++ ไข้หวัดนก กับ บาร์ฟ ++
   คือว่าเราได้เมล์ไปถามคนแต่งหนังสือเรื่อง Give Your Dog a Bone มาเกี่ยวกับเรื่องไข้หวัดนกที่ระบาดอยู่.. เลยอยากเอามาให้เพื่อนได้อ่านกัน.. เผื่อจะมีประโยชน์บ้าง

Dear Sir,
After I read "Give your dog with a bone", I feed my dog with raw chicken including its bones..
Now I have a very serious problem, in my country had "Bird flu" outbreak..
Then I would like to know if I still feel my dog with raw chicken, will she got the bird-flu virus infection???

แต่คำตอบที่ได้คือ
Hi,
Thank you for your e-mail. Unfortunately we are unable to offer you any advise. Please contact your veterinarian for advise on this matter.
Dogwise
โดย: หม่ามี๊ Ginger [27 ม.ค. 47 21:47] ( IP A:203.121.131.35 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อืมม เราเข้าใจที่เค้าตอบนะ ไม่แปลกหรอกที่เค้าจะตอบอย่างงี้ เพราะเค้าไม่รู้สถานะการณ์ว่ามันวิกฤตขนาดไหน ยังไงๆก็ต้องตอบแบบเซฟที่สุดนั้นเอง

โดยส่วนตัวก็เหมือนอย่างที่บอกเกือบ 100 ครั้งแล้วมั้งว่าต้องขึ้นอยู่กับวิจารณญาณว่าจะทำยังไง ซึ่งถ้าถามเรา เราก็คงไม่บ้าเอาไก่ที่เป็นโรคไปให้น้องหมากินเหมือนกัน ที่เรายังให้อยู่เราก็ซื้อจากแหล่งที่มั่นใจมาก เฉพาะโรงงานที่มีการควบคุมการผลิตอย่างแน่นหนา คือสหฟาร์ม กะซีพีเท่านั้นเอง ไม่ได้ไปซื้อสุ่มสี่สุ่มห้าแต่อย่างใด

แต่ก็นะ... ไม่แปลกหรอกที่บางคนจะกลัวไม่กล้าให้กิน ต่างคนต่างจิตต่างใจ ถ้ากลัวก็ไม่ต้องให้กินเพราะไม่มีใครบังคับ เพราะรู้ว่ารักหมาของตัวกันมากขนาดไหน ไม่มีไก่ ก็กินอย่างอื่นได้ ตั้งเยอะตั้งแยะ หมู เนื้อ ปลาทะเล แพะ แกะ กระต่าย ฯลฯ แล้วแต่กำลังทรัพย์ของแต่ละคน รึอยากกลับไปกินอาหารเม็ดก่อนก็ได้ แต่อย่างน้อยๆ เลือกยี่ห้อที่ดีๆก็แล้วกัน

ปล. ว่าแต่ว่าทำไมต้องฝากคุณ Cristiano Daddy โพสที่พันทิพย์หล่ะคะ อิอิ (ขอเจือกนิดจิ)
โดย: AmyKo [28 ม.ค. 47 8:38] ( IP A:203.155.6.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ที่ต้องฝาก คุณ Cristiano Daddy โพสที่พันทิพย์ ก็เพราะว่ายังยุ่งกับการเตรียมอาหารให้ Ginger นะค่ะ

ตอนนี้หายข้องใจยังคะ
โดย: หม่ามี๊ Ginger [28 ม.ค. 47 11:42] ( IP A:203.121.131.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ที่เนเธอร์แลนด์ก็เคยมีการระบาดของไข้หวัดนก และที่ร้ายกว่านั้นก็คือโรคระบาดของหมู ต้องฆ่าทิ้งกันเหมือนเมืองไทยขณะนี้ค่ะ แต่คนให้บาร์ฟก็ยังให้บาร์ฟตามปกติ หมาเคยกินอะไรก็ให้กินอย่างนั้น โดยซื้อหาจากแหล่งที่มั่นใจ ตามซูเปอร์มาเก็ตซึ่งใช้เกรดเดียวกับคนกินนี่แหละค่ะ เรื่องแบบนี้ต้องพิจารณากันเอง อย่าประมาท และอย่าวิตกกังวลจนเกินเหตุ สำหรับคนที่ไม่มั่นใจไก่ ให้หมากินแล้วไม่สบายใจ ก็ยังมีเนื้ออีกสารพัดชนิดให้เลือก
โดย: แม่บู่ [28 ม.ค. 47 15:32] ( IP A:80.56.150.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   วันนี้ตอนเช้าดูรายการเหตุบ้านการเมือง
มีคนถามเรื่องหมากินตับไก่สุกๆ ดิบๆ เป็นอะไรไหม คุณหมอบอกว่าไม่เป็นอะไรกับหมา แต่ว่าก็ควรเช็ดปากหมาทำความสะอาด และไม่ให้เด็กไปคลุกคลีใกล้ชิด (เนื่องจากความสกปรกอย่างอื่น)
โดย: เต้าเจี้ยว [29 ม.ค. 47 8:45] ( IP A:202.133.169.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   Is that true k. tao Jeaw? I really want someone to confirm that this Avian Influenza doesn't affect my beloved dog...
โดย: beckham\'s mamee [29 ม.ค. 47 9:36] ( IP A:202.183.251.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เคยทราบมานานแล้วค่ะ เรื่องโรคจากไก่จะไม่ติดมาหมา และควรดูแลรักษาความสะอาดตามที่คุณเต้าเจี้ยวบอก
โดย: ป้าวิ [29 ม.ค. 47 10:12] ( IP A:202.183.164.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    มายืนยันอีกคนว่า ได้ฟังความเห็นจากสัตวแพทย์ท่านนึงว่า โรคไวรัสของไก่จะไม่ติดกับสุนัข แล้วยังไม่มีรายงานหรือหลักฐานใดๆ บ่งชี้ว่า โรคไข้หวัดนกสามารถติดต่อไปสู่สัตว์สายพันธุ์อื่นๆ นอกจากไก่ แล้วสามารถถ่ายทอดสู่มนุษย์ได้
แต่ถ้าเป็นการป้องกันไว้ดีกว่าแก้ ก็ควรเลือกซื้อจากแหล่งที่ไว้ใจได้
โดย: [30 ม.ค. 47 12:58] ( IP A:202.74.33.13 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน