[b] ถามเกี่ยวกับความสดใหม่ของเนื้อสัตว์ [/b]
   อยากทราบว่าหมาจะชอบเนื้อสัตว์แบบที่สดใหม่ หรือว่าแบบที่ใกล้จะเสียแล้ว อย่างไหนมากกว่ากันคะ แล้วถ้าให้หมากินเนื้อสัตว์ที่ใกล้เสีย เช่น มีลักษณะ มีกลิ่น ตุ ตุ หรือว่าเริ่มออกเขียวๆ หมาจะเป็นไรมั้ยคะ พอดีเคยอ่านเจอกระทู้ที่ว่ามีคนทำน้ำที่ใช้ราดเนื้อสัตว์มีลักษณะที่ใกล้เน่า อ่ะค่ะ แตว่าหมากินได้ดีแถมชอบด้วย ยังไงวานผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ
โดย: หนูเลอาร์ [23 เม.ย. 50 23:12] ( IP A:124.121.66.82 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   หมาแต่ละตัวก็ชอบ-ไม่ชอบอะไรแตกต่างกันไป เรื่องของสดใหม่ หรือเก่าจวนเน่า ก็เหมือนกัน บางตัวก็ชอบ บางตัวก็ไม่ชอบ ความจริง หมาเองมันคงไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่ ขอให้มีให้กินก็ดีแล้ว ถ้าอยากรู้จริงๆเจ้าของหมาคงต้องสังเกตหมาเอาเอง

แต่ถ้าเกิดหมาเขาติดอกติดใจ ชอบกินของเน่าๆมากกว่าของสด แล้วเจ้าของจะเอาอาหารมาหมกไว้ให้เน่าก่อน ถึงให้หมากินทุกวันมันก็จะกระไรอยู่นา....อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกัน
โดย: ป้าวิ [25 เม.ย. 50 16:16] ( IP A:125.26.20.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ชอถามป้าวิต่อนะคะว่า แล้วถ้าเราให้อาหารจวนจะเน่าเนี่ย จะมีผลต่อสุขภาพของน้องหมาหรือเปล่าคะ เช่น ท้องเสีย หรือว่าน้องหมาสามารถปรับตัวได้คะ เพราะว่าบางครั้งเนี่ยเวลานำบาร์ฟมาให้เค้ากินแล้วเค้ากินไม่หมดเนี่ย พอนำมาแช่ตู้เย็นต่อด้วยสภาพอากาศร้อนๆแบบนี้ก็เอาไม่อยู่ค่ะรู้สึกว่าของที่นำออกมาวางทิ้งไว้ซักพักแล้วนำไปแช่ต่อเนี่ยจะเริ่มเปลี่ยนสี และมีกลิ่นอ่ะค่ะ
โดย: หนูเลอาร์ [25 เม.ย. 50 17:42] ( IP A:124.121.63.180 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ในธรรมชาติ บางทีหมาป่าจะเอาซากเก่าที่ล่ามาแล้วกินไม่หมดในคราวเดียว หมกซ่อนไว้ก่อน หลายวันผ่านไปเมื่อหิวขึ้นมาก็ไปคุ้ยออกมากินต่อได้เป็นปกติ ซึ่งซากที่หมกไว้นั้น ก็ย่อมมีเน่าไปบ้างเป็นธรรมดา

หมาสามารถปรับตัวได้แน่นอนอยู่แล้ว ในสภาวะที่เปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติ ขึ้นอยู่กับหมาแต่ละตัวอีกเหมือนกัน บางตัว สภาพร่างกายก็มีความสามารถในการปรับตัวสูงกว่าอีกตัวหนึ่ง เพราะหมา ก็เป็นสิ่งมีชีวิต สภาพร่างกายทั้งรูปลักษณะภายนอก และระบบภายใน ไม่มีตัวไหนที่เหมือนกันเด๊ะๆๆทุกอย่าง เหมือนกับคนเรา บางคนก็ทนทานต่อวิกฤติสิ่งแวดล้อมได้อย่างดี แต่บางคนเจออะไรผิดปกตินิหน่อย.....เป็นเรื่อง....อย่างที่เรียกกันว่า คนขี้แพ้ นั้นแล

เรื่องอาหารแช่แข็ง ได้เคยคุยกันบ่อยๆในกระทู้เก่าๆ ว่า ของที่แช่แข็ง แล้วเอาออกมาจากช่องแข็งจนละลายแล้วนั้น ห้ามนำกลับไปแช่แข็งซ้ำเป็นอันขาด เพราะจะเกิดกระบวนการ(อะไรสักอย่าง..จำไม่ได้แล้ว)ที่ทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ

จึงได้มีการแนะนำกันว่า ก่อนนำอาหารเข้าช่องแข็ง ให้จัดเตรียมแบ่งอาหารใส่ถุง แต่ละถุงสำหรับพอกินใน 1 มื้อ แล้วจึงนำไปแช่แข็ง เอาออกมาจากช่องแข็งครั้งละถุงสำหรับเตรียมไว้ให้หมากินเป็นมื้อๆ ไม่ต้องเอาออกมามทิ้งไว้นอกช่องแข็งให้ละลายทั้งหมด แล้วเอากลับเข้าไปแช่แข็งใหม่

การเอาหารที่กินเหลือ จะเอากลับไปแช่เย็นใหม่ ก็วางเปิดไว้ในช่องเย็นธรรมดา ไม่ต้องปิด จะเปลี่ยนสี-มีกลิ่นไปบ้าง ก็ไม่น่ามีปัญหา
โดย: ป้าวิ [26 เม.ย. 50 9:30] ( IP A:125.26.20.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอบคุณมากเลยค่ะป้าวิ ที่ผ่านมาเนี่ยไม่เคยรู้เรยค่ะเรื่องที่ห้ามนำของที่ออกจากช่องฟรีสไปเข้าฟรีสซ้ำอีก เพราะว่าจริงๆแล้วไม่ได้มีแค่น้องหมาเท่านั้นที่ต้องระวัง เดี๋ยวนี้เวลาคนเราจะทำกับข้าวก็จะนำเนื้อสัตว์ออกจากช่องฟรีสมา หั่นๆ สับๆ แล้วนำที่เหลือไปแช่ต่อ ตอนนี้ก็ต้องระวังเป็นพิเศษเรยค่ะ
โดย: หนูเลอาร์ [26 เม.ย. 50 11:57] ( IP A:124.121.61.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เลี้ยงลำบราเดอร์หนึ่งตัวตอนนี้มีปัญหาที่ผิวหน้งใต้ท้องมีเผื่อนแดงขนล่วงรักษาโดยนำกำมะถันผสมกับน้ำมันพืชใช้ทาอาทิตย์ละ1ครั้งก่อนอาบน้ำก็ดีขึ้นแต่เผื่อนแดงยังไม่ค่อยหาย ได้webอ่านดูแล้วให้ใช้น้ำชีวภาพไม่รู้ว่าชนิดเดียวกับที่ใช้ผสมรดน้ำต้นไม้หรือเปล่า และมีข้อสงสัยยังไม่เคยให้barfพออ่านดูแล้วน่าสนใจ เวลาให้barfผสมกับข้าวได้หรือเปล่าค่ะ
โดย: kkbussak@kmitl.ac.th. [1 ส.ค. 51 13:48] ( IP A:161.246.1.33 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน