มินิพินขนร่วงอย่างแรงค่ะ...ทำไงดีคะ..ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
|
ความคิดเห็นที่ 1 แล้วหมอว่ายังไงบ้างครับ หลังจากที่หมอบอกว่าแพ้แชมพู ของผมก็เคยครั้บเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่ผมใช้วิธีการรอครับ เพราะเขาขนร่วงเหมือนกันเยอะมาก ๆ แต่ว่าก็แค่ขนร่วงอย่างเดียว ยังร่าเริง เฮอา อยู่เท่านั้นเอง แล้วก็มีคันร่วมด้วยอีกอย่างครับ ผมใช้วิธีการรอด฿อาการครับ แล้วมันก็หายไปเอง แต่ก็แย่เหมือนกันครับ กลุ้ม | โดย: jackies - Ctrl+F ช่วยท่านได้ [19 ก.ย. 50 14:09] ( IP A:202.57.179.198 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 เค้าก็ยังดูร่าเริง ซนมากๆ อยู่เหมือนเดิมค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าเค้าเป็นคล้ายๆเชื้อรา พอดีช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆน่ะค่ะ คุณหมอเลยให้ยามาลองทาดู ถ้าเค้ายังไม่ดีขึ้นก็ให้พาไปหาหมออีกทีนึง ...ลองทามา 2 วันแล้วอ่ะ แต่ขนเค้ายังร่วงอยู่เลย( เค้าไม่เกานะคะ..ไม่รู้ว่าเค้ามีอาการคันรึเปล่า ) ก็เลยได้แต่ดูเหมือนกันค่ะ ...นี่ก็กลัวๆ อยู่ว่าขนเค้าที่ร่วงๆไปจะขึ้นมาแทนรึเปล่า...( กลัวเค้ากลายเป็น..มินิพินหนังกลับน่ะค่ะ )...กลุ้มใจมากๆ เลย -*-" | โดย: MaYBe [20 ก.ย. 50 12:23] ( IP A:222.123.201.53 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 นอกจากเปลี่ยนแชมพูแล้ว วิธีการอาบน้ำ และการเลี้ยงดูก็มีส่วนทำให้สุนัขขนร่วงได้เช่นกัน การอาบน้ำ เมื่อใส่แชมพูแล้ว ต้องล้างให้สะอาดจริงๆ ไม่เช่นนั้นสารตกค้างในแชมพูจะส่งผลต่อผิวหนังของสุนัขได้ค่ะ หลังจากอาบน้ำแล้ว ต้องเช็ดตัวให้แห้งสนิท หรืออาจใช้ไดร์เป่าด้วยก็ได้ คนเลี้ยงสุนัขขนสั้น มักไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการเป่าขนให้แห้ง ส่วนใหญ่จะปล่อยให้แห้งเอง ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย สิ่งที่อับชื้นภายใต้ขนที่ติดกับผิวหนัง ก็มีส่วนทำให้เกิดโรคผิวหนังต่างๆ ตามมาได้เช่นกันค่ะ | โดย: เต้าเจี้ยว [24 ก.ย. 50 9:00] ( IP A:124.121.172.23 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 ใช้แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่ายครับช่วยได้เยอะ แล้วเวลาอาบน้ำ ให้ผสมแชมพูกับน้ำก่อน ให้แชมพูเจือจางแล้วค่อยเอามาฟอกหมา แล้วล้างให้สะอาด ช่วยได้เยอะ ส่วนไอที่เป็นดวงๆ ผมเคยลองใช้ ทิพย์โอสถ อ่ะ ของคนอ่ะ ที่มันเป็นขี้ผึ้งสีเหลือง สารพัดประโยชน์น่ะ แหละ ทาทิ้งไว้ จากเป็นดวงๆ ขนไม่ขึ้นงี้ ไม่มีอีกเลย ตอนนี้เจ้าลุกชายผม ขนเต็มหมดแล้วครับ ลองดูครับ ไม่เปลืองไม่แพงเกินไปด้วย | โดย: P.O.P [24 ก.ย. 50 15:08] ( IP A:124.120.217.149 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 5 ขอบคุณมากค่ะคุณเต้าเจี้ยว และคุณP.O.P รบกวนถามอีกนิดนึงนะคะ ส่วนมากหนูจะอาบน้ำเค้าตอนเย็นน่ะค่ะ( อาบอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ) ..คือพออาบเสร็จก็จะเช็ดตัวเค้าแล้วก็สวมเสื้อให้เค้าเลยเพราะอยู่ในห้องแอร์กลัวว่าเค้าจะหนาวน่ะค่ะ มันจะมีส่วนรึเปล่าคะที่หมอบอกว่าเค้าเป็นเชื้อราน่ะค่ะ | โดย: MeYBe [24 ก.ย. 50 15:50] ( IP A:222.123.201.74 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 6 ทิพย์โอสถ เนี่ยหาซื้อได้ที่ไหนอ่ะคะ...ตามร้านขายยาทั่วไปได้รึเปล่าคะ | โดย: MaYBe [24 ก.ย. 50 15:53] ( IP A:222.123.201.74 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 7 หมาขนสั้นๆ แบบนี้ อาบสองอาทิตย์ครั้งก็พอค่ะ ถ้ากลัวสกปรก ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดตัวก็พอค่ะ และต้องรอให้ขนแห้งสนิทจริงๆ ก่อน ค่อยพากลับเข้าห้อง หรือถ้าจะใส่เสื้อให้เค้าก็ค่อยทำ ลองเปลี่ยนวิธีการเลี้ยงดูนะคะ น่าจะดีขึ้นค่ะ | โดย: เต้าเจี้ยว [26 ก.ย. 50 13:42] ( IP A:124.121.171.24 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 8 เคยเลี้ยงสุนัขพันธ์นี้ค่ะขนร้วงเพราะอาหารค่ะ แพ้อาหารอย่าให้เขาทานอาหารของคนนะค่ะ ต้องทานอาหารสุฯขเท่านั้นค่ะ | โดย: pimnapa@truemail.co.th [8 พ.ย. 50 14:53] ( IP A:124.121.71.211 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 9 1.ใช้ shampoo สำหรับสุนัขผิวแพ้ง่าย 2.เพิ่มพวกอาหารเสริมที่มี escential fatty acid ( omega 3,6) 3.ถ้ามี skin lesion ชัดเจน ให้พาไปพบสัตวแพทย์ พวกโรคผิวหนังจะใช้เวลารักษานาน 4.ตามคำแนะนำของเพื่อนๆ ข้างต้น | โดย: su [12 ก.พ. 51 15:55] ( IP A:61.19.124.106 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 10 ของดิฉันก้อมีอยู่4ตัวค่ะ..3ตัวไม่ค่อยเป็นอะไรแต่ตัวลูกอีกตัวค่ะมีปัญหาเหมือนเป็นเชื้อราเนี่ยค่ะ..พาไปรักษาหลายที่แล้วค่ะต้องมาตายยาขี้ผึ้งค่ะทาเสร็จตรงที่เป็นจะหยุดเป็นแผลผุผองและแห้งไปในที่สุดหลังจากนั้นสองสัปดาห์ขนก้อขึ้นค่ะ..หมาดิฉันชอบกินข้าวค่ะกินแล้วตัวใหญ่มาก(กลมอ่ะค่ะ)อาหารเม็ดไม่ค่อยจะชอบกันไม่ยอมกินเลย
| โดย: momoei12@hotmail.com [27 เม.ย. 51 5:07] ( IP A:61.7.183.214 X: ) |  |
|