กระดูกสันหลังวัว
   ตอนที่ยังไม่กิน BARF ผมสั่งซื้อกระดูกวัวอบมาให้ "ข้าวกล้อง" แทะเล่น อันนึง 80 บาท อยู่ได้ 4-5 วัน ต่อมาไปซื้อกระดูกขาวัวมาย่างเอง (ไมโครเวป) แซ่แข็งไว้ 3-4 วัน เปลี่ยนครั้ง เธอชอบแทะมากโดยเฉพาะที่หัวกระดูก ราคาเหลือ 5 บาทต่อท่อน ผมเคยซื้อกระดูกสันหลังวัวมาต้มเป็นน้ำซุป ใส่ผักเป็นจั๊บฉ่ายคลุกอาหารเม็ดให้เธอด้วย ต่อมาได้ศึกษาเรื่อง BARF จึงเปลี่ยนจากกระดูกขาย่างมาเป็นกระดูกสด ผลคือไม่กินทั้งแม่ทั้งลูก เคยมีคนลองแล้วบอกว่าฟันหัก ผมจึงหยุดตั้งแต่นั้น กอร์ปกับพวกเธอกินผักสดได้แล้ว ผมจึงไม่ได้ต้มน้ำซุปอีก
วันนี้อารมณ์ดี พอมีตัง จึงเดินเข้าตลาดเพื่อจะซื้อเนื้อวัวมาให้พวกเธอๆ พอดีเหลือบไปเห็นกระดูกสันหลังวัว เลยซื้อมา 20 บาท ให้เจ้าของร้านเขาเอาขวานสับเป็นท่อนราว 6 นิ้ว ได้ 10 ท่อน เอามาให้พวกเธอกิน ตัวแม่ ไม่กิน แต่ตัวลูก "ไข่ตุ๋น" อายุ 3 เดือนเศษ แทะเรียบจนกระดูกขึ้นเงา ทำให้ผมไม่ต้องไปซื้อหนังวัวมาให้เธอแทะอีกแล้ว แถมยังได้เศษเนื้อที่ติดกระดูกมาพอสมควรทีเดียว ประหยัดไปเยอะเลยหละ มีใครเคยลองมะคับ เล่าให้อ่านหน่อย
โดย: DODE [17 ก.ย. 49 16:04] ( IP A:58.147.28.93 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เอาท่อนขาวัวให้แทะค่ะ ชอบกันทุกตัว

บางทีก็ซื้อกระดูกสันหลังให้เหมือนกัน กินกันเรียบเลยค่ะ เด็กๆ ไม่มีตัวไปนไม่กินเลย ไม่ว่าจะเป็นผักปั่นเหม็นเขียวๆ หรือผักต้ม ปลาสดก็กิน เห็นหมากินบาร์ฟ แล้วดูมัน enjoy eating ดีชอบค่ะ
โดย: [18 ก.ย. 49 11:04] ( IP A:58.8.34.67 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน