เพื่อนๆคิดว่าวิตามินจำเป็นหรือเปล่า? ตอนนี้ใช้วิตามินอะไรกันอยู่?
|
ความคิดเห็นที่ 2 ผมใช้อโรวิค โกล์.....เห็นผลชัดเจน....จากปลาที่ไม่ค่อยกินอาหาร....ขี้กลัว....ตอนนี้กินกระจาย.....กินทั้งกุ้งชิ้น และกุ้งฝอยแช่แข็ง.....ผมใช้วิธีผสมอาหารให้วันละครั้ง....ครั้งละหยด.....เมื่อก่อนใช้หลายยี้ห้อครับ....แต่ไม่เห็นผล....นานๆไปก็คงใช้สัปดาห์ละครั้ง....อาจจะแพงกว่ายี้ห้ออื่น....แต่ใช้แล้ว....ไม่เสียดายเงินเลยครับ | โดย: วิรัช [3 ก.ค. 53 8:42] ( IP A:58.10.155.161 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 แล้วสำหรับ arowana vital ละครับ ไช้ดีไหม คือว่าผมสั่งซื้อจากร้าน smilepets ราคา520 ครับ ไม่รู้จะไช้อะไรดีเลยลองสั่งอันนี้มาไช้ดู อยาก ทราบว่าได้ผลหรือไม่ เพื่อนๆคนไหนเคยไช้ รบกวนทีนะครับ อิอิ | โดย: ช้าง [3 ก.ค. 53 11:10] ( IP A:125.24.247.39 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 สำหรับผม
ปลาที่กินง่ายยอมกินอาหารหลากหลาย และไม่เรื่องมากตอนเปลี่ยนเหยื่อ จะไม่ใส่วิตามิน
แต่ตัวที่กินยาก ต้องให้แต่กุ้งชิ้นอย่างเดียวยาวๆ จะเสริม อโรวิก และมีคลุกวิตามินโกลมิกให้กินเป็นระยะๆ ครับ
ดีหรือไม่ ไม่เห็นผลในปลาผม แต่ผมเสริมให้ปลากินดีกว่า เพราะผมคิดเอาเองว่า คนเราไม่กินผักเลยก็อยู่ได้ แต่การกินผักและผลไม้บางเราเองก็แข็งแรงกว่าครับ | โดย: ไร้นาม [3 ก.ค. 53 12:33] ( IP A:124.121.134.223 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 5 1. จำเป็นมั้ย ไม่จำเป็นครับ (แต่ผมใช้) 2. ใช้อโรวิค ครับ ผสมในกุ้งบ้าง บางทีก็ใส่ลงในตู้เลย 3. กินดีขึ้นครับ สีเข้มขึ้น (ความรู้สึกผมนะ) 4. เคยใช้อย่างเดียว 5. ใช้ครับ | โดย: NATTHAKIT [3 ก.ค. 53 13:13] ( IP A:58.9.249.143 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 6 1 ตอบยากนะ การเลี้ยงปกติไม่ใช้วิตามิล แต่ให้อาหารหลากหลาย ก็เพียงพอแล้ว มองอีกมุมปลาบางตัวกินไม่ดี กินยาก อันนี้วิตามิล ก็จำเป็น ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับความคาดหวังในตัวปลาของผู้เลี้ยงด้วย ว่าตั้งความหวังไว้กับตัวปลามากน้อยแค่ไหน ผมมองว่าเป็นตัวช่วย ทุ่นแรง หรือ ช่วยแก้ปัญหาปลากินไม่ดี เป็นสิ่งเสริมครับ
2 ใช้โกล์มิค คลุกอาหาร ใช้อโรวิคฉีดลงน้ำ ใช้วิตามิลEผสมอาหาร 3 โดยรวมๆก็ดูดีขึ้นนะครับ ปลากินดีขึ้นทั้งอะโรเสือตอ ไม่ค่อยจะเจ็บ ป่วย 4 ยังไม่เคยทดลองเปรียบเทียบครับ 5 คงใช้ไปตลอด ครับถ้าไม่แพงมากไปกว่านี้ | โดย: mofish_6 [3 ก.ค. 53 15:04] ( IP A:180.183.133.168 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 7 1.ส่วนตัวไม่จำเป็นครับ เพราะอาหารที่บ้านให้หลายอย่างสลับกัน ขึ้นอยู่กับว่าช่วงไหนหาอะไรได้ จิ้งหรีด ตะขาบ กุ้งฝอย กุ้งชิ้น ไส้เดือน 2.ใช้โกลมิคครับ ใช้เมื่อนึกขึ้นไ้ด้ ปกติขี้ลืม 3.เนื่องจากไม่ค่อยได้ใช้วิตามิน เลยไม่เห็นความต่าง กินดีตลอดเวลา ทั้งตู้ 4.เนื่องจากที่บ้านมีแค่โกลมิค เลยไม่เคยเปรียบเทียบครับ 5.ใช้ครับถ้าไม่ลืม อิ อิ | โดย: TM69 [3 ก.ค. 53 20:52] ( IP A:183.89.211.248 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 9 อโรวิค..........กินดี จริงๆครับ ^ ^ ถ้ายิ่งปลา ลงตู้ใหม่ๆ งดอาหาร1วัน ฉีดอโรวิค2ดอก งดอาหารอีก1วัน กินกระจายเเน่ๆวันต่อมา | โดย: ออก้า [4 ก.ค. 53 19:57] ( IP A:58.8.81.147 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 10 ของผมใช้ Arowick ครับ ของร้านตะพัด Element คลุกกุ้ง แล้วไม่ยอมกิน อาจจะเป็น ที่ปลาครับ แต่ Arowick เจ๋งจริงครับ คุณภาพสมราคาครับ | โดย: สุนทร อินเตอร์ [4 ก.ค. 53 19:58] ( IP A:58.8.81.147 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 11 ส่วนตัวที่ใช้ Arowick เห็นผลมากกว่าครับ เพราะผมใช้ตอนปลาไม่ค่อยกิน กินน้อยลงแล้วเห็นผลเลยคือปลากินดีขึ้น ในส่วน Element ต้องคลุกอาหารผมว่ามันไม่ค่อยเห็นผลในระยะสั้นเท่า Arowick แต่ในระยะยาวนี้ผมก็ไม่รู้ครับว่าตัวไหนใช้ได้ผลมากกว่ากัน คงต้องรอคนมาทดสอบให้ครับ | โดย: EiEi [4 ก.ค. 53 19:58] ( IP A:58.8.81.147 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 12 ความเห็นส่วนตันนะครับ ผมว่า Arowick เข้าท่ากว่า
ในแง่ของการตื่นตัวของปลา(ปลาผม)ที่สังเกตุเลยว่าตื่นตัว
ในการกินมากกว่าเดิม | โดย: tao [4 ก.ค. 53 19:59] ( IP A:58.8.81.147 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 13 จากที่ได้ลองใช้ทั้งสองอย่าง ก็ดีไปคนละแบบครับ
แต่ถ้าเอาเห็นผลรวดเร็วทันใจ ก็ต้อง Arowick ครับ
Arowick ฉีดลงน้ำเลย (ปลาได้รับวิตามินตั้งแต่ฉีดลงน้ำแล้ว ย่อมมีอาการตื่นตัวมากกว่าครับ ประมาณว่า อาหารก็รสชาติเดิม แต่ปลาเกิดอยากกินมากกว่าเดิม) Arowick ผมใช้กับตู้Aroอย่างเดียว ตู้ปลาอื่นไม่ได้ใช้ มันหมดไวครับเปลือง
ส่วน Element ต้องคลุกกับอาหาร (ปลาต้องกินเข้าไปก่อนถึงจะได้รับวิตามิน รสชาติและกลิ่น มันอาจไม่ถูกใจปลาบางตัว) ผมใช้วิธีคลุกกับอาหารทุกอย่าง (ฮิคาริ กุ้งขาวหั่น กุ้งฝอย หนอนแดง) ให้ปลาอื่นๆกินด้วยครับ จะได้รับวิตามินกันถ้วนหน้า น้ำวิตามินElement ค่อนข้างเข้มข้นมากครับ เวลาคลุกใช้แค่ 1-2 หยดเองครับ ขวดนึงใช้ได้นานมากเหมือนกัน | โดย: Justice [4 ก.ค. 53 19:59] ( IP A:58.8.81.147 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 14 ขออนุญาต ก๊อปความคิดเห็นมาจากหลายๆกระทู้ ยังไง ช่วยออกความคิดเห็นกันหน่อยนะครับ ช่วยๆกันหน่อย จะได้เป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆสมาชิกต่อไป ขออีกสัก 10 ความคิดแล้วจะเก้บเข้า ห้องสาระน่ารู้ครับ ขอบคุณครับ | โดย: รอยยิ้ม [4 ก.ค. 53 20:01] ( IP A:58.8.81.147 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 15 ไม่เคยใช้ครับ แต่ให้อาหารหลากหลาย ของแปลกๆก็ให้(ตะขาบ แมงป่อง ลูกนกตกมาตายยังเคยให้เลย) หลักๆอยู่ที่ จิ้งหลีด ตั๊กแตน หนอน ไส้เดือน กบ ปลาเหยื่อ | โดย: GAWGUY [5 ก.ค. 53 1:48] ( IP A:113.53.70.200 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 16 1.ไม่จำเป็น
2.เคยใช้ผสมน้ำและคลุกกับอาหาร
3.ส่งผลต่อจิตใจผู้เลี้ยง..ว่ามันคงได้รับอาหารครบ ,กินดีขึ้น
4.แบบน้ำ..ใช้มาหลายยี่ห้อ..สรุบ แพงโดยใช่เหตุ แบบคลุก..ใช้ โกล์มิกซ์ ของจุฬา...ราคาไม่แพง ใช้แล้วสบายใจ
5.จะใช้โกล์มิกซ์ ของจุฬา..ตลอดไป โดยเสริมวิตามินซีด้วย.. ทั้งสอง ตัวราคาไม่แพง
ปล.ฝากไว้สักนิด..ปลาจะกินดีไม่ดี..ไม่ได้อยู่ที่วิตามิน..
ปลาที่ไม่เครียด...ยังไงก็กินดี ยกเว้นเข้าฤดูผสมพันธุ์
ไม่จำเป็นที่ปลาทุกตัวต้องกินเก่งเหมือนๆกันครับ | โดย: ก๊อก.pantown [5 ก.ค. 53 11:11] ( IP A:203.144.194.244 X: ) |  |
|