ฮอร์โมนและยาปฏิชีวนะในอาหาร
   ผมอยากรู้ว่าไก่ซีพีที่ขายที่เฟรชมาร์ท ปลอดจากฮอร์โมนและยาปฏิชีวนะในไก่หรือไม่เพราะผมเคยได้ยินมาว่ามันทำให้เป็นมะเร็งในคน และโทษอีกมากมาย
โดย: เอก [9 มิ.ย. 50 22:39] ( IP A:203.153.169.74 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   น่าคิดเหมือนกัน

แต่ไม่คิดว่า ในเนื้อสัตว์ ที่ยังไม่ผ่านกระบวนการผลิตใดๆ เช่น เนื้อสดดิบ จะมีสาร ที่ไม่ใช่สารอาหาร (ที่อาจเป็นสารก่อมะเร็ง) มากกว่า ที่มีอยู่ ในอาหารที่ผ่านกระบวนการผลิตมากมายหลายขั้นตอน เช่น อาหารสำเร็จรูป (ซึ่งต้องมี ขั้นตอนวิธีการผลิตและมีสารแปลกปลอมที่ผิดธรรมชาติ สำหรับช่วยในการเก็บรักษาให้ได้นาน ไม่บูดเน่า)

ความจริงที่ต้องยอมรับกัน คือ ไม่มีอะไรในโลกนี้ที่ บริสุทธิ์ สะอาดปลอดจากมลพิษ 100% สิ่งที่ผู้บริโภคอย่างเราทำได้ ดีที่สุด คือเลือกกิน เลือกใช้ สิ่งที่เราคิด , เราเชื่อ ว่ามีสารที่เป็นมลพิษน้อยกว่าอย่างอื่น

อย่างน้อย ก็ได้พิสูจน์ด้วยตัวเองมานานหลายปี....ที่เลี้ยงหมาด้วยอาหารสดดิบ ว่า หมาทุกตัว ไม่เคยมีปัญหา เรื่องตับ ไต และคุณภาพเลือดเลย เมื่อคราวที่เอาหมาไปบริจาคเลือดที่เกษตร หมอที่ตรวจเลือดก่อนรับบริจาค ถึงกับออกปากว่า นานมาก จนแทบจะไม่เคยเจอหมาที่ เลือดมีคุณภาพดีระดับนี้

ก็เลยสรุปเอาเองว่า หมาที่ได้กินอาหารใกล้เคียงธรรมชาติที่สุดนั้น ร่างกายของมัน คงปรับกระบวนการย่อยของมันเอง ให้ดูดซึมสิ่งที่ดีมีประโยชน์ในอาหารไปใช้ได้เต็มที่ได้มากที่สุด และสามารถขับสารที่ร่างกายไม่ต้องการออกมาได้ตามธรรมชาติ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

หมาบารฟตัวนี้อายุ 12 ปีแล้ว ยังสุขภาพดี มาก สังเกตจมูก และตาที่สดใส

โดย: ป้าวิ [17 มิ.ย. 50 18:20] ( IP A:125.26.20.137 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน