ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
   ทราบมาจากคุณหมอว่า การกินโครงไก่สด จะทำให้สุนัขเป็นพยาธิ และ ทำให้ถ่ายไม่ออก แต่เท่าที่อ่านในกระทู้ กลับไม่พบว่า มีท่านใดที่มีสุนัขเป็นแบบนี้ รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ *หมอแถวบ้านไม่แนะนำให้กิน(แต่เราต้มเป็นโครงไก่สุกค่ะ จะเกี่ยวกันไหม)* ขอบคุณมากค่ะ
โดย: linly82@hotmail.com [11 ต.ค. 49] ( IP A:168.120.12.106 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อยากให้อ่าน และทำความเข้าใจกับ บทความในเวบนี้ทุกเรื่องให้ละเอียดก่อนค่ะ และพยายามอ่านกระทู้เก่าๆให้มากที่สุด เพราะมีการตอบคำถาม จากผู้สงสัยเกี่ยวกับบารฟในทำนองนี้ อย่างละเอียดหลายกระทู้มากเลยค่ะ

สิ่งที่เป็นปัญหาใหญ่ และยากที่สุด ในการให้อาหารบารฟแก่หมา คือ ความั่นคง และตั้งใจจริงของเจ้าของ

หลักสูตร สัตวแพทย์ศาสตร์ ในมหาวิทยาลัยจะไม่มีสอน เรื่องของการให้อาหารสดดิบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองไทย แต่ในต่างประเทศ บางมหาวิทยาลัย เริ่มบรรจุ เรื่องเกี่ยวกับ ระบบย่อยและอาหารตามธรรมชาติ ลงในหลักสูตรสัตวแพทย์ศาสตร์กันบ้างแล้ว

สัตวแพทย์ไม่เคยถูกสอนในเรื่องอาหารสดดิบ แล้วยังได้เรียนมาว่า หมากินกระดูกไก่จะทิ่มลำใส้ และ ในเนื้อสัตว์ดิบ มีเชื้อแบคทีเรีย และพยาธิชนิดต่างๆ ที่สำคัญที่สุด คลีนิคและโรงพยาบาลสัตว์ทั่วไป มักวางขายอาหารสำเร็จรูป จึงไม่น่าแปลกใจที่สัตวแพทย์จะไม่แนะนำให้กินอาหารดิบ

เรื่องพยาธิ ไม่เคยปรากฏว่ามี..หลังจากให้กินอาหารดิบ เพราะน้ำย่อยตามธรรมชาติของหมาจะมีความเป็นกรดเข้มข้นกว่าของคน สภาพภายในระบบย่อยของหมาจึงไม่เอื้ออำนวยให้ไข่พยาธิฟักเป็นตัวได้ แต่หมาที่กินอาหารสำเร็จรูป น้ำย่อยก็ปรับสภาพไปตามอาหารที่กิน เช่นหมาที่บ้าน ก่อนหน้าที่จะเปลี่ยนมากินอาหารสดดิบนั้น ต้องถ่ายพยาธิเป็นประจำ เพราะพบพยาธิในอึบ่อยๆ

เรื่อง ถ่ายไม่ออก ถ้า ปรับปริมาณของกระดูก ต่อ เนื้อให้สมดุลย์ หมาก็จะถ่ายได้ปกติ ลักษณะอึจะค่อนข้างแห้งแข็งกว่าที่เคยเห็นกันในหมาที่กินอาหารสำเร็จรูป ทำให้คิดไป ว่าเขาจะถ่ายยาก
โดย: ป้าวิ [12 ต.ค. 49 9:34] ( IP A:125.24.132.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรียนถามป้าวิ แล้วถ้าจะให้ลูกชายทานปลาควรให้ทานทั้งตัวหรือตัดหัวและเหงือกกับไส้ออก เพราะช่วงนี้แถวบ้านมีปลาทะเลขายค่อนข้างเยอะเลยอยากให้ลูกชายทาน ขอบคุณล่วงหน้าครับ
โดย: gump zap@hotmail.com [12 ต.ค. 49 12:26] ( IP A:203.114.96.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ให้ได้ทั้งตัวเลยค่ะ
โดย: เต้าเจี้ยว [12 ต.ค. 49 16:31] ( IP A:124.121.172.227 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน