ต้องให้อาหารในปริมาณเท่าไหร่ จึงจะเพียงพอ
   เท่าที่อ่านมา เริ่มมีความมั่นใจที่อยากจะเปลี่ยนมาเป็นบารฟ แต่ไม่รู้ว่าควรจะให้ในปริมาณเท่าไหร่ค่ะ
มีชิสุ 1 ตัว ลาบาร์ดอร์ 1 ตัว และหมาพันธ์ทางอีก 7 ตัวค่ะ
***อยากรู้ว่า มันจะมีโอกาสที่หมาเป็นโรคผิวหนังแล้วจะหายไหมค่ะ เห็นว่าจะช่วยให้ผิวหนังดีขึ้น*** ขอบคุณค่ะ
โดย: linly82@hotmail.com [9 ต.ค. 49 20:09] ( IP A:124.120.138.146 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ผมก็เข้ามาอ่านข้อมูลในเว็ปนี้เหมือนกันตอนนี้ให้กินไป1อาทิตย์แล้วโดยให้โครงไก่สด ไข่ไก่บ้านสด ตับไก่ หัวใจวัว นมสด กล้วย น้ำมันดอกทานตะวัน สังเกตุเห็นได้ว่าลูกชายมีความตั้งใจในการกินมากขึ้นเนื้อตัวดูกระชับขึ้น และดูมีแรงขับเพิ่มขึ้น ขนแววมันมีประกายและไม่ค่อยเกาตามลำตัว หมาของผมเป็นบางแก้วอายุ 19 เดือน
โดย: gump zap@hotmail.com [10 ต.ค. 49 8:54] ( IP A:203.114.116.56 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ความจริง หลักการให้อาหารสดดิบ หรือบารฟนี้ ที่สำคัญคือ พยายามให้เป็นไปตามธรรมชาติมากที่สุด ไม่ต้องซีเรียสมาก ว่า จะต้องให้มื้อละกี่ขีด วันละกี่มื้อ แต่ละมื้อมีอะไรบ้าง เป็นสูตรสำเร็จเป๊ะๆๆ หรอกค่ะ

ให้ตามสะดวก และที่เราเห็นว่าเหมาะสม สะดวกกับเรามากที่สุด โดยพิจารณา ให้เขาได้รับอาหารที่ เป็นไปตามธรรมชาติของสัตว์กินเนื้อ ครบถ้วน ภายในห้วงเวลาที่เหมาะสม ไม่จำเป็นต้องมีสารอาหารครบถ้วนสมดุลย์ ทุกมื้อ ทุกวัน

ปริมาณอาหารแต่ละมื้อ ก็ประมาณว่าหมากินอิ่มพอดี ให้ น้อยไป ดีกว่ามากไป กินเสร็จแล้ว ยังดูมีความอยากเหลืออยู่อีกดีกว่า ถ้ากินหมดชามแล้วลงนอนตาลอยไม่อยากมองชามอาหารอีก แปลว่าให้กินมากเกินไปแล้ว หมาจะไม่สบายเนื้อสบายตัว

ยกตัวอย่างหมาที่บ้าน จะให้กินโครงไก่เป็นหลัก เพราะซื้อง่าย สะดวก ราคาถูก และปริมาณเนื้อและกระดูกค่อนข้างสมดุลย์ จะเสริมส่วนที่มีเนื้อไก่มากขึ้น เช่น ปีกเต็ม , ตะโพก หรือ เครื่องใน ต่างๆ (ไม่ควรให้เครื่องในมากในมื้อเดียว หรือติดต่อกันหลายวัน) เพิ่มให้สัปดาห์ละครั้ง บางสัปดาห์ อาจจะสลับด้วยเนื้อวัว และกระดูกซี่โครงวัวติดเนื้อบ้าง บางวันก็เปลี่ยนเป็น ปลาทะเลดิบ ฯลฯ วนเวียนไปเรื่อยๆ ตามสะดวก

มีผักผลไม้ตามแต่จะหาได้ เช่น ผักตำลึง ผักหวาน คะน้า กวางตุ้ง ฝรั่ง มะละกอ สัปรด ฯลฯ มีอะไรก็เอาใส่เครื่องปั่นๆๆๆๆ แล้วตักราดบนอาหาร 2-3 วันครั้ง บางทีก็ 1-2 สัปดาห์ครั้ง ไม่แน่นอน แต่ก็ให้เขาได้กินเรื่อยๆ รวมถึงไข่ และโยเกิร์ต ถ้ามีแครอท ฟักทอง ก็ปั่นใส่รวมไปด้วย

ที่เสริมให้ประจำมื้อ คือ น้ำมันพืช และ น้ำส้มแอปเปิ้ลหมัก(Apple Cider Vinegar ต้องเป็นแบบ with the mother ด้วยนะคะ) เรื่องโรคผิวหนัง จะค่อยๆหายไปเอง แล้วแต่อาการมากหรือน้อย ถ้าเป็นน้อยก็หายเร็ว ถ้าเป็นมาก อาจจะต้องช่วยโดยอาบน้ำสกัดชีวภาพ
โดย: ป้าวิ [10 ต.ค. 49 16:55] ( IP A:125.24.148.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ง่ายดีเนอะ! เชื่อเต๊อะ ผมลองแล้ว
โดย: DODE [10 ต.ค. 49 20:02] ( IP A:124.157.178.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอบคุณมากๆๆน่ะค่ะ สำหรับคำแนะนำที่ดีๆๆค่ะ
โดย: linly82@hotmail.com [10 ต.ค. 49 23:08] ( IP A:168.120.12.106 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน