เลี้ยงลูกอย่างไรให้เป็นสุขและพอใจ
   "เลี้ยงลูกอย่างไรให้เป็นสุขและพอใจใน #สถานภาพทางเพศ ของตัวเอง"

สิ่งสำคัญที่ทำให้เด็กชายอยากเป็นชาย ไม่ใช่การที่ได้ของเล่นเป็นรถหรือชุดคาวบอย หากแต่เป็นความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้เป็นพ่อตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก ย่อมทำให้เขาอยากโตขึ้นมาเป็นแบบเดียวกับพ่อ

การที่พ่อไม่ซื้อตุ๊กตาให้ลูกชายเล่นหรือแสดงความไม่พอใจเวลาที่ลูกชายชอบเล่นแบบเด็กหญิง ไม่ได้ช่วยให้ลูกชายอยากเป็นชายแต่อย่างใด ตรงกันข้าม คือ ถ้าหากพ่อเป็นพ่อที่มั่นใจและเชื่อถือในความเป็นชาย จะไม่หวั่นไหวเวลาที่เห็นลูกชายเล่นตุ๊กตาสมมติว่าเลี้ยงน้อง เพราะความเป็นพ่อก็ต้องเลี้ยงลูกด้วยเช่นกัน

เด็กหญิงจะเลียนแบบแม่ แม่ที่สนับสนุนให้ลูกสาวได้ทำกิจกรรมหลายๆอย่าง ไม่ให้ความเป็นเพศหญิงมาเป็นอุปสรรค และแม่ทำให้ดูเป็นตัวอย่าง จะช่วยให้ลูกโตขึ้นมาอย่างมั่นใจและเข้มแข็ง หากแม่ซื้อแต่ตุ๊กตาและชุดทำกับข้าวให้เล่น แต่งตัวให้ลูกเป็นเจ้าหญิง ชุดระบายลูกไม้ตลอดเวลา จะทำให้ลูกสาวมีความคิดเกี่ยวกับความเป็นหญิงที่ไม่ถูกต้อง และไม่เป็นจริง

เด็กหญิงควรมีความสัมพันธ์ที่ดีกับพ่อ เพราะหากพ่อเพิกเฉยหรือทอดทิ้งลูกสาว ไม่ยอมเล่นบอลกับลูกสาว ไม่ให้เข้าแคมป์หรือตกปลา จะทำให้ลูกสาวรู้สึกต่ำต้อยในเพศของตัวเอง เด็กชายเล่นตุ๊กตาได้ฉันใด เด็กหญิงก็เล่นรถได้ฉันนั้น การใส่เสื้อผ้าที่เป็นยูนิเซ็กซ์ คือ ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เช่น ยีนส์ เสื้อยืด ไม่ได้มีผลเสียแต่อย่างใด

การมอบหมายงานบ้านให้ทำก็เช่นกัน ควรทำเหมือนกัน ทั้งงานในบ้านและนอกบ้าน เช่น จัดห้องนอน ล้างจาน ตัดหญ้า ล้างรถ หากแต่ลูกๆอยากจะแลกเปลี่ยนงานกันเองด้วยความเต็มใจของทั้งสองฝ่าย ย่อมทำได้เช่นกัน โดยทั้งพ่อและแม่ควรทำเป็นตัวอย่างให้ลูกเห็น
โดย: เจ้าบ้าน [24 มิ.ย. 56 23:51] ( IP A:115.87.188.39 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน