ถึงคุณเม้งครับ
   ผมได้ทดสอบโมบายของ Marklin digital ที่ซื้อจากคุณเม้งแล้วสภาพดีมาก และใช้งานได้ปกติครับ มีป๋าธงเป็นที่ปรึกษาการใช้งานสุดยอดเลยครับป๋าธงนี่ความแม่นยำสูงมาก (นี่ขนาดไม่เห็นนะเนี่ย ยังทำให้รถวื่งได้) ขอแสดงความนับถือป๋าธง และต้องขอบคุณๆเม้งมากเลยนะครับไว้มีอะไรเสนอก็ส่งภาพมาให้ชมด้วยนะครับ
และต้องขอขอบคุณนายสถานีปิงด้วยครับขอให้เล่นรถไฟโดยที่เมียไม่ใช้ให้ไปซื้อของที่ตลาดนะครับ...
โดย: ปีเตอร์ [25 พ.ค. 55 1:00] ( IP A:223.205.44.220 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ปล.ต้องขออภัยถ้าลุงปิงยังเป็นโสดอยู่นะครับ
โดย: ปีเตอร์ [25 พ.ค. 55 1:02] ( IP A:223.205.44.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ตอนแรกก้นึดว่า decorder ชำรุด
ตั้งไปตั้งมา
พี่ปีเตอร์ ท่านเค้า กดปุ่ม stop ค้าง ไว้

เหมือนกันเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ต้องถามอันดับปแรกว่า
ลืมเสียบปลั๊กหรือปล่าว.......
โดย: ป๋า [25 พ.ค. 55 7:45] ( IP A:180.183.211.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ไม่มีปัญหาครับสำหรับแฟนคลับมาคลินด้วยกันครับ ทัง้พี่ปีเตอร์และป๋าธง ความรู้สึกนี้มีพี่เจอีกคนที่ทราบดีครับ (พี่เจนี่ลูกครึ่งนะครับ ครึ่งDC ครึ่ง AC ครับ) เพราะว่าแอบแตกลายมากับผมด้วย แม้คนรอบข้างเค้าจะเล่น DC กันอย่างไร (ขอกระแทกพี่โจ้น้ำดำ ผู้ที่เคยกล่าวประโยคสุดคลาสสิคด้วยน้ำเสียงหล่อเหลาที่ยังก้องกังวานอยู่ในหูผมจนถึงทุกวันนี้ว่า "เม้งครับ พี่ว่าทุกวันนี้พี่มีรถไฟเกินความฝันของพี่ไปแล้วครับ เกินฝันจริงๆ พี่ว่าพี่พอแล้วครับ" หลังจากนั้นไม่น่าเกินเดือน ถอยมาอีก 3 คันครับ 555 ฮากับพี่โจ้นำดำแกจริงๆครับ) หรือจะมีใครเอา DC สวยๆมาขายกันไปมา (กระแทกพี่นัทและพี่ปิง) แต่เราชาว Marklin เห็นแล้วก็ไม่หวั่นไหวครับ ยังคงก้มหน้าก้มตารัก Marklin ของเราต่อไปอย่างไม่ลืมหูลืมตา (ปล.ถ้าผมไม่ได้รู้สึกอะไรเลยกับ DC ทั้งหลายที่เค้าเอามาขายกัน ขอให้ผมไม่มีรถไฟเล่นอีกเลยยยย ฮือ ฮือ เศร้าาอ่ะ) ยังไงก็ขอให้พี่ปีเตอร์เริ่มเล่น Marklin Digital ให้สนุกนะครับ ยินดีมากๆที่ได้ทราบว่าอย่างน้อยก็มีผู้เล่น Marklin อีกหนึ่งท่านในเวปนี้ครับ
โดย: เม้ง [25 พ.ค. 55 9:39] ( IP A:58.11.24.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   555 ถึงแม้ไม่ได้เล่น AC แต่ก็ยังรักคนเล่น AC นะเออ และรู้สึกผูกผันกับ Marklin มาตั้งแต่เด็กเหมือนกับเป็นเพื่อนสนิท เพราะไปยืนเกาะตู้สมัยเซ็นทรัล เพราะฉะนั้นถ้าใครเล่น Marklin หรือยี่ห้อใดระบบใดจึงกลายเป็นเพื่อนสนิทของผมไปด้วยเพราะเหตุผลเดียวกันคือ รักรถไฟจำลองเหมือนกัน พูดถึงเรื่องเกินฝัน ว่าแล้วเดี๋ยวจะไปสมัครประกวดนักล่าฝัน AF ดีกว่าจะได้ล่าฝันขบวนที่ยังขาดหัวรถจักรหรือตู้ให้ครบซะที 555
โดย: PEPSI J o E [25 พ.ค. 55 10:28] ( IP A:124.121.127.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ชอบตรงนี้ครับ
เห็นแล้วก็ไม่หวั่นไหวครับ ยังคงก้มหน้าก้มตารัก Marklin ของเราต่อไปอย่างไม่ลืมหูลืมตา

อันนี้จริงครับ
ป๋าว่า
DCทำออกมามีลูกเล่นดีกว่า สวยกว่า ราคาก็ดีกว่า อะไรๆก็กว่าๆๆๆ ป๋าก็ยังไม่เปลี่ยนใจ(กลับตัวไม่ทันแล้ว)ครับ
ก็เลยต้องเอาข้อดีของAC(คงมีข้อเดียว มั้ง) มาแข่งขัน คือ ทำเป็นreverse loop โดยไม่ต้องการอุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆมาช่วยครับ

ปล ตอนนี้ ป๋ากำลังส่ง หัวdigital เก่าๆของป่า ไปให้คุณปีเตอร์ ยืมเล่นเพิ่มอีก1หัว โดยไม่คิดมูลค่า
แต่ถ้าหัวจนกันจนพัง..นี่ป๋าไม่เกี่ยวข้องด้วย
โดย: ป๋าธง [25 พ.ค. 55 10:59] ( IP A:180.183.90.169 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สวัสดีครับ ขาเม้าท์แมร์คลีนทั้งหลาย
ผมเข้ามาร่วมเสวนาด้วยนิดนึงเพราะเหมือนกับเดินๆอยู่ดีๆก็มีคนเอาเอวมากระแทก หันไปมองยังทำหน้าเย้ยอีกแน่ะ.. :-) จริงๆแล้วผมเองก็เล่น AC อยู่นิดนึงเพราะแอบรำคาญแมร์คลีนกับทริกซ์ตอนนั้นว่าชอบผลัดกันทำรถไฟโมลด์เดียวกันเนี่ยแต่แย่งกันออกตลาดคนละปี AC มาก่อน อีกปีนึง DC ก็ตามมา อะไรหยั่งงี้ครับ พอดีมันมีชายหนุ่มขี่วัวขาวตรงมาที่ผม แล้วก็หยิบยื่นความดีของระบบบ AC ให้ผมเห็น ผมเลยต้องมนต์สะกด หรือพ่อคุณทาสาริกาลิ้นทองมาก็ไม่รู้ ผมฟังแล้วก็มึนๆ ก็เลยถอยมาทดลองเล่นดูสักพัก เล่นไปเล่นมา ตอนนี้ผมมีแมร์คลีนอยู่หลายเซ็ทแล้วนะครับ เลยจะบอกว่า แมร์คลีน AC เนี่ย สำหรับผมมันมีข้อดีคือความ"แน่น" ทนทาน เหมาะกับคนซาดิสม์ ฟีลแบบเหล็กๆ ยังไงไม่รู้นะครับ มันไม่นุ่มนวลพริ้วไหว แต่มันคือเฮอร์คิวลิสล่ำๆที่สามารถดื่มไวน์และเอาผ้าปูัตักร่วมรับประทานอาหารค่ำกับคนในเมืองใหญ่ได้ ไม่รู้จะเปรียบกับอะไรดี ผมรู้สึกอย่างนั้นกับแบรนด์แมร์คลีนจริงๆ ทำให้ผมรู้สึกว่ารถไฟเนี่ยมีไว้แล่น ไม่ใช่อยู่ในตู้โชว์ตลอดเวลา ผมเลยกลายเป็นนายเจ AC/DC นับแต่นั้นเป็นต้นมา ข้อดีอีกประการหนึ่งของแมร์คลีน ดิจิตอลคือ ระบบ mfx ที่เค้าทำมา เอาหัวรถจักรวางบนราง เสียบปลั๊กปุ๊บ ระบบมันจำได้เลย ไม่ต้องตั้งค่า CV เหมือนของ DC อันนี้ผมชอบจัง ถึงกระนั้นก็ตาม ระบบ AC สำหรับผมยังมีข้อติติงคือตรงกลางรางที่มีสัมผัสไฟเหมือนรางเส้นที่สาม รวมทัั้้งสกีที่ใต้ท้องหัวรถจักรที่ยังดูไม่สมจริง ไม่งั้นผมคงเทใจให้ AC จนหมดครับ แต่อยากจะบอกว่า ผมเข้าใจคนที่รักแบรนด์แมร์คลีนนะครับ ผมเข้าใจว่ามันมีความคลาสสิคมาทีเกียว ทั้งในเรื่องของประวัติศาสตร์กว่าร้อยปี รวมทั้งเอกลักษณ์เฉพาะตัวอื่นๆที่กล่าวมา ที่ผมเองยังต้องแอบแตกไลน์เล็กๆหามาเก็บไว้บ้างเลยจนมีคนแอบแขวะว่าเป็นลูกครึ่งอะครับ ยังไงเสียก็ยินดีกับคุณปีเตอร์นะครับที่ได้ของถูกใจและถูกเงินมาเล่น รวมทั้งคอ AC อย่างป๋าธงนะครับ ผมเห็นกระทู้ของป๋ามากมาย ก็ต้องขอชมในความครีเอทีฝของป๋าที่นำเรื่องการดัดแปลงต่างๆมาออกอากาศให้ชมกันครับ และสำหรับหรับเม้งแล้ว จับพี่มาเข้ากลุ่ม AC ต้องรับผิดชอบนะครับ อิอิ
โดย: เจ [25 พ.ค. 55 11:11] ( IP A:61.90.29.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เรามารอติดตามกัน ว่าลุงปีเตอร์หลวมตัวเข้าdigitalแล้ว
จะขอตังค์ภรรยา กินข้าวหรือไม่

ห้าม..บอกภรรยานะครับว่า ป๋าแนะนำ
โดยเฉพาะหัวที่จะส่งไปให้ยืม พอภรรยาเห็นว่า จะพูดว่า
ไปแอบซื้อมาอีกแล้วหรือไง...

มันกินได้ไหม๊?
เดี๋ยวจะจับใส่ลงหม้อ ต้มซุปให้กินซะเลย


ปล.
ข้อดีอีกเรื่อง คือ ทน ตามที่คุณเจบอกมา
ไม่เชื่อ ตามไปดูที่กระทู้นี้ครับ
https://www.pantown.com/board.php?id=60957&area=4&name=board1&topic=314&action=view
โดย: ป๋าธง [25 พ.ค. 55 12:04] ( IP A:180.183.90.169 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   555 เอ้า!!!!! ร้อนตัวกันใหญ่เลย ทั้งพี่โจ้น้ำดำ พี่เจโคลา เราเป็นเม้งแฟนต้าก็แล้วกัน มาแอบแซวแล้วก็ไปดีกว่า เดี๋ยวโดนรุมหนักครับ ว่าจะเอาหญ้าไปเลี้ยงวัวขาวที่เลี้ยงเอาไว้หลังบ้านสักหน่อย
โดย: เม้ง [25 พ.ค. 55 13:41] ( IP A:58.11.24.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอบคุณมากสำหรับทุกท่านครับที่ให้กำลังใจ ป๋าธง คุณเม้ง คุณเจ คุณแป๊บซี่...จริงๆแล้วผมรักทั้งสองระบบครับ AC ก็รัก DC ก็รักเห็นในระบบ DCมีหัวจักรตั้งมากมายหลายแบบให้เลือกมีสีสันมาก แต่พื้นฐานอุปกรณ์ต่างๆที่ผมมีอยู่เป็นระบบ AC ก็เลยจะเล่นในระบบ AC digital ให้สมบูรณ์แบบสักสองขบวนก่อน ที่วาดฝันไว้คือจะให้มีเสียง มีควัน (แต่ป๋าธงบอกว่าหัวดีเซลไม่มีควัน แง่ว.... ผมก็ต้องเบนๆมาทาง หัวสตรีมเพราะอยากเล่นควันน่ะ คงต้องหาแบบที่ถูกใจก่อน) รอเก็บเงินไว้สักก้อนจะนั่งรถไฟจากลำปางไปซื้อรถไฟที่บางกอกและพบปะกับสมาชิกทุกท่าน หากเล่น AC ถึงฝันแล้ว ก็จะสานฝันต่อในระบบ DC ครับ เพราะว่าของเล่นมันเยอะสวยงาม แต่คงใช้เวลาไม่เกินก่อนเกษียณครับ (ตายแหลก) เหมือนกัน ฮ้า ฮ่า ห้า สวัสดีคร้าบเพื่อน ชาว AC/DC

ปล. ป๋าครับขอบคุณล่วงหน้าสำหรับ V200 ที่จะให้ยืมครับผมซึ้งใจจนบอกไม่ถูก....ภรรยาผมว่านอน สอนง่ายปีเตอร์บอกกับภรรยาว่าทุกชิ้นบนเรย์เอ้าท์ของผมเป็นของป๋าธง และเพื่อนๆให้ยืมมาหัดเล่นนะครับ......(เธอทำหน้าเป็นเควซชั่นมาร์ค?และก็ยิ้มๆเดินนวยนาดไป)
โดย: ปีเตอร์ [26 พ.ค. 55 12:45] ( IP A:223.204.68.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ภรรยา กระซิบในใจว่า

ตาหลก

จับได้ละก้อ...ตาย
รถไฟจะติดปีกเหมือนนกแน่ๆ
โดย: ป๋า [26 พ.ค. 55 17:06] ( IP A:110.49.234.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   สวัสดีครับ ท่านลุงปีเตอร์ ไม่ได้คุยกันซะตังนาน หวังว่าคงสบายดีนะครับ กระทู้นี้ผมโดนพาดพิงตั้งแต่ข้อแรกและข้อ 2 เลยต้องขออนุญาตท่านประธานสภา (ใครก็ไม่รู้ อิ อิ ) ชี้แจงแถลงไข อันว่าการที่ผมยังโสดอยู่จนบัดนี้นั้น ไม่เได้เป็นเพราะการเป็นตุ๊ด เป็นแต๋ว หรือต๊อง หรือเป็นทอม เป็นดี้ เป็นเกย์ หรือไร้สมรรถภาพใดๆ ทั้งน้านนน... สาเหตุแท้ๆ หลักๆ เกิดมาจากการไม่มีปัญญาในการจีบสาว ไม่ว่าจะเพียรพยายามในการจีบอย่างไร เริ่มตั้งแต่ย่างสู่วัยรุ่น (เมื่อไม่กี่ปีนี้เอง... อิ อิ )ยังไม่ทำบัตรประชาชน ผ่านวัยเกณฑ์ทหาร ผ่านวัยเบญจเพส ผ่านสารพัดวัย ก็ยังไร้ซึ่งความสามารถในการนี้อยู่ ...อ้าปากจะคุยก็ไม่กล้า จีบสาวนี่มันยากจังเน๊อะ เปรียบเหมือนนักมวยที่ต่อยไม่เป็น ตั้งท่าแล้วแต่ชกวืดเป็นประจำ เลยกลายเป็นโสดสนิท ศิษย์ส่ายหน้า มาจนบัดนี้...ก็หวังว่าพี่ๆเพื่อนๆสมาชิกในวงการหรือท่านลุงปีเตอร์อาจจะเมตตาจัดหาสาวเหนืองามแต๊ๆ ให้ซักคนมาช่วยจีบผมหน่อย แล้วผมอาจจะแวะเวียนไปแอ่วเหนือบ่อยๆก็อาจเป็นได้ 5555+++++ ขอบคุณมากครับ ( กระทู้นี้นอกประเด็นรถไฟไปนิดนึง ต้องขออภัยสมาชิกโปรดเห็นใจกันด้วยเต๊อะ....แฮ่ แฮ่...)
โดย: นายสถานี [29 พ.ค. 55 9:34] ( IP A:61.19.51.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ท่านลุงปีเตอร์ กรุณาจัดสาวลำปาง ตึ๋งตีง โต๊ะ ตึ๋งตุง
มาให้ลุงปิงพิจารณาก่อน 1หน่วย

และฝากจัดมาให้ป๋าธงด้วย อีก1หน่อย
จองๆๆๆๆๆๆ
โดย: ป๋าธง [30 พ.ค. 55 18:48] ( IP A:180.183.189.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขอบคุณมากครับ ป๋าธง .. 2 บรรทัดแรกนี่ ท่าจะดี มีหลักการ
แต่...2 บรรทัดหลัง มิควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง .. ป๋าธง ฉวยโอกาสเลยนะเนี่ยยยย...555+++
โดย: นายสถานี [30 พ.ค. 55 22:07] ( IP A:182.53.37.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   เดี๋ยวต้องหาลูกศิษย์ที่กำลังจะจบ ป.ตรีให้ซัก 1 คนเพื่อที่จะได้มีทายาทสืบสกุลรถไฟ (เดี๋ยวไม่มีคนรับช่วง) เอ!จัดใครให้ดีน๊า....ตุ๊กติ๊ก......หรือนู๋ไก่ ........ เอ ..... หรือน้องนุดี (คนนี้พิเศษกว่าหญิงธรรมดาสามัญ).....ฮุ ฮุ ฮุ
ส่วนป๋าหากจัดให้กลัวเรย์เอ้าท์แสนสวยจะถูกกวาดลงจากโต๊ะ ลุงปีเตอร์ไม่ค่อยกล้าแนะนำครับ
โดย: petor3000 [2 มิ.ย. 55 14:57] ( IP A:202.28.180.202 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน