หมาท้องเสียแล้วก็อ้วกออกมาเป็นเนื้อไก่คับ
   คือก่อนจะขึ้นไปนอน ให้เค้ากิน โครงไก่สับประมาณครึ่งตัวแล้วก็เอาเนื้ออกไก่ ให้อีกชิ้นนึงชิ้นประมาณฝ่ามือไม่ได้หั่น แล้วก็พาเค้าไปเช็ดตัวเพื่อเข้าห้องนอน พอตื่นมาตอนเช้าซักประมาณสองชั่วโมงหมาผมเกิดอาการอ้วกออกมาเป็นเนื้ออกไก่ก้อนนึง ประมาณว่าไม่ย่อยอ่าคับแถมมีกลิ่นเหม็นเน่ามากกกก แล้วซักพักก็ไปขี้คับ ขี้ออกมาเหลวเหมือนท้องเสีย ไม่ทราบเป็นที่อะไรคับเนี่ย ช่วยผมด้วยคับ ทำไมถึงมีกลิ่นเน่ารุนแรงขนาดนี้ ไม่ใช่ลำไส้อะไรเน่าหมดแล้วหรือคับ ผมไม่รู้จะทำไงผมเลยเอายาแก้ท้องเสีย เคลือบลำไส้และกะเพาะ แล้วก็ยาควบคุมการติดเชื้อให้กิน คือตอนเค้าท้องเสียเคยเอาไปหาหมอหนะคับแล้วยายังเหลืออยู่ก็เลยให้กิน เป็นไปได้มั๊ยคับว่าพอหมาผมกินเสร็จแล้วผมเอามันไปเช็ดตัว แบบเหมือนคนที่จะชอบพูดกันว่ากินเสร็จแล้วห้ามอาบน้ำ เดี๋ยวอาหารไม่ย่อย หรือว่าเป็นที่อาหารเป็นพิษผมก็ไม่ทราบคับเพราะโครงไก่กินของซีพีไม่เคยเป็นแล้วผมดัน อยากให้มันกินเนื้อบ้างเลยไปซื้อที่ซุปเปอร์ ไม่รุ้เพราะสาเหตุใดคับ รบกวนถามท่านทั้งหลายช่วยผมด้วยคับ หมาผมอีก 13 วันครบ 6 เดือนคับ ขอบคุณล่วงหน้าคับผม
โดย: โคทึก [29 ก.ค. 50 9:53] ( IP A:124.121.190.106 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    หยุดให้อาหารทุกชนิดก่อน ดูอาการว่า มีถ่ายเหลวอีกหรือไม่ ถ่ายเป็นสีอะไร เหลวเป็นน้ำพุ่ง หรือเป็นกองเฉยๆ มีเลือดปนหรือไม่ มีไข้หรือเปล่า อ้วกอีกหรือเปล่า ระหว่างนั้น ให้หมาพักผ่อนในที่เงียบๆและอบอุ่นสบาย

ถ้ายังถ่ายเหลว หรืออ้วกอีก ให้พาไปหาหมอที่เชื่อถือได้ ด่วนที่สุด อาจจะมีการติดเชื้อในทางเดินอาหาร ที่เราไม่รู้ว่าระดับไหน ควรให้หมอตรวจโดยละเอียด ประเมินอาการ และให้น้ำเกลือ+สารอาหารที่จำเป็นทางน้ำเกลือ อย่าให้กิน

เรื่องกินแล้วเช็ดตัว ไม่น่าเป็นปัญหา

โดย: ป้าวิ [30 ก.ค. 50 10:04] ( IP A:125.26.19.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   หายแล้วค๊าบป้าวิ ขอบคุณป้าวิมากๆนะค๊าบ พอดีผมให้ยาเค้ากินไอ้ยาที่ว่าแก้ท้องเสียไรนั่นแหละคับ ก็อึกปกติ แต่ผมรู้สึกว่า เค้าจะท้องเสียบ่อยมากคับ คือผมก็ให้กินบาฟมาตลอด แต่ถ้าวันไหนเค้าเผลอไปกินอะไรเข้าไป หรือผมสงสารเห็นมานั่งมองก็จะเอาหมูทอด ปลานึงปลาทอดกับข้าวที่ผมกินให้เค้านิดหน่อยนหนะคับ สงสารเห็นกินแต่ไก่ดิบก็จะเห็นผลทันที ขี้แตกคับ กลางดึกเลยไม่ยอมหยุด ผมก็กลัวเห็นขี้แตกทีก็ยัดยาแก้ท้องเสียที ก็หาย พอกินอีกก็เป็นอีกคับคือประมาณว่าอะไรนิดอะไรหน่อยก็ท้องเสียซะงั้น หรือว่าต้องถ่ายพยาธิก็ไม่รู้คับ งงกะมันมากกกก
โดย: โคทึก [31 ก.ค. 50 20:10] ( IP A:124.121.195.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ดีใจที่ทราบว่าเขาหายแล้ว ระวังเรื่องน้ำกินด้วยก็ดีนะคะ หมาบางตัว แพ้เชื้อแบคทีเรีย หรือโปรโตซัวในน้ำ ถ้าให้กินน้ำต้มหรือน้ำกินของคนได้ก็ดีค่ะ เวลาพาไปเดินเล่นที่ไหนก็อย่าให้เที่ยวเลียตามพื้น

ลองสังเกตองค์ประกอบอื่นๆดูด้วย เช่น วันที่เขามีอาการ เราพาเขาไปตรงไหนมาบ้าง หรือ เจ้าของออกไปธุระที่ไหนมาบ้าง เพราะเชื้อโรค อาจจะติดมากับรองเท้า เสื้อผ้า หรือแม้แต่มือของเจ้าของ(หรือคนในบ้าน) บริเวณที่ไปมาในวันนั้น อาจมีเชื้อโรคอะไรที่หมาแพ้ ก็เป็นได้
โดย: ป้าวิ [1 ส.ค. 50 15:08] ( IP A:125.26.18.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   น้องหมาผม จะถ่ายเหลว ถ้าให้ขนมหมาครับ (เจอไฮน์)
ปรกติ ทานบาร์ฟ อย่างเดียว ไม่เคยท้องเสีย
แต่จะมีวันอาบน้ำ อ่ะครับ ก็จะให้ขนมเค้าเป็นรางวัล เวลาเช็ดหูเสร็จ
ถ้าให้เยอะล่ะก็ เป็นเรื่อง ถ่ายเหลว และตด

ตอนนี้ผมเลยตอัดชิ้นเล็กๆ ให้ทีละน้อย ก็ไม่ท้องเสียครับ

ลองดูนะครับ อาจจะเป็นแบบของผมก็ได้
โดย: P.O.P [30 ส.ค. 50 14:14] ( IP A:124.120.217.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    โซดาอ้วกมีฟองๆๆๆ
เหมือนโอวัลติล
มีวิธีแก้ยังไงอ่ะ
บอกที ขอบคุณมาก
กลัวลูกชายตาย เพิ่งเลี้ยงครั้งแรกอ่ะ
โดย: aomza_number1@hotmail.com [8 เม.ย. 52 10:33] ( IP A:203.154.140.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   น้องหลงที่เลี้ยงไว้ดิฉันให้เค้ากินนมถั่วเหลืองตอนหัวค่ำพอตอน3ทุ่มเค้าอวกเป็นสีนมอ้วกอยู่3ครั้งแล้วก็ถ่ายเหลวสีของอุจาระเป็นสีเหลืองถ่าย3ครั้งตั้งแต่เมื่อคืนก่อนถ่ายมีเสียงตดบ่อยถี่มากแล้วก็ถ่ายเหลว
โดย: poppu_09@hotmail.com [13 ม.ค. 53 11:01] ( IP A:61.90.110.6 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน