กฎกติกาในการใช้บริการซื้อขายสินค้าโอนเงินผ่านคนกลาง (อ่านให้เข้าใจก่อนใช้บริการ)
   กฎกติกาสำหรับท่านที่ใช้บริการ

1.ผู้ซื้อและผู้ขาย กำหนดขอบเขตความรับผิดชอบให้คนกลางรับทราบโดยละเอียด(รายละเอียดให้ไปดูในหมายเหตุ)

2.หากกรณีที่ผู้ขายมีการรับประกันปลาในระหว่างการส่งจากผู้ขายถึงมือผู้ซื้อ เมื่อปลาที่ผู้ซื้อได้รับความเสียหาย ต้องรีบแจ้งภายใน 2 ชม.หลังจากได้รับปลา

3.จากข้อ2 หากปลาได้รับความเสียหาย ผู้ซื้อต้องสามารถแสดงหลักฐานด้วยการถ่ายรูปปลาที่เสียหายอย่างชัดเจน ดังนั้นห้ามอ้างว่าถ่ายรูปไม่ได้ กล้องไม่มี กล้องโทรศัพท์เสีย ถ่ายรูปไม่เป็น เพราะทางคนกลางจะไม่ฟังคำพูดหรือปากเปล่า ดังนั้นต้องแสดงหลักฐานให้ชัดเจนเพื่อเรียกร้องสิทธิ์

4.หากกรณีปลาไม่มีปัญหาอะไร หลังจากได้รับแจ้งจากผู้ซื้อ ภายใน3-5ชม. ทางคนกลางจะโอนเงินไปยังผู้ขาย

5.หลังจากทางคนกลางรับเรื่องของท่านแล้ว ภายใน 3 วัน ขอให้ท่านดำเนินการส่งปลารับปลาให้เสร็จภายใน 3 วัน หากเกิน 3วัน จะถูกปรับวันละ 100 บาท เพื่อจะได้ไม่เป็นการเพิ่มภาระให้คนกลาง เนื่องจากอาจจะมีผู้ใช้บริการรอใช้บริการโอนผ่านคนกลางอยู่

6.ในฐานะคนกลาง ผมสะดวกใช้แบงค์กสิกรไทย ดังนั้นหากท่านใช้ต่างแบงค์ ค่าธรรมเนียมจะตกเป้นภาระของท่านเอง ดังนั้นตกลงกันเองว่าผู้ขายหรือผู้ซื้อเป็นคนรับผิดชอบ

7.ส่งรูปปลาตัวที่ซื้อขายผ่านทาง mms ให้คนกลางไว้เป็นหลักฐาน เพื่อป้องกันการส่งปลาไม่ตรงกับตัวที่ผู้ซื้อต้องการ (ตรงนี้คุยกันเอาเองว่าจะให้สรุปยังไง)

8.หลังจากคนกลางโอนเงินให้ผู้ขายแล้ว ดังนั้นถือว่าหมดภาระของคนกลางแล้ว ดังนั้นหลังจากนี้ปลาเป็นอะไร ผู้ซื้อต้องติดต่อผู้ขายเองโดยตรง

9.เบอร์ที่ใช้ติดต่อผ่านคนกลาง ขอเป็นเบอร์ที่ติดต่อกันในครั้งแรก ดังนั้นเบอร์อื่นขอปฎิเสธการติดต่อทั้งหมด ไม่ว่าท่านมีกี่เบอร์ ไม่สนใจเพื่อความชัวร์ จะได้ไม่เกิดความสับสน เพื่อลดความเสี่ยงในการดำเนินการผิดเคส

หมายเหตุ กรณีรับประกันปลา ขอบเขตที่ผู้ขายรับผิดชอบตั้งแต่เมื่อไรจนสิ้นสุดตอนไหน และจะรับผิดชอบยังไง หากปลาได้รับความเสียหาย เช่น อวัยวะปลาเสียหาย ไม่สมบูรณ์ แล้วกรณีปลาตายหลังจากเปิดถุง ผู้ขายจะรับผิดชอบยังไง ดังนั้นเมื่อทางคนกลางโอนเงินไปให้ผู้ขาย จะหมดหน้าที่ของคนกลาง ดังนั้นเมื่อปลาเกิดตายในเวลา ผู้ซื้อต้องติดต่อผู้ขายเองโดยตรง
โดย: เจ้าบ้าน [25 เม.ย. 56 23:39] ( IP A:115.67.226.209 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อัตราค่าธรรมเนียมในการใช้บริการ

ต่ำกว่า 20,000 บาท ค่าธรรมเนียม 300 บาท

20,001-30,000 บาท ค่าธรรมเนียม 400 บาท

30,001-40,000 บาท ค่าธรรมเนียม 500 บาท

40,001-50,000 บาท ค่าธรรมเนียม 600 บาท

จำกัดวงเงินที่ 50,000 บาท

ให้บริการวันจันทร์ถึงศุกร์ และจะรับทีละเคสจนกว่าเคสนั้นๆเสร็จจุล่วงไปได้ดี แล้วจึงรับเคสใหม่ ดังนั้นขออภัยในความไม่สะดวกด้วยนะครับ

จากวันที่โพสถามความคิดเห็นเรื่องโอนเงินซื้อขายผ่านคนกลางในวันนี้ มีผู้มาใช้บริการ 3 เคส และลุล่วงไปได้ดี ขอบคุณครับผม

เราพยายามหาทางออกให้สำหรับคนที่อยู่ต่างจังหวัดหรือที่ซื้อของผ่านรูปไม่ให้ถูกโกง ดังนั้นพอมีมูลค่าของเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง ความเสี่ยงของคนกลางก็มี ดังนั้นจะให้ช่วยเหลือในทุกๆเคสคงไม่ไหว ขอบคุณครับ


มีข้อแนะนำเพิ่มหรือกฎกติกายังละหลวมไป สามารถแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมได้นะครับผม เพื่อประโชยน์ของท่านๆเอง ขอบคุณครับ

สถานะคนกลางที่รับเงินโอน : เจ้าบ้านเว็ปอโรวาน่าคลับ

ติดต่อ 087-5090022 เจย์
โดย: เจ้าบ้าน [25 เม.ย. 56 23:40] ( IP A:115.67.226.209 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ที่มาของการจัดตั้งโรงการ :
เนื่องจากหลายๆท่านโทรมาวานให้เป็นคนกลางบ่อยๆในการซื้อขาย โดยวานให้เป็นคนกลางรับเงินโอนจากผู้ซื้อ เมื่อผู้ซื้อได้ของก็โอนเงินให้ผู้ขาย แต่เนื่องจากมีความเสี่ยงมากนัก จึงทำให้แค่คนที่รู้จักและเป็นการช่วยเหลือแบบฟรี ซึ่งท่านที่วานให้ช่วยในหลายๆครั้งในหลายๆเคสที่ผ่านมา ได้คุยกับผมว่าทำไมไม่ลองทำดู เผื่อช่วยคนที่ชอบโอนเงินให้ก่อน โดยไม่ได้รับของ แรกๆผมเองก็ไม่อยากเสี่ยงและไม่อยากเป็นภาระ แต่บางครั้งมีคนโทรมาบอกถูกโกงมั่งอะไรมั่ง แต่ทำอะไรไม่ได้เลยได้แต่รับฟัง จึงคิดและหาวิธี จึงทำให้เกิดเป็นโครงการนี้ขึ้นมา แต่ขอเป็นแบบทดลองดูก่อน ความเสี่ยงที่ได้เงินหลักร้อย ยังไงก็ไม่คุ้มหากเกิดปัญหาขึ้น แต่ก็ถือว่าช่วยๆกัน ผมรับเฉพาะเวลาที่ว่างเท่านั้นนะครับ ดังนั้นจึงกราบขออภัยในความล่าช้าครับ
โดย: เจ้าบ้าน [26 เม.ย. 56 1:00] ( IP A:115.67.226.209 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    มีข้อแนะนำเพิ่มหรือกฎกติกายังละหลวมไป สามารถแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมได้นะครับผม เพื่อประโชยน์ของท่านๆเอง ขอบคุณครับ
โดย: เจย์ [26 เม.ย. 56 11:46] ( IP A:115.67.226.209 X: )
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน