อยากให้ลูกชายที่บ้านทาน Barf บ้างค่ะ แต่ค่าตับเค้าสูงทานได้ไหมค่ะ
   อยากให้ "ชูก้าร์" (ชิสุห์+พุดเดิ้ล) หมาหนุ่มวัย 2 ขวบ หันมากิน barf กับเค้าบ้าง แต่ตอนนี้ค่าตับเค้าสูงจากปกติ(50) เป็น 69 คุณหมอให้ทานยาบำรุงตับอยู่ค่ะ ไม่ทราบว่าเค้าจะมีสิทธิ์กิน barf ได้ไหมค่ะ เพราะคุณหมอบอกให้หลีกเลี่ยงอาหารโปรตีนสูง เช่นเนื้อไก่ ตับไก่ รบกวนท่านผู้รู้ตอบคำถามให้ด้วยค่ะ
โดย: คุณแม่น้องชู [6 ม.ค. 47 10:59] ( IP A:203.130.145.55 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ตอนนี้คุณ Amyko เจ้าของบอร์ดกำลังหาข้อมูลมาตอบแม่น้องชูค่ะ หายากเหมือนกัน เพราะต้องให้แน่ใจในแหล่งข้อมูลก่อน คุณ Amyko ระวังเรื่องข้อมูลมากค่ะ เพื่อความปลอดภัยของหมาที่รัก

ระหว่างนี้คุณแม่น้องชูลองไปที่เว็บ
https://groups.yahoo.com/group/ChessieBARF/
จะมีเจ้าของหมาที่มีปัญหากับโรคต่างๆ มาคุยกันค่ะ มีหมาซึ่งเป็นโรคตับ โรคไต จึงหันมากินบาร์ฟเพื่อกลับสู่ธรรมชาติ ยังไงลองตั้งคำถามดูนะคะ แต่ต้องสมัครสมาชิกก่อนถึงจะเข้ากรุ๊ปได้

เท่าที่จำได้ ในหนังสือของหมอเอียนเจ้าตับรับบาร์ฟ พูดถึงเรื่องหมาที่เป็นโรคตับไว้ว่า อย่าให้วิตามินเอเสริม ก็คงต้องระวังอาหารที่มีวิตามินเอและโปรตีน นั่นคืออย่าให้เนื้อและตับมากไป สำหรับกระดูกไม่มีปัญหา ถ้าจะเริ่มให้บาร์ฟ ลองเริ่มจากคอไก่เลาะหนังออกหมด เพราะมีอัตราส่วนเนื้ออยู่น้อยมาก

แม่บู่ไม่ได้ตอบตามหลักวิชาการ อย่าเพิ่งเชื่อนะคะ ให้ไปดูข้อมูลในเว็บที่บอกมาก่อน กับรอคุณ Amyko อีกที ขอให้ชูการ์สุขภาพดีในเร็ววันค่ะ
โดย: แม่บู่ [7 ม.ค. 47 19:22] ( IP A:80.56.150.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณคุณแม่บู่มากนะค่ะ ที่กรุณาค้นหาแหล่งข้อมูลต่าง ๆ มาให้จะรีบเข้าไปดูตามที่แนะนำค่ะ อยากให้ลูก ๆ ที่บ้าน ซึ่งนอกจากชูก้าร์แล้วยังมีพี่ ๆ และหลาน ๆ ของเธอรวม 6 ตัว(บ้านคุณยาย 3 /น้องสาว 1/ตัวเอง 2) เป็นสมาชิกบาร์ฟกันให้หมดเลยค่ะ จะได้มีสุขภาพดีกันถ้วนหน้า ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะ
โดย: คุณแม่น้องชู [8 ม.ค. 47 9:03] ( IP A:203.130.145.55 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน