7 ข้อดีของ "การฟังเพลง" ตอน "การออกกำลังกาย"
   

7 ข้อดีของการ "ฟังเพลง" ตอน "ออกกำลังกาย"

สล็อตการเล่นกีฬาและออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรง โดยทั่วไปแพทย์แนะนำให้ออกกำลังกายทุกวันในช่วง 10-30 นาทีต่อสัปดาห์ แต่สำหรับคนขี้เกียจหรือเบื่อหน่ายเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณท้อแท้หรือสนุกกับการออกกำลังกาย แต่ปัญหานี้จะหายไปถ้าคุณรู้จักตัวเองมาก นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย


1. ช่วยให้คุณเพิ่มการประมูล
หากคุณต้องการออกกำลังกายและรู้สึกเบื่อหรือออกกำลังกาย แต่เหนื่อยมากจนคุณสามารถลองเล่นเพลย์ลิสต์เพลงเพื่อออกกำลังกายและฟังการออกกำลังกายต่อไป ในขณะที่ออกกำลังกายคุณสามารถออกกำลังกายได้มากขึ้นและการฟังเพลงสามารถช่วยในการออกกำลังกายที่ไม่ดีหรือการออกกำลังกายเพื่อการออกกำลังกายหรือการออกกำลังกายที่เข้มข้น

2. ช่วยปรับปรุงอารมณ์
การศึกษาหนึ่งพบว่าอาสาสมัครที่ฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายมีเซโรโทนินหรือสารเคมีในสมองที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์หรือที่เรียกว่า "รู้สึกดีฮอร์โมน" ช่วยกระตุ้นการออกกำลังกาย ร่างกายและรู้สึกอารมณ์ดี

3. สงบจิตใจ
เพลงที่มีความเร็วคงที่หรือความเร็ว 80-115 ครั้งต่อนาที (BPM) เช่นเพลงที่ลาดเอียงเพลงที่ช่วยให้คุณเต้นช้าลงและช่วยลดความวิตกกังวลก่อนเข้าสู่การออกกำลังกายที่หนักหน่วง ไม่ว่าจะเป็นจังหวะของดนตรี แต่เนื้อเพลงและความรู้สึกที่คุณมีต่อเพลงนั้นสามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายและรู้สึกสงบได้เช่นกัน

 

การโฆษณา
4. ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างราบรื่นมากขึ้น
เพลงไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายของคุณเมื่อคุณเต้นไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายประเภทใดก็ตามมันจะช่วยให้ร่างกายของคุณเคลื่อนไหวเป็นจังหวะและกลมกลืนยิ่งขึ้น จากการศึกษาหนึ่งพบว่าการฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มกระแสไฟฟ้าในสมองที่ควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกาย ครูฝึกที่ง่ายขึ้น

5. ฟังเพลงในขณะออกกำลังกาย ... การออกกำลังกายนั้นสนุกกว่าเดิม
หากใครเคยเข้าร่วมชั้นเรียนออกกำลังกายด้วยเพลงหัวใจเช่นคลาสปั่นจักรยานพวกเขารู้ว่าการฟังเพลงจะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้อย่างไร ที่ไหน? จากการศึกษาหนึ่งใน 34 อาสาสมัครพบว่าการฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายช่วยให้คุณออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและสนุกกว่าการดูคลิป

6. ช่วยลดโอกาสของความเสียหาย
การศึกษาอาสาสมัครที่ไม่ใช่ผู้อ่าน 26 คนพบว่าการฟังเพลงที่มี 130-200 ครั้งต่อนาที (BPM) จะช่วยให้นักเดินทางที่กำลังรีบ เพลงที่มีจังหวะเร็วขึ้นในช่วง 160-180 ครั้งต่อนาที (BPM) การลดลงอย่างรวดเร็วจะลดความดันและแรงกระแทกรวมเพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นเช่นกัน

7. ร่างกายได้เร็วขึ้น
การวิจัยในอาสาสมัคร 60 คนพบว่าการฟังเพลงอย่างช้าๆสามารถช่วยลดอัตราการเต้นหัวใจและความดันโลหิตและช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วกว่าการฟังเพลงเร็วขึ้น นอกจากนี้การเลือกเพลงที่เหมาะสมสามารถช่วยบรรเทาความเครียดและลดผลกระทบของการออกกำลังกาย สวัสดีกลุ่มสุขภาพไม่ได้ให้คำแนะนำทางการแพทย์โรคหรือการรักษา แต่อย่างใด

โดย: jiraporn13578@gmail.com [19 ก.ค. 63 11:32] ( IP A:124.122.26.39 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน