รู้หรือไม่ว่าการ Bully อันตราย
   

การกลั่นแกล้งที่พบบ่อยหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่ด้อยกว่าของคนอื่น ๆ ล้อเลียนซึ่งกันและกันจนกว่าจะสนุก ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก, การศึกษา, ความยากลำบากที่ดีมีจนกว่าจะล้อเลียนของผู้ปกครอง

ที่สำคัญในประเทศของเรามีอัตราการรังแกในโรงเรียนสูงมาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กอายุ 10-15 ปีที่ถูกสำรวจเรื่องความรุนแรงในโรงเรียนโดยเครือข่ายทนายความสำหรับเด็กและเยาวชนในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเด็กที่ถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนร้อยละ 91.79 เป็นเพื่อนหรือรุ่นพี่

โดยวิธีการที่ Bully มีความหลากหลายทางร่างกายเช่นการตบหรือต่อย, การเข้าสังคมเช่นความกดดันที่จะออกจากกลุ่ม ไม่ควรอยู่ในกลุ่มเพื่อนโดยใช้คำเช่นเยาะเย้ยประชดแซวหยอกล้อและออนไลน์ ซึ่งไม่ จำกัด เฉพาะกลุ่มเพื่อนโรงเรียนเท่านั้น แต่ยังคงขยายตัวทำให้เกิดความลำบากใจและความเจ็บปวดมากขึ้น

เป็นผลให้หลาย ๆ คนกลายเป็นเหยื่อของการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะนอกจากจะหายากกว่าวิธีอื่นแล้วพวกเขาก็น่าอายและเจ็บปวดมากกว่า สถิติใดจากเว็บไซต์ nobullying.com ระบุว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตไม่กล้าบอกพ่อแม่หรือผู้ปกครอง จนถึงจุดที่มันถูกทำซ้ำและมีความรุนแรงมากขึ้น

สิ่งที่ต้องกังวลเกี่ยวกับความหมายที่ว่าสังคมไทยยังคงมีกลุ่มคนที่คิดว่าการกลั่นแกล้งการเลียนแบบเหล่านี้เป็นเรื่องปกติสำหรับเด็กที่ต้องเจ็บปวดหรือทะเลาะกัน ดังนั้นเลือกที่จะปล่อยวางมากกว่าฟังปัญหาที่เกิดขึ้นกับลูกของตัวเอง

หากยังคงอยู่เมื่อถูกมองว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ มันอาจทำให้เด็กถูกทำร้ายจิตใจโดยไม่รู้ตัวดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องสังเกตความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับพวกเขา และพร้อมที่จะฟังเมื่อขอคำแนะนำโดยไม่อนุญาตให้พวกเขาเผชิญกับปัญหาเพียงอย่างเดียวเพราะพ่อแม่ - ผู้ปกครองมีหน้าที่ปกป้องเด็ก ๆ เพื่อให้พวกเขาสามารถเติบโตที่แข็งแกร่งในโลกที่แย่ลงทุกวัน!

ติดตามข่าวสารดีๆได้ที่ช่องทาง>>joker123

โดย: ritcha [5 ก.ค. 63 17:25] ( IP A:194.5.49.18 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน