4 อาหารเช้าต้องห้ามที่คุณควรเลี่ยง
   4 อาหารเช้าต้องห้ามที่คุณควรเลี่ยง >>หลายคนบอกว่า มื้อเช้ากินอะไรก็มีประโยชน์ทั้งนั้น เพราะสมองต้องเอาไปเลี้ยงร่างกาย ขอยกเว้นอาหาร 4 อย่างต่อไปนี้ไว้หน่อยแล้วกัน เพราะสถาบันโภชนาการของสหรัฐได้ขึ้นแบล็กลิสต์อาหารเหล่านี้เอาไว้ในฐานะที่เป็นอาหารไร้ประโยชน์ และยังทำการตลาดหลอกลวงผู้บริโภคอีกด้วย

ขนมปังปิ้งทา Chocolate spread
Chocolate spread บางยี่ห้อที่สื่อต่างกระหน่ำโฆษณาว่าอร่อย เต็มไปด้วยรสชาติหวานมันของเฮเซลนัท และโกโก้ ความน่าตกใจอยู่ที่ปริมาณแคลอรีที่เราได้ เพียงแค่ทาช็อกโกแลตเสปรด 2 ช้อนโต๊ะบนขนมปังปิ้ง 1 แผ่น ก็ให้แคลอรีพุ่งถึง 200 แคลอรีแล้ว (นี่แค่เฉพาะมื้อเช้านะ) ซึ่งเทียบได้กับปริมาณแคลอรีของช็อกโกแลตขนาด 12 ออนซ์ 1 แท่งเชียวนะ ดังนั้น หากเรารู้สึกตื่นตัวมากขอให้รู้ไว้เถอะว่า

ซีเรียลใส่นม
อาหารเช้าซีเรียลในทุกวันนี้ไม่ได้ “เรียล” อย่างที่ควรจะเป็นซะแล้ว เพราะเมื่อเร็ว ๆ นี้นักวิทยาศาสตร์แห่งสถาบันคอร์นิวโคเปีย หรือองค์กรเฝ้าระวังและตรวจตราการทำงานของบริษัทในสหรัฐ (Cornucopia Institute) ได้สุ่มวิจัยอาหารของบริษัทในเครือ Kashi Golean พบว่า เกือบ 100 % ของผลิตภัณฑ์อาหารเช้าซีเรียลถูกผลิตขึ้นด้วยกระบวนการดัดแปลงทางพันธุกรรมจากถั่วเหลือง (GMO material) ไม่ได้ผลิตมาจากโฮลเกรนแท้ 100% ตามที่เขียนไว้ในฉลากข้างกล่อง ดังนั้นประโยชน์ที่ร่างกายจะเอาไปใช้ได้จริงน่าจะมาจากนมอย่างเดียวมากกว่า

Health bars (Energy bars)
Health bars ที่เราเห็นว่าอัดแน่นไปด้วยธัญพืช พร้อมคำโฆษณาที่ว่าทำมาจากธัญพืชแท้ ๆ กินแล้วให้พลังงานสูง ไขมันต่ำ แต่คุณรู้ไหมว่า อาหารจำพวกนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของความหวาน (มากจริง ๆ) เพราะมีส่วนประกอบของน้ำตาลอย่างน้อย 3 ชนิดขึ้นไป อันได้แก่ น้ำตาลฟรุคโตส น้ำเชื่อมข้าวโพดแบบฟรุคโตสสูง (high-fructose corn syrup) น้ำตาลทรายแดง และน้ำอ้อย ดังนั้น หากเราเลือกหยิบเอเนอร์จีบาร์กินเป็นอาหารเช้า เท่ากับเราเอาน้ำตาลเข้าปากประมาณ 30 กรัม แม้รสชาติจะไม่เหมือนก็ตาม

แฮม เบคอน ไส้กรอก
อาหารเช้ายอดนิยมที่เราควรกินให้น้อยลง เพราะล่าสุด บริษัทออสการ์ เมเยอร์ (Oscar Mayer) บริษัทผู้นำด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เจ้าของแบรนด์ Kraft รายใหญ่ของสหรัฐ ได้ออกผลิตภัณฑ์จำพวกเนื้อแปรรูปประเภท Selects ออกมาวางขายแล้ว (เช่น ไส้กรอก เบคอน และแฮม ปลอดสารกันบูด และสารเคมีเติมแต่ง) แต่ก็ยังประกาศว่ากระบวนการผลิตยังคงเป็นไปตาม “กระบวนการแปรรูป” ตามมาตรฐานเดิม พวกไส้กรอก แฮม ลูกชิ้น etc.. ถ้าเลิกได้ สุขภาพจะดีขึ้น

จากข้อมูลการตลาดที่ออกมานี้ ทำให้วิทยาลัยแพทย์ฮาร์วาร์ดรีบออกมาเผยผลการวิจัยว่า การงดปริมาณบริโภคผลิตภัณฑ์เนื้อแปรรูปทุก ๆ 100 กรัมต่อวัน สามารถช่วยลดความเสี่ยงเสียชีวิตก่อนวัยอันควรได้ถึงร้อยละ 20 นับว่าเป็นคำเตือนที่น่าคิดให้เราหันมาดูแลสุขภาพของตัวเอง…เดี๋ยวนี้เลย
โดย: เจ้าบ้าน [21 ส.ค. 56 23:44] ( IP A:58.9.203.37 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน