ใครต่อยกับมวยหมัดหนักอย่าง อนุวัฒ ได้ดีที่สุด
   *** อรรถชัย ป สำราญชัย
*** น้องโอ๋ ศิษย์ อ
*** จอมทอง ชูวัฒนะ
และใครทำให้อนุวัฒ เจ็บตัวที่สุด
โดย: 2532 [6 ก.ย. 55 13:15] ( IP A:1.2.221.220 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   -----ถ้าจะวัดกันจริงๆ ต้องวัดกันตอน อนุวัฒน์ ฟอร์มฮอตสุดขีด สมัยที่เป็นยอดมวย 2 พ.ศ. ก่อนหน้านั้น อนุวัฒน์ ยอมรับว่าไฟท์กับ " สะตอเหล็ก " แสงหิรัญ ลูกบ้านใหญ่ เป็นการชกที่เจ็บตัวมากที่สุด โดนหมัดจนมึนไปหมด หมัดไม่หนักที่สุด แต่แม่น หลังจากได้ยอดมวย อนุวัฒน์ แพ้ อรรถชัย ชนิดขาดลอย เจ็บตัวพอสมควร

-----แต่จริงๆ แล้วช่วงพีคสุดของ อนุวัฒน์ ผมว่าตอนแพ้น็อค น้องบี อนุวัฒน์ น่าจะเจ็บตัวมากที่สุด ครั้งแรกก็เจ็บตัว ครั้งที่สองยิ่งเจ็บหนัก ถึงขนาดต้องทิ้งตัว หมัดก็ไม่สะเทือน หลังจากนั้นฟอร์มของ อนุวัฒน์ ก็ดาวน์ลงเรื่อยๆ ชกกับ จอมทอง หลายครั้ง ได้เสมอมาครั้ง จากหมัดทีเด็ด เพราะ จอมทอง ทำคะแนนนำลิ่ว ก่อนประมาทไปแลกหมัดโดนนับ

------ ไฟท์กับ น้องโอ๋ แพ้ขาดลอย แต่ตอนนั้นสภาพร่างกายและฟอร์มของ อนุวัฒน์ ไม่ได้อยู่บนจุดสูงสุดเหมือนตอนชกกับ อรรถชัย และ น้องบี อีกต่อไปแล้ว ถ้าในรายชื่อ คิดว่า อรรถชัย แต่แถม น้องบี มาให้อีกคน ส่วนครั้งอื่นผมว่าเลยจุดท็อปฟอร์มมาแล้วทั้งนั้น แต่ถ้าอยากรู้จริงๆ ต้องถามเจ้าตัวเท่านั้น
โดย: ฟ้า [6 ก.ย. 55 14:35] ( IP A:118.173.108.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ตัดสินไม่ถูก อนุวัฒน์ เเก้วสัมฤทธิ์ ชกมวยมา ผมว่า ก็เจ็บตัวในหลายๆ ไฟท์ครับ กว่าจะต่อยคู่ชกลง อนุวัฒน์ก็เจออาวุธมวยไทยของคู่ชกจนเจ็บตัวไปไม่น้อย เพราะเเต่ละคนที่เจอ อนุวัฒน์ ก็เป็นมวยฝีมือดีด้วยกันทั้งนั้น (เท่าที่จำได้)

หากไม่นับตัวเลือก ในนี้ที่เจ้าของกระทู้เสนอมา ผมขอยกตำเเหน่งให้ เพชรเอก ศิษย์เจ้าพ่อ ยอดมวยคนหนึ่งของวงการมวยไทย(เเขวนนวมเเล้ว) เคยผลัดกันเเพ้ชนะกับอนุวัฒน์ มาเเล้ว ไฟท์ที่ชกกันครั้งเเรก เพชรเอกถูกนับก่อนในช่วงเเรกของการชก ในยกต่อๆมา เพชรเอกใช้วิธี เตะ เเล้ว วน จนกระทั่งยกสุดท้าย ผลครบ 5 ยก เพชรเอก ศิษย์ เจ้าพ่อ ชนะคะเเนน อนุวัฒน์ เเก้วสัมฤทธ์

ไฟท์นี้ ชกกันในปี 2007 ผมจำได้ติดตาครับ
โดย: เเขกชวา [6 ก.ย. 55 22:06] ( IP A:110.77.201.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ช่วงที่ต่อยกับเพชรเอก อนุวัฒเริ่มกรอบแล้วครับไม่สดเหมือนต่อยกับอรรถชัย แต่ไฟต์นั้นก็ต้องยอมรับใจเพชรเอกจริงๆ
โดย: งง [7 ก.ย. 55 10:07] ( IP A:1.2.214.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ----เพชรเอก เคยชนะ อนุวัฒน์ จริงแบบพลิกล็อก เพราะโดนหมัดลงไปนอนยาวเลย แต่ลุกขึ้นมาใช้ฝีมือ ดักเตะ แทงเข่า จน อนุวัฒน์ กลายเป็นงุ่มง่าม ต่อยไม่โดน แพ้คะแนนขาด เป็นช่วงหลังจาก เพชรเอก กลับมาเป็นมวยแทน แต่คว้าแชมป์มวยรอบอีซูซุ แบบเหนือความคาดหมาย แต่จริงๆ มวยคู่นี้เจอกัน 2 ครั้งครับ อีกครั้ง อนุวัฒน์ ต่อยท้อง เพชรเอก ร่วง แพ้น็อกไปง่ายๆ เหมือนกัน และช่วงที่แพ้ ไม่ได้เป็นช่วงรุ่งเรืองที่สุดของ อนุวัฒน์ แล้วครับ พูดง่ายๆ เริ่มดาวน์ลงนั่นเอง
โดย: ฟ้า [7 ก.ย. 55 10:51] ( IP A:118.173.108.180 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ช่วงดังๆน่าจะโดนแสนเชิงเล็กฟันศอกเละนะ ผมว่าเจ็บตัวสุด และอนุวัฒก็เคยบอกด้วยว่าชกกับแสนเชิงเล็กเจ็บตัวสุด
โดย: หนุ่มน้อยชอบมวย [7 ก.ย. 55 11:18] ( IP A:1.2.167.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ไหนๆ กระทู้นี้ ก็มีเรื่องเกี่ยวกับ อนุวัฒน์ เเก้วสัมฤทธิ์ เเล้ว

ผมขอบ่นนิดหนึ่งครับ ว่า เสียดายมาก ช่วงรุ่งเรืองที่สุดของ อนุวัฒน์ มีข่าวว่าจะประกบให้

อนุวัฒน์ เเก้วสัมฤทธิ์ VS เเสนชัย ส. คำสิงห์ (ถ้าจำไม่ผิดช่วงนั้น เเสนชัย ยังอยู่กับ กับ สมรักษ์ )

ผมทราบข่าวนี้ ผมก็ตื่นเต้นเล็กๆครับ อยากให้มวยคู่นี้เจอกัน เเต่สุดท้ายก็เเคล้วคลาดกันในที่สุด พวกคนเเถวบ้านผมก็อยากเห็นการพบกัน ของ มวยฝีมือ VS มวยหมัด

สุดท้ายพอ อนุวัฒน์ เเก้วสัมฤทธิ์ เเพ้คะเเนน เพชรเอก ศิษย์เจ้าพ่อ ภาพที่ออกมาวันนั้นของอนุวัฒน์ คนเเถวบ้านผมรวมทั้งผมด้วยก็พูดเหมือนกัน ว่า ไม่เเน่ใจซะเเล้ว หาก อนุวัฒน์ ต้องชก เเสนชัย จนกระทั่งตอนนี้ อนุวัฒน์ก็เงียบไปเเล้ว(ไม่ได้ติดตาม ไม่ทราบว่ายังต่อยมวยอีกหรือเปล่า) ส่วนเเสนชัย ยังคง เป็นดาวค้างฟ้า ที่รอ คนมาโค่นอยู่ ในเวลานี้ครับ

บอกได้คำเดียวว่า เสียดายมากๆ หาก มีความเห็นส่วนตัวเรื่อง

อนุวัฒน์ เเก้วสัมฤทธิ์ VS เเสนชัย ส. คำสิงห์ ยังไงก็เเสดงความเห็นมาได้บ้างนะครับ
โดย: เเขกชวา [7 ก.ย. 55 13:58] ( IP A:110.77.201.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   มีใครชอบ เพชรเอก ศิษยืเจ้าพ่อ บ้างครับ วิจารณ์ให้ฟังได้บ้าง เพราะในนี้ ไม่ค่อยได้ยินใครพูดถึงเลย หรือ อาจจะเป็นเพราะผมพึ่งเข้ามาไม่นาน เเละ กระทู้เก่าๆ มีพูดถึง นักมวยรายนี้ไว้เเล้วก็เป้นได้ครับ
โดย: เเขกชวา [7 ก.ย. 55 14:03] ( IP A:110.77.201.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   -----เพชรเอก-เพชรโท มวยคู่บารมีศึกวันทรงชัย นอกจากชกมวยเก่งแล้ว ยังหน้าตาดีซะด้วย ฝาแฝดคู่นี้สร้างชื่อให้กับวันทรงชัยมากครับ เจอกับนักมวยดียุคนั้นมาแล้วแทบทุกคน จะใครละ แสนชัย,โบวี่,ยอดบัวงาม,น้องบี,ปูจ๋า,ใกล้รุ่ง,อนุวัฒน์,เข้ม,รณชัย,จอมทอง,สิงห์ทองน้อย ฯลฯ เจอกันมาหมด เป็นมวยขาวหยวก หน้าตาดี ดูไม่น่าจะทนทาน

----แต่ตอนรุ่งๆ นี่นอกจากฝีมือ อาวุธมวยจุกจิก หลากหลาย เข่าดันแทงดี แรงฮึดเยี่ยม ออกอาวุธได้ต่อเนื่องไม่มีหยุด ความทนทานยังทีว่าเข้าขั้นด้วย เพชรเอก เจ็บตัวสุดน่าจะเป็นการเจอกับ " แรมโบ้สายพันธ์ใหม่ " โบวี่ ส.อุดมสร ในศึกช่วยสึนามิ ตอนฟันศอกแตกเป็นแผลฉกรรจ์สยดสยองน่ากลัวมาก หลายครั้ง เพชรเอก-เพชรโท ชกรายการเดียวกัน แพ้ชนะด้วยกัน อย่าง เพชรเอก เคยแพ้น็อก อนุวัฒน์,ยอดบัวงาม

----- แต่สูงสุดก็ย่อมคืนสู่สามัญ มวยที่กรำศึกมาเยอะ ใจสู้แลกอาวุธไม่มีหยุด(เพชรเอก ไม่ใช่มวยฝีมือประเภทไม่ค่อยโดนนะ) ร่างกายก็ไม่ใช่เหล็กไหล ช่วงหลังจึงเห็นทั้งคู่แพ้บ่อย แต่เท่าที่สังเกต เพชรโท ยังดีกว่า เพชรเอก นิดๆ ด้วย ทั้งคู่จึงหยุดชกมวย รู้สึกว่า เพชรเอก ไปสอนมวยที่ภูเก็ต หลังจากนั้นกลับมาชกแพ้มวยอย่าง สิงห์ทองน้อย ซึ่งเพิ่งเก่งขึ้นมาทีหลัง ชื่อชั้นสมัยก่อนสู้ เพชรเอก ไม่ได้ แล้วก็หายไปอีก กลับมาอีกครั้ง เป็นมวยแทน ชกมวยรอบอีซูซุ คว้าแชมป์ได้แบบพลิกความคาดหมายเล็กๆ ชนะ โล่ห์เงิน ซึ่งตอนนั้นฟอร์มสดมาตลอด แล้วก็ชกอ้อมน้อย ชนะ อนุวัฒน์ อีกที ช่วงหลังชกไม่กี่ครั้ง ก็หายไปอีกนะครับ

----" แฝดหัวหิน " ถือเป็นนักมวยระดับแนวหน้าของวงการมวยเมืองไทยยุคหนึ่งเลยทีเดียว ส่วน อนุวัฒน์-แสนชัย นะ ดีแล้วที่ไม่ชกครับ แค่เจอ อรรถชัย ซึ่งตอนนั้น อนุวัฒน์ สดสุดขีดยังขนาดนี้ ถ้าเจอ แสนชัย คงเหมือนเจอ เพชรเอก คูณ สอง ออกทะเลแน่นอน(เพชรเอก สู้ แสนชัย ไม่ได้)
โดย: ฟ้า [7 ก.ย. 55 17:32] ( IP A:118.173.108.180 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอขอบคุณ มากครับ คุณฟ้า

นำข้อมูลของ นักมวยผู้ซึ่งเป็นขวัญใจของผม กับ เรื่องราวของมวยในฝันของผม อนุวัฒน์ VS เเสนชัย

มีข้อมูลเกี่ยวกับมวยไทยเเน่นจริงๆๆ ขอนับถือในความรู้ของคุณ ฟ้า ด้วยใจ เเละ ขอขอบคุณอีกครั้งครับ คุณฟ้า
โดย: เเขกชวา [7 ก.ย. 55 22:37] ( IP A:110.77.201.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   -----ก่อนชกกับ อรรถชัย ทางคุณศรีเมือง ออกข่าวว่า ชกกับ แสนชัย ก็ได้ แต่ขอค่าตัว อนุวัฒน์ 3.6 แสน บาท ถือว่าเป็นสถิติค่าตัวสูงสุดของนักมวยยุคนั้น ซึ่งก็มีแววเป็นไปได้ เพราะตอนนั้น อนุวัฒน์ ร้อนแรงเหลือเกิน ชกที่ไหนก็มีแต่คนอยากดู พูดว่าน็อกหรือไม่น็อก น็อกยกไหน อนุวัฒน์ ดังมากๆ ดังกว่านักมวยยุคนี้หลายๆ คนรวมกัน มวยหมัดหนัก มันมีเสน่ห์จริงๆ(พรเสน่ห์ ยุคหลัง ที่ว่าสดสุดๆ ไม่ถึงครึ่งของ อนุวัฒน์)

----- ส่วน แสนชัย ตอนนั้น สมรักษ์ ไม่พอใจ ทรงชัย จึงหอบ แสนชัย ไปอยู่กับ เสี่ยเน้า สมรักษ์ ถึงขนาดออกมาให้ข่าวว่าถ้า อนุวัฒน์ มาชกฝั่งลุมพินีไม่ได้ จะไปขอเสี่ยเน้า ให้ แสนชัย ไปชกเอง แต่ค่าตัวอย่างต่ำของ แสนชัย ต้อง 2.5 แสน บาท การชกของคู่นี้ทำท่าจะได้เกิดขึ้นจริงๆ แต่พอ อนุวัฒน์ แพ้ อรรถชัย ขาด เรื่องนี้ก็เงียบหายไปกับสายลม แต่ส่วนตัวมองว่า อนุวัฒน์ สู้ไม่ได้ และคุณศรีเมือง ใจจริงก็คงไม่อยากให้ชกเท่าไหร่หรอก
โดย: ฟ้า [8 ก.ย. 55 9:03] ( IP A:118.173.104.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   นิดหนึ่งครับ คุณฟ้า

นักมวยที่มีค่าตัวเเพงที่สุด(นับเฉพาะชกในเมืองไทย) ใช่ เเก่นศักดิ์ ส.เพลินจิต หรือ เปล่าครับ ถ้าจำไม่ผิดค่าตัว 3.8 เเสน มีใครเคยได้ค่าตัวเเพงกว่านี้อีกหรือไม่ครับ

ค่าตัวของนักมวยนี้มันเเปลกดี อย่าง ฉมวกเพชร ห้าพลัง
ชกมวยเก่ง ปราบมวยดีมาเยอะ เท่าที่จำได้ เคย ชนะคะเเนน สามารถ พยัคฆ์อรุณ มาเเล้ว เเถม มีเข็มขัดเเชมป์มวยไทยตั้ง 8 หรือ 9 เส้น เเต่ปรากฏว่าค่าตัวของฉมวกเพชร ไม่เคยถึง 2 เเสนด้วยซ้ำ

หรือ อีกคน พงษ์ศิริ พ.ร่วมฤดี ชกมวยดุเดือดมาก จนเเฟนมวยให้ฉายาว่า "เเรมโบ้" เเฟนมวยบางคนเรียกเขาว่า " เเรมโบ้ " จนลืมชื่อ พงษ์ศิริไปเลยก็มีครับ ต่อยมวยทีไรคนดูเเน่น เเฟนมวยติดตามตลอด เก็บค่าตั๋วได้เป็นกำไรเห็นๆ เคยเก็บค่าตั๋วได้มากเป็นสถิติ ถึง 3 ล้านบาท เเละยังไม่มีการจัดมวยที่ทำลายสถิตินี้ได้ครับ เเต่เพื่อนผมมันว่า เเรมโบ้ ชกมวยค่าตัวไม่เคยเกิน 1.5 เเสนบาท

เเล้วนักมวยไทยนี่ ผมว่าเรื่องค่าตัวมันเเปลกดีนะ ให้มากให้น้อย เขามีเกณฑ์อย่างไรกันเเน่ครับ

คุณฟ้าครับ หากตอบได้ รบกวน ตอบถึงค่าตัวสูงสุดของ 2 นักมวยดังคือ
ฉมวกเพชร ห้าพลัง กับ พงษ์ศิริ พ. ร่วมฤดี ด้วยครับ

ขอขอบคุณล่วงหน้าในข้อมูลที่จะได้รับนะครับ คุณฟ้า

ปล. ผมพยายามหาสถิติของนักมวย 2 คนนี้เเล้ว เเต่ไม่เคยพบเลย จึงรบกวนคุณฟ้าด้วยครับ
โดย: เเขกชวา [9 ก.ย. 55] ( IP A:110.77.215.249 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน