ขอขอบคุณพี่นัทครับ
   หลังจากเมื่อหากพอมีเเวลาครั้งใดก็จะแวปเข้ามาดูเวปนี้เสมอ แล้วก็จะเห็นมีกระทู้ใหม่ๆของพี่นัทแทบจะทุกครั้งไป เป็นกระทู้เสนอ กระทู้ลอง กระทู้ดัดแปลง และอื่นๆอีกมากมายที่เป็นประโยชน์กับผู้คนในเวปแห่งนี้มากๆครับ พี่นัทนี่เป็นตัวอย่างสำหรับคำว่า "ผู้ให้" และ "ผู้แบ่งปัน" สำหรับเวปนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ มีเคล็ดลับอะไรก็คอยเอามาบอกมาสอนมาแนะนำตลอด ขอชื่นชมมากๆครับพี่ เสียดายว่าบางสิ่งบางอย่างนั้นใช้ได้แต่กับระบบ DC เพราะพี่นัทไม่ได้เล่น AC แม้ว่าทุกวันนี้ผมจะยังคงไม่ได้เล่นเหมือนเคย แต่ก็ได้รับคำแนะนำจากพี่นัทในเวปแห่งนี้เสมอ อยากเขียนชื่นชมพี่นัทมานานแล้วครับ ผมรู้ว่ามันเสียเวลาบ้างในการเข้ามาพิมพ์อะไรเยอะๆในกระทู้แบบนี้ แต่พี่นัทก็สามารถทำได้อย่างสมำเสมอและดูจะไม่เคยเบื่อเลย แม้ว่ากระทู้นั้นจะมีใครเข้ามาคุยด้วยบ้างหรือไม่คุยตอบด้วยเลยก็ตาม พี่นัทก็จะยังคงหาอะไรดีดีมาให้อ่านกันเสมอๆ ความรู้สึกชื่นชมนี้ครั้งแรกก็อยากจะเก็บไว้ แต่คิดไปคิดมาดูจะเห็นแก่ตัวที่พอพี่นัทมีดีพี่นัทยังไม่เคยคิดขี้เกียจที่จะบอกหรือจะพิมพ์อะไรลงมา ส่วนกับผมแค่พิมพ์ชื่นชมพี่แค่นี้จะเก็บไว้ ก็ดูเป็นคนแย่ไปเลย แม้ว่าผมจะยังไม่เคยนำเอาวิชาของพี่นัทไปใช้เลย อาจเพราะมันเป็นเรื่องของระบบ DC หรือบางครั้งเป็นเทคนิคที่ผมไม่เข้าใจจริงๆ แต่กระทู้นี้ผมขอตั้งใจที่จะเขียนขึ้นมาชื่นชม และยกย่องพี่นัทด้วยใจจริงนะครับ แม้เราจะเคยเจอกันไม่กี่ครั้ง คุยกันไม่กี่หน แต่ขอชื่นชมในความเป็นคนที่มีนำใจเป็นอย่างสูงมาก มาก มากของพี่นัทครับ ยังไงก็ขอให้พี่นัทอยู่กับเวปนี้ไปนานๆ อย่าแวปไปขี่มอเตอไซต์จนเผลอเกือบจะทิ้งโมเดลรถไฟไปอีกนะครับ (มันเหมือนเมียหลวงทนไม่ได้ที่สามีไปมีเมียน้อยแล้วทิ้งหลวงไป จนเมียหลวงต้องไปลดความอ้วนจนสามีกลับมาคืนดีดังเดิม (แต่ก็ไม่วายยังไม่ทิ้งเมียน้อยนะครับ 555))

ความจริงก็ยังมีพี่พี่ เพื่อนๆอีกหลายๆท่านที่จะเข้ามาให้ความรู้กับผมบ้างในเวปนี้นะครับ ซึ่งข้อมูลก็อาจจะต่างๆกันไปบ้าง ขึ้นอยู่กับว่าใครจะมีความรู้กันในแบบไหนเช่นในเรื่องของประวัติศาสต์ของรถไฟในแต่ละคันที่จะเป็น "พี่เจ" ของผม มาทีไรจัดเต็มตลอด แต่ผมก็อ่านจบบ้างไม่จบบ้าง จำบ้างไม่จำบ้าง 555 พี่เจก็ถือเป็นสีสันดวงใหญ่อีกหนึ่งดวงในเวปนี้ครับที่จะขาดไปไม่ได้เหมือนกับพี่นัท เพราะหากหายไปเวปคงไม่เป็นเวปแบบนี้ คงจะไม่น่าเข้ามาอ่านกันบ่อยๆแบบนี้อย่างแน่นอนครับแล้วก็จะมีคุณเด็กบางมดที่จะมาจัดเต็มเกี่ยวระบบของ Roco เสมอ และอีกคนเท่าที่พอจำได้ก็ป๋าธง ที่เป็นนักดัดแปลงเอานู่นเอานี่มาโชว์ตลอดเป็นอะไรที่ ฮาฮาบ้าง ของแปลกบ้าง นี่ถ้าเป็นเมื่อก่อนก็จะเป็นพี่คนเล่น Z กับคุณ Eurostar พี่สองคนนี้ก็เป็นอีกสองท่านครับที่น่าชื่นชมอย่างมากที่เคยเข้ามาพูดคุยกันในเวปแห่งนี้ แต่อาจจะสภาพสังคมรอบตัวที่เปลี่ยนไปก็อาจจะมีธุระหรือมีเวลาเข้ามาน้อยลง

สรุปสุดท้ายแล้วยังไงผมก็ขอขอบคุณพี่นัทและพี่พี่ เพื่อนๆทุกๆท่านนะครับ ที่เข้ามาตั้งกระทู้ให้อ่านทุกครั้งที่ตัวเองมีเวลา วันนี้ความจริงผมก็ยุ่งๆเหมือนเช่นเคย แต่อารมณ์ชื่นชมพี่นัทมันล้นออกมาจนว่า เราควรจะตั้งกระทู้ชื่นชมพี่เค้าให้พี่เค้ารู้ตัวได้แล้วนะ พี่เค้าจะได้มีกำลังใจ จะได้ไม่หยุดทำความดี ทำประโยชน์ให้กับส่วนรวมในเวปแบบนี้ ตัวผมเองก็ได้แต่อ่านเพราะไม่รู้จะเอาอะไรมาโชว์ มีก็เอาของมาลงขาย เอาเป็นว่างานแต่งเสร็จเมื่อไหร่ มีบ้านมีห้องเมื่อไหร่คงจะพอมีรถไฟหรืออะไรมาลงให้เพื่อนๆดูกันบ้างครับ วันนี้ขอชื่นชมพี่นัทและพี่พี่ท่านอื่นไปก่อนนะครับ ขอบคุณครับ
โดย: เม้ง [7 มิ.ย. 55 9:10] ( IP A:58.9.224.120 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณ คุณเม้ง ที่ นำชื่อผม ไปแปะไว้ด้วย ครับ 555

ผมเข้ามาดู ทุกวัน วันละหลายๆครับ

เพราะ ช่วงหลังๆชอบอ่าน มากขึ้นครับ

ผมอยากจะบอกว่า เวลาเห็นบอร์ด คึกคัก มีสมาชิกแวะเวียน

กันเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ตลอดเวลา

ทำให้รู้สึกดีมากเลย ครับ จริง มั๊ยครับ พี่ปิง (เจ้าบ้าน)
โดย: eurostar [7 มิ.ย. 55 9:57] ( IP A:58.97.55.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ขอออกตัว เนื่องจากโดนคุณเม้งพาดพิง

ป๋าไม่ใช้นักดัดแปลงนะ เพียงแต่เอาเทคนิคเล้กๆน้อยๆที่คิดว่าเพื่อนๆน่าจะเจอเหมือนกัน
ในwebฝารั่งคงมีคนเขียนไว้แล้ว แต่ป๋าเขียนตามที่ป๋าทำเองเป็นภาษไทย อ่านง่ายๆดีกว่า
แบบลูกทุ่ง ไม่มีวงจรอะไรมามาย
ไม่ได้ดัดแปลงรถ เอาแค่แต่งก็พอ ตัวรถไม่เสียหายครับ

...ร้อนตัว เลย เรา...
โดย: ป๋าธง [7 มิ.ย. 55 12:01] ( IP A:180.183.189.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ร้อนดีแล้วครับ ป๋า ยังมีไฟ ยังกระฉับกระเฉงอยู่ ครับ 555
โดย: eurostar [7 มิ.ย. 55 13:46] ( IP A:58.97.55.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แหม่ ! ชมพี่ซะเขินเลย ไปไม่ถูกเลยนะเนี่ยะ

ก่อนอื่นอยากบอกว่าสังคมนี้มันเล็กมากก แต่แม้จะเล็กมันก็อบอุ่นมากเช่นกัน พี่ก็อยากให้มันอบอุ่นแบบนี้ไปนานๆ มีคนดีๆๆน่ารักเข้ามารวมกลุ่มกันมากขึ้น มีอะไรที่เรารู้หรือพอช่วยได้ก็อยากแชร์ให้กันครับ

คือที่โพสก็อยากให้เว็บมันดูคึกคักมีเนื้อหาสาระมาแชร์กันมากกว่าครับ คือเคยคุยกับคุณปิง นายสถานีหลายครั้ง แกก็ออกตัวตลอดว่า อยากให้เว็บมันเป็นที่รวมกลุ่มและข้อมูลต่างๆ แต่แกเองไม่ค่อยมีเวลา

ส่วนใหญ่เวลาโพสไม่ค่อยได้นึกถึงหรอกว่าจะมีคนอ่านเท่าไร แต่อย่าลืมว่าเดี๋ยวนี้ Google มันฉลาดมาก โพสข้อมูลดีๆเอาไว้ เดี๋ยวก็ต้งมีคนมาค้นหาเจอเอง แม้จะไม่ได้มาจากในเว็บโดยตรง

จริงๆอยากจะทำเป็นบทความ ตอนๆด้วยซ้ำครับ แต่ว่าตอนนี้ยังไม่ค่อยพร้อม ถ้าอุปกรณ์ทุกอย่างพร้อมอยากทำให้มันเป็นกิจจลักษณะมากกว่านี้
โดย: Nat [7 มิ.ย. 55 14:28] ( IP A:61.90.86.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   กลับมาอ่านกี่ครั้ง ก็ ชื่นใจ ดีครับ
โดย: eurostar [7 มิ.ย. 55 15:01] ( IP A:58.97.55.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สวัสดีครับ ทุกๆท่าน กว่าได้มาอ่านก้ปาเข้าไป 4 ทุ่มแระ อันดับแรกต้องขอขอบคุณคุณเม้งที่จุดประเด็นนี้ขึ้นมา ซึ่งทำผมให้รู้สึกผิดที่ไม่ได้ขอบคุณคุณ NAT อย่างมาก และอย่างเป็นทางการ(ในเว๊ปนี้ อิ อิ ) จึงต้องถือโอกาสที่คุณเม้งได้แสดงความคิดเห็นนี้ แฝงตัวมาขอบคุณคุณ NAT ด้วยคน เพราะเรื่องราวต่างๆที่คุณ NAT นำเสนอนั้น ล้วนเป็นประโยชน์ต่อสมาชิกทั้งนั้น และสามารถต่อยอดในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆตามที่คุณ NAT ได้ริเรื่ม และทดสอบโดยเป็นหนูทดลองซะเอง เคยแอบกระซิบคุณ NAT ว่า ดีใจมากๆที่คุณ NAT ได้กลับมาในแวดวงของเราอีก เพราะเมื่อหลายปีก่อน คุณ NAT ก็ได้นำเรื่องราวสาระประโยชน์มาแนะนำอย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่งหายไปซักพักอย่างที่คุณเม้งว่าไว้ แต่เมื่อได้กลับเข้ามาร่วมวงสนทนากับพวกเราอีกครั้ง ก้ได้สร้างสรรค์สิ่งดีๆ มีประโยชน์แบบที่เคยทำมา อันนี้เป็นสิ่งที่ผมต้องขอขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆ มา ณ โอกาสนี้ อีกทั้งสมาชิก เพื่อนๆ หลายๆท่าน ตามที่คุณเม้งเอ่ยมา และอีกหลายๆท่านที่ไม่ได้เอ่ย รวมถึงเพื่อนสมาชิกใหม่ๆที่อยากจะแสดงความดีอเห็น ที่นี่เปิดกว้างสำหรับการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ผมจึงต้องขอขอบคุณมากๆ ทุกๆท่าน จากใจที่รักในสังคมดีๆ รักในสังคมรถไฟจำลองของพวกเราครับ
โดย: นายสถานี [7 มิ.ย. 55 22:27] ( IP A:125.25.96.95 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน