"แฟชั่นสุดเปรี้ยว กับ สุขภาพของเด็กๆ .... ที่ไม่ควรมองข้าม"
   "แฟชั่นสุดเปรี้ยว กับ สุขภาพของเด็กๆ .... ที่ไม่ควรมองข้าม"

ปฎิเสธไม่ได้ว่า การจับเด็กๆมาแต่งตัวเนี้ยะ ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งของพ่อแม่ ยิ่งเวลาลูกเราสวยเก๋เท่ตามแฟชั่นเป๊ะ แล้วมีคนชม เราก็คงยิ่งยิ้มหน้าบาน

ทุกวันนี้ แฟชั่นของเด็กๆดูเหมือนว่าจะเปรี้ยวจี๊ดไม่แพ้ผู้ใหญ่ แต่รู้หรือไม่ว่า บางครั้งสวย..แต่ไม่ดีต่อสุขภาพ ..ก็ทำร้ายเด็กมาเยอะแล้วเช่นกัน

วันนี้ Brainy Magazine ขอนำเกร็ดเล็กๆน้อยๆมาฝาก ให้คุณพ่อ คุณแม่ ลองพิจารณาก่อนจับคุณลูกมาแต่งตัวกัน กับของฮิต 3 สิ่ง ที่แฟชั่นนิสต้าตัวน้อย ต้องมี..

1. แว่นดำ... ไม่ว่าจะเพราะแดดแรง หรือแฟชั่น การเลือกแว่นดำที่ได้มาตราฐานให้เด็กๆใส่เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะฟิลม์พลาสติกบางชนิดที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสม และนำมาประกอบเป็นแว่นดำ อาจส่งผลต่อภาพที่มองผ่านแว่น และเมื่อต้องใช้สายตาผ่านแว่นดำนานๆ อาจทำให้กล้ามเนื้อตาหรือประสาทตาล้าได้ (ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่) ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมากต่อดวงตา ตาเป็นเรื่องสำคัญ อย่ามองข้ามการเลือกใช้แว่นที่ไม่ได้มาตราฐานเด็ดขาด

2. กางเกงเลคกิ้ง หรือ ยีนส์เข้ารูปสุดฟิต... ทันสมัยมากๆ แต่อย่าฟิตแน่นเกินไป โดยเฉพาะบริเวณเป้าของน้องๆ เพราะนอกจากเด็กๆอาจจะขยับตัวไม่สบายเท่าไรแล้ว การใส่กางเกงที่รัด ฟิต เข้ารูปตลอดทั้งวัน ในบ้านเมืองที่อากาศร้อน จะทำให้เกิดความอับชื้น ตามอวัยวะต่างๆได้

3. รองเท้าสวยเท่ ... อย่าลืมถามเด็กว่า เดินแล้วเจ็บมั้ย? พร้อมหมั่นสังเกตรอยแดงที่นิ้วเท้า และด้านหลังข้อเท้าของเด็ก (โดยเฉพาะ หากเป็นครั้งแรกที่ใส่) เพราะเด็กหลายคน มักเหมือนผู้ใหญ่เลยค่ะ คือ รองเท้ากัด แต่ยอมทน เพราะอยากสวย เด็กที่รักสวยรักงามก็มีเยอะนะคะ ^^ ดังนั้น เด็กๆอาจไม่บอกเราได้ ว่ารองเท้าที่สวมใส่มันเจ็บ หรือ เด็กเล็กบางคน อาจจะยังไม่เข้าใจว่าอาการเจ็บที่เป็นอยู่ มันเกิดจากรองเท้านั่นเอง รองเท้าแฟชั่นสวยจริง แต่อย่าลืมเลือกให้สวมใส่สบายและเหมาะสมกับรูปเท้าของเด็กด้วย รองเท้าไม่ดี ทำให้ทรงเท้าเด็กไม่สวย รวมทั้งอาจทำให้การเดินไม่สะดวก บุคลิกภาพก็จะไม่ดีตามอีกต่างหาก

'สวย-เท่ ตามแฟชั่นได้ แต่อย่าลืมใส่ใจความสบาย และ ดีต่อสุขภาพของเด็กๆด้วยนะคะ'
โดย: เจ้าบ้าน [22 พ.ย. 56 23:33] ( IP A:110.168.168.131 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน