ปรึกษาเรื่องการกินบาร์ฟค่ะ
   เริ่มให้ลูกๆ ที่บ้านกินมาได้ประมาณ 5 เดือนแล้ว ช่วงแรกๆ ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ แต่ตอนนี้เจ้าลูกชายเริ่มกินได้น้อยลง แทบไม่แตะเลย วันๆ นึงกินแค่ 2-3 ชิ้น (โครงไก่สับเป็นชิ้นๆ พอประมาณค่ะ) จนแม่มันงอน เค้าก็เลยกินเอาใจ พอกินมากเกิน 3 ชิ้น ทีนี้เริ่มมีอาการค่ะ คือพอกินมื้อเย็น เค้าก็จะอาเจียนออกมาตอนรุ่งเช้า ออกมาเป็นเศษไก่ มีกระดูกนิดหน่อย แล้วก็อาเจียนเยอะมากเลย แต่ถ่ายปกติ จมูกไม่แห้ง เรื่องซึมยังดูไม่ออก เพราะพอเค้าอาเจียนออกมา ก็นอนต่อ บางทีก็วิ่งไปหน้าบ้าน เล่นกับน้องบ้าง แต่ไม่มาก เลยไม่แน่ใจว่าเค้าไม่สบายหรือเปล่า ทีนี้อยากถามว่า ถ้าเค้ามีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร (ทำงานไม่ดีพอ) จะให้เค้ากินกระดูกเฉพาะมื้อเช้า ส่วนมื้อเย็นให้กินข้าวกล้องต้มกับผักจะได้ไหมคะ (เคยอ่านเจอมีคนให้ข้าวกล้องต้มกับผักสำหรับหมาป่วย แล้วหมาแข็งแรงดีค่ะ) รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยค่ะ กลุ้มใจมากค่ะ ลูกไม่กิน แม่ก็กินไม่ลง ลูกไม่สบาย แม่มันจะป่วยตามไปด้วยแล้วค่ะ
โดย: แม่โบกี้ เกี๊ยมอี๋ [3 ต.ค. 50 8:06] ( IP A:61.90.195.131 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เป็นไปได้ว่าหมาอาจจะได้รับอาหารในปริมาณที่ร่างกายต้องการแล้ว ถึงกินแค่นั้น กินได้น้อย แต่โดยรวมแล้วหมาไม่ผอม ก็ไม่น่าห่วงค่ะ

ที่บอกว่าอาเจียนออกมา เป็นเศษไก่ ลักษณะยังไม่ย่อย หรือว่าเป็นเศษที่เคี้ยวแล้วคะ
ลองลดปริมาณอาหารในแต่ละมื้อลง เหลือซัก 1-2 ชิ้น แล้วสังเกตดูใหม่นะคะ

อากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยๆ ร้อนๆ อับๆ ก็ทำให้หมากินอาหารน้อยลงได้ค่ะ
โดย: เต้าเจี้ยว [3 ต.ค. 50 11:12] ( IP A:124.121.173.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เป็นเหมือนผมเลยคับ หมาผม 8 เดือนแล้ว กินอาหารตอนเย็นแล้วตอนเช้าผมกลับมาจะอ้วกใส่ที่นอน กินบาฟมาเหมือนกันคับ แต่ก็ซนเล่นเหมือนเดิม ทุกอย่างปกติผมก็ยังงงอยู่ว่าเป็นอะไร ผมเลยโทรไปถามหมอ เค้าบอกว่าอาจเป็นโรคกะเพาะ ผมก็เลยให้กินสองมื้อแบ่งเป็นมื้อละโครง แต่ของผมกินเยอะคับกินดี วันนึงกิน 1 ถุงของซีพีหนะคับ แต่เวลาเค้ากินบางทีเคี้ยวนิดเดียวแล้วจะกลืนเข้าไปเลย พอแบ่งให้กินแล้วก็อ้วกเหมือนเดิม ลักษณะแบบว่าเป็นน้ำคับ น้ำเหลืองๆ มีเศษกะดูกที่ย่อยแล้วออกมาด้วยอะคับ
โดย: โฮ่งน้อย [3 ต.ค. 50 12:04] ( IP A:124.121.192.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อย่าไปเครียดนะครับ เรื่องกินน้อย ถ้าสุนัขไม่ได้ป่วยจริง ๆ ก็เป็นเรื่อง ธรรมชาตินะครับ ตามที่คุณเต้าเจี้ยวบอกครับ สุนัขมีอาหารพออยู่แล้วเลยยังไม่รู้สึกอยากอาหาร เรื่องสภาพอากาศก็ด้วยครับ คนเราก็เหมือนกันใช่ไหมครับ เวลาไม่อยากกิน แล้วต้องกินก็จะกินได้น้อย หรือเราก็เลือกไม่กินเลยใช่ไหมครับ สุนัขก็เหมือนกันครับ
ทีนี้ถ้าสุนัขจะป่วยก็ต้องสังเกตุให้ละเอียดนะครับ ซึม ตัวร้อน สังเกตุให้ละเอียดเลยครับ แล้วเอามาคุยกัน ..อย่าเครียดนะครับ ผมว่าทุกคนในนี้เคยผ่านแบบนี้มาแล้วทั้งนั้นครับ
โดย: jackies กด Ctrl+F เพื่อหาคำตอบในบอร์ด [3 ต.ค. 50 13:37] ( IP A:202.57.176.83 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน