ่อน แล้วมากินอีกวัน กลิ่นไม่ค่อยดี แต่เห็นเธอกินอย่างเมามัน เลยปล่อย ไม่รู้ท้องจะเสียมั้ย
เธอชอบปลาเป็นพิเศษ เลยเพิ่มมื้อเที่ยง วันละ 2 ตัวทุกวัน แต่ปลามีกระดูกน้อย จะเสียสมดุลมะคับ เห็นกระทู้เดิมบอกว่าให้ปลาสัปดาห์ละ 2 ครั้งเท่านั้น สัดส่วนกระดูก ต่อ เนื้อ ก็ไม่ถึง 60% ด้วย
ตั้งแต่เริ่ม BARF มา เธอกินแต่ โครงไก่ ปลา และเนื้อวัว เท่านั้น เครื่องใน ไข่ ไม่แตะเลย โดยเฉพาะ ตับ ไม่ชอบเอามากๆ ไม่รู้ทำไงให้กินได้
ดูสูตรฝรั่ง น้ำราดโครงไก่ มีน้ำผึ้งด้วย จำเป็นมะคับ
โดย: DODE [10 มิ.ย. 49 13:12] ( IP A:58.147.115.28 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   การให้ BARF นั้น เจ้าของควรจะมีความสะดวกในการให้ด้วย เรื่องความเหมาะสม บางครั้งกลับเป็นการกังวลมากไป หากยึดหลักธรรมชาติแต่เดิมหมา หมาป่านั้น ไม่ได้หาอาหารกินได้ทุกวันและทุกมื้อ เพียงแต่เมื่อมนุษย์นำหมามาเลี้ยง ก็เฝ้าดูพฤติกรรมการกินอาหารและนำมากะเกณฑ์ ซึ่งถ้าจะให้ดี ในสูตรบ๊าฟ จะมีการทำตารางอาหารสำหรับ 1 สัปดาห์ ซึ่งนั่นเพียงพอ แต่หากในความเป็นอยู่มนุษย์แต่ละแห่งไม่สามารถหาอาหารได้ตามตารางนั้น ก็ให้ปรับเปลี่ยน สลับหมุนเวียนกันไป

หมาท้องก็เหมือนคนท้อง บางตัวกินทุกอย่าง บางตัวเลือกกิน ถ้าเขาชอบกินอะไรก็ให้เขาทานไป ถ้ากินได้ไม่มีอาการแพ้ ส่วนโครงไก่ อาจจะสลับให้ห่างจากมื้อที่กินไปสักหน่อย คือ ปล่อยให้หิวนิด ๆ แล้วให้กิน เพราะเมื่อหมาชอบปลา เราให้กินแต่ปลา เมื่อเขากินปลาจนอิ่ม อิ่มแล้วก็คงไม่คิดจะสนใจโครงไก่เป็นแน่ ลองเว้นไปสักมื้อ ให้เขาเริ่มหิว อันนี้ไม่เป็นอันตรายต่อลูกในท้องแน่

ส่วนพวกเครื่องใน ถ้าหมาไม่กิน ก็ให้ผสมในมื้อผัก โดยปั่นหรือสับให้ละเอียดผสมกับผักปั่น ใส่ไข่ ใส่น้ำผึ้ง โยเกิร์ตดับกลิ่นเล็กน้อย หรือถ้าหมาชอบคาว ๆ ก็หาเลือดวัวมาผสมในมื้อผักก็ได้

หมาเอาไก่ไปซ่อน นั่นเพราะสัญชาตญาณตามธรรมชาติของเขา เมื่ออาหารมีมากเกินไป กินไม่หมดในมื้อนั้น ก็ต้องเก็บรักษาไว้เพื่อให้มีกินในมื้อต่อไป

โดย: GoldenFever [13 มิ.ย. 49 19:37] ( IP A:124.120.13.225 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน