จะเริ่มต้นอย่างไรดี
   *ตอบ*

ประการแรกที่ควรทำก็คือหนังสือ ผลงานวิจัยเกี่ยวกับ barf มาศึกษาก่อน ซึ่งมีหนังสือ 2-3 เล่ม ที่จะแนะนำ คือ Give your dog a bone และ Grow your Pup with Bones เขียนโดย Dr. Ian Billinghurst และ Nutural Nutrition for dog and cats: The ultimate Diet โดย Kymythy Schultze หนังสือของทั้ง 2 ท่าน มีรายละเอียดที่ดีมากเกี่ยวกับอาหาร และการเริ่มต้นให้อาหาร

คุณสามารถเข้าไปดูในเวบไซด์ที่เกี่ยวข้องกับ barf ซึ่งในนั้นคุณจะได้พบกับเรื่องราวจากหลายๆ คนที่ให้อาหารสดดิบ และการเปลี่ยนการให้อาหารจากอาหารเม็ดมาเป็นอาหารสดดิบ คุณต้องใช้เวลาศึกษาค้นคว้าและจากนั้นคุณก็พร้อมจะเริ่มต้น

สุนัขส่วนใหญ่ที่เปลี่ยนมากินโครงไก่ จะมีสุขภาพดีกว่าให้กินอาหารเม็ดกับอาหารสดดิบอย่างละครึ่ง ในการเริ่มต้นโปรดจำไว้ว่าให้ทำในสิ่งที่ง่ายที่สุดในการให้อาหารสุนัข คุณอาจจะเริ่มจากการให้ไก่ หรือไก่งวง โดยให้ส่วนปีก คอ หลัง ใน 2 วันแรก เพื่อให้ร่างกายสุนัขเคยชินต่ออาหารใหม่ก่อนที่จะเริ่มให้อาหารที่หลากหลายออกไป

สุนัขบางตัวอาจไม่รู้วิธีที่จะจัดการกับอาหารในตอนแรก แต่คาบไว้เฉยๆ ถ้าสุนัขของคุณมีขนาดเล็ก หรือสุนัขไม่สามารถคาบอาหารได้ ก็ต้องสับให้มีขนาดเล็กลงเพื่อให้เขากินได้

อาหารประเภทผัก เริ่มจากผักที่มีรสหวานก่อน ผสมกับเนื้อไม่ติดมันนิดหน่อย รอสัก 2-3 สัปดาห์แล้วค่อยให้อาหารพวกตับ หรือไข่ รอจนกว่าคุณจะจัดการทุกสิ่งทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทางก่อน แล้วค่อยเริ่มให้อาหารเสริมอย่างอื่น

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นพื้นฐานของการให้อาหาร การศึกษาค้นคว้าของตัวคุณเองจะทำให้คุณได้รายละเอียดและความรู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร ขอให้โชคดีกับการให้อาหารสดดิบ
โดย: [5 ก.ย. 46 9:10] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน